-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm chè khoai dẻo thảo mộc ngọt mát - ngon như ngoài hàng
Thứ Wed,
18/03/2020
(0) Nhận xét
Cách làm chè khoai dẻo không khó, chỉ với vài bước đơn giản cùng một số nguyên liệu sẵn có là bạn đã có một món chè hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Beemart sẽ bật mí một công thức chè khoai mới: chè khoai dẻo thảo mộc rất nổi tiếng ở Đài Loan để các bạn cùng áp dụng.
Chè khoai dẻo thảo mộc khác với chè khoai dẻo bình thường là có thạch cao quy linh và đá thảo mộc tự nấu. Chính như vậy, chè khoai dẻo thảo mộc không khác gì chè dưỡng nhan về công dụng tốt cho sức khỏe những vẫn thơm ngon.
Khoai lang - từ một loại nông sản bình thường được biến tấu trở thành một món ttráng miệng mới lạ, thơm ngon. Những miếng khoai mềm dẻo, mùi thơm bùi của nước cốt dừa tạo nên vị ngọt thanh mát của bát chè. Đây sẽ là món tráng miệng vừa giải nhiệt, vừa tốt cho sức khoẻ cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Cách làm chè khoai dẻo thảo mộc Đài Loan
Nấu Quy Linh Cao
Bột thạch quy linh cao là một loại bột pha sẵn giúp bạn có thể nhanh chóng thưởng thức được món được món thạch bổ dưỡng, thơm ngon mà không mất nhiều công sức.
Hướng dẫn sử dụng làm bột quy linh cao
- Bước 1: Cho 150g bột quy linh cao hòa tan vào 1l nước và khuấy đều cho hỗn hợp tan đều (Nếu muốn bánh cứng hơn, bạn có thể giảm một ít nước lại).
- Bước 2: Đun sôi hỗn hợp đã trộn, khuấy đều khoảng 3 - 5 phút
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông đặc
- Bước 4: Để nguội cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng rồi mới sử dụng
Làm phần khoai dẻo
Nguyên liệu
- 200g khoai (tím, trắng, mật tuỳ theo sở thích của bạn)
***Lưu ý: đây là khối lượng khoai thành phẩm sau khi hấp
- 80g bột năng
- 10g đường bột (có thể tăng lượng đường tuỳ khẩu vị)
Cách làm khoai dẻo
- Bước 1: Khoai đem rửa sạch rồi hấp chín. (không nên luộc sẽ khiến khoai nhão khó tạo hình)
- Bước 2: Nghiền nguyễn khoai, cho bột và đường vào tay sạch nhồi mịn thành một khối. Nếu thấy hỗn hợp bột quá khô cứng thì thêm từng thìa canh nước vào đến khi cảm thấy vừa tay.
- Bước 3: Nặn khoai:
- Có thể vê tròn vừa ăn
- Vê thành dây dài rồi cắt nhỏ sẽ nhanh hơn
- Bước 4: Xóc lại khoai đã viên với 1 chút bột năng cho được 1 lớp áo bột bên ngoài viên khoai.
- Bước 5: Đem khoai luộc đến khi viên khoai nổi lên mặt nước là được. Vớt khoai ra thau nước lạnh để khoai không dính vào nhau.
***Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng khoai dẻo có bán sẵn trên thị trường. Với việc mua sẵn này sẽ giúp bớt được 1 phần lớn thời gian làm món chè khoai dẻo thảo mộc này nhé.
>>> Tham khảo thêm loại khoai dẻo làm sẵn tại đây
- Vớt ra mọi người ngâm khoai dẻo vào nước sâm bí lạnh ướp cho thơm nhé.
Đá bào thảo mộc
- Bí đao già 1kg
- Thục địa 10g
- La Hán quả 2 trái
- Lá dứa 1 bó nhỏ
- Đường phèn tùy khẩu vị.
- Bí đao chỉ lấy phần thịt xanh, bỏ lõi hạt. Phơi héo qua 1~2 nắng rồi nấu chung tất cả nguyên liệu trên trong 1h đến khi bí rục là được.
- Đợi sâm nguội thì cho vào khay đá như làm đá viên bình thường. Sâm đông cứng thì cho vào máy sinh tố xay mịn. Một số loại máy xay sinh tốcông suất mạnh mới xay được đá nhuyễn mịn,. Nếu máy công suất thấp khuyên bạn nên cân nhắc, có thể dùng vật cứng để đập nhuyễn đá nhé.
***Lưu ý: Bạn có thể dùng bí đao wonderfarm để thay thế và tiện lợi hơn nhé !
Hoàn thành công thức nấu chè khoai lang dẻo
- Cho cao quy linh, sâm bí đao lạnh (hoặc đá bào sâm bí), khoai dẻo và rưới 1 ít kem whipping lên trên cùng. Thế là đã xong cách làm chè khoai dẻo thảo mộc mát lạnh, thơm ngon. Tuỳ theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm đường nhé!
Bỏ chút thời gian là bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình một cốc chè thơm ngon. Hy vọng với cách làm chè khoai dẻo mới này sẽ giúp bổ sung thực đơn tráng miệng của bạn một món ăn giải nhiệt mùa hè, vừa bổ dưỡng tốt cho cơ thể. Thật đáng để thử phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé!
>>>>>>>Xem video chi tiết tại đây
> Xem thêm các nguyên liệu làm chè khác tại Beemart