-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công thức Bánh quy yến mạch chocolate cho "Người chơi hệ snacks"
Thứ Tue,
13/07/2021
(0) Nhận xét
Bánh quy yến mạch chocolate chắc chắn là một món ăn vặt cực ngon miệng và tràn đầy năng lượng cho các "Người chơi hệ snacks". Cùng Beemart vào bếp và khám phá công thức chinh phục món bánh này ngay thôi nào!!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh quy hạt dinh dưỡng siêu ngon dễ làm.
>>> Xem thêm: Cách làm Overnight Oats siêu đơn giản cho bữa sáng.
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH QUY YẾN MẠCH CHOCOLATE:
Nguyên liệu:
- Bột mì số 11: 1 và 1/2 cups.
- Bơ lạt ở nhiệt độ phòng: 230gr.
- Đường nâu: 200gr.
- Đường trắng: 100gr .
- Trứng gà: 2 quả.
- Yến mạch cán mỏng: 240gr.
- Chocolate chips: 1 và 3/4 cups.
- Muối: 1 tsp.
- Baking soda: 1 tsp.
- Bột quế: 1 tsp.
- Tinh dầu vanilla: 2 tsp.
Dụng cụ cần chuẩn bị:
CÁCH LÀM BÁNH QUY YẾN MẠCH CHOCOLATE:
Bước 1: Trộn hỗn hợp khô:
- Chuẩn bị 1 tô kích thước trung bình. Cho bột mì, muối, baking soda và bột quế vào tô và trộn đều lên.
Bước 2: Trộn hỗn hợp ướt:
- Cho bơ lạt vào trong 1 chiếc tô lớn và sử dụng máy trộn để đánh cho đến khi bơ mịn (khoảng 1 phút).
- Tiếp tục cho đường nâu + đường trắng vào tô và đánh trong khoảng 2 phút.
- Thêm trứng + tinh dầu vanilla, đánh hỗn hợp cho đến khi tất cả được quyện hết vào nhau.
Bước 3: Trộn hỗn hợp ướt và khô cùng nhau:
- Cho hỗn hợp bột khô ở bước 1 vào trong hỗn hợp ở bước 2, cùng với yến mạch và chocolate chips. Các bạn mix đều tất cả cùng nhau ở tốc độ chậm.
- Sau khi hoàn thành, bột lúc này khá đặc và dính. Đậy tô lại và cho bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 45 phút.
Bước 4: Nướng bánh:
- Chuẩn bị khay nướng bánh có lót giấy nến bên trên. Sau đó, bạn nặn bột thành từng khối tròn nhỏ. Xếp đều bánh lên khay và để cách nhau khoảng 2-3 cm.
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong 12 phút hoặc đến khi mặt bánh chín vàng nhẹ.
- Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội. Trong khi bánh vẫn còn ấm, các bạn có thể thêm chocolate chips lên bề mặt bánh để tăng vẻ đẹp cho thành phẩm.
LƯU Ý KHI LÀM BÁNH QUY YẾN MẠCH CHOCOLATE:
- Bánh quy sau khi hoàn thành có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 tuần.
- Nếu muốn sáng tạo thêm nhiều loại hương vị cho bánh, các bạn có thể giảm lượng chocolate chips và cho thêm các loại trái cây sấy khô (nho khô, nam việt quất khô,...).
Hy vọng Beemart đã giúp các bạn bỏ túi ngay cách làm bánh quy yến mạch chocolate cực ngon cho bữa snack đầy vui nhộn.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!