-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nấu chè bí đỏ : Thơm ngon hết xảy
Thứ Sat,
09/05/2020
(0) Nhận xét
Cách nấu chè bí đỏ là tuyệt chiêu được các chị em chia sẻ và ưa thích hơn hẳn bởi có tính giải nhiệt rất tốt. Dù biến tấu theo nhiều công thức khác nhau nhưng khi thưởng thức, chúng ta đều cảm nhận được vị béo, ngọt thanh tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Cùng Beemart khám phá ngay công thức này nhé!
- Chè thái xanh sữa dừa ngon quên lối về và cách làm đơn giản tại nhà
- Cách nấu chè chuối cốt dừa đường thốt nốt thần thánh
- Tìm hiểu chè đậu xanh nha đam đường phèn cực thanh mát nào!
Cách nấu chè bí đỏ tại nhà đơn giản đẹp mắt, ngon miệng
Beemart xin giới thiệu tới các bạn 2 cách nấu Chè bí đỏ "tại gia" khiến cả nhà phải gật gù mà tấm tắc khen ngon!
1. Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa siêu ngon
1.1: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa
+ Bí đỏ (bí ngô): 300g
+ Đậu xanh: 150g
+ Bột năng hoặc bột sắn: 1 chén
+ Hạt trân châu: 250g
+ Đường: 600g
+ Nước cốt dừa + dừa nạo sẵn + vani
1.2: Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa
Bước 1
+ Đầu tiên Bí đỏ gọi vỏ, cắt miếng vừa phải đem hấp (hoặc luộc) chín. Sau đó vớt ra để cho bí nguội rồi đánh nhuyễn, trộn đều với khoảng 200g đường.
+ Tiếp theo bạn đổ bột nếp vào trộn đều (Lưu ý trộn thật đều tay, đến khi nhuyễn ra là được).
+ Đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho mềm, ngày hôm sau cho vào xoong đổ nước nấu chín cho đậu chín và bở.
Bước 2
+ Bạn tiến hành trộn bột nếp vào hỗn hợp bí đỏ đã làm ở bước 1 (Lưu ý nếu không có bột nếp bạn có thể sử dụng bột năng để thay thế). Sau khi nhào bột xong, lúc này bạn khéo léo nặn thành những viên tròn vừa ăn.
+ Nếu bạn sử dụng bột năng thì nên lăn thêm một lớp bột năng khô bởi khi nấu chín sẽ có một lớp bột bóng bám ngoài trông đẹp mắt, ăn sẽ dai giòn hơn. Còn trộn bằng bột nếp thì ăn sẽ dẻo và mềm. Bạn có thể thêm nhân tùy thích vào bột bí đỏ (nhân đậu xanh, nhân hạt sen,...) để cách nấu chè bí đỏ thêm ngon miệng.
Bước 3
Bạn bắc nước lên bếp, đun sôi nước và thả trân châu làm sẵn vào trong nồi rồi từ từ cho những viên bí đỏ vừa nặn ở bước 2 vào nồi chè. Nếu các bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm đường vào nấu cùng, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Hòa bột sắn hoặc bột năng ra bát rồi đổ vào nồi chè để món chè bí đỏ được sánh và ngon hơn.
***Lưu ý: Cách nấu chè bí đỏ đậm vị nước cốt dừa là khi nên đợi chuẩn bị ăn mới cho 1-2 thìa nước cốt dừa lên bát thì món chè sẽ ngon hơn, không làm mất đi độ béo thơm vốn có của nước cốt dừa.
Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa rất đơn giản. Khi bạn thưởng thức chè bí đỏ nước cốt dừa có vị thơm ngậy đặc trưng của nước cốt dừa, vị bùi của đỗ xanh và vị nồng đặc trưng của bí đỏ. Món ăn này ăn nóng hay lạnh cũng đều rất ngon nhé.
2. Chè bí đỏ khoai lang - cách nấu chè bí đỏ truyền thống
2.1: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu chè bí đỏ khoai lang
+ 400g bí đỏ
+ 2 củ khoai lang
+ 150g đường cát trắng
2.2: Thực hiện cách nấu chè bí đỏ khoai lang
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
+ Khoai lang mua về bạn rửa sạch lớp đất bám bên ngoài vỏ trước khi chế biến để món chè được đảm bảo an toàn thực phẩm và sạch sẽ. Sau đó cho khoai lang vào nồi hấp chín.
+ Bí đỏ và khoai lang sau khi sơ chế, cắt nhỏ thành hạt lựu vừa ăn.
+ Bột báng cho vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 30 phút để bột nở mềm. Vớt bột cho vào nồi luộc chín rồi đổ ra rây, xối qua nước lạnh, để bột báng ráo nước và có vị giòn giòn khi ăn cũng như các viên bột không bị dính chặt với nhau.
Bước 2: Cách nấu chè bí đỏ khoai lang
+ Bạn sử dụng 400ml nước cốt dừa cho vào nồi, thêm 1 ít nước rồi đun trên lửa nhỏ liu riu. Trong lúc đun nên khuấy đều tay để nước cốt dừa hơi sánh mịn và không bị trào ra ngoài, có thể nêm nếm thêm đường sao cho nước cốt có vị ngọt đậm đà, hợp khẩu vị.
+ Bạn múc 1 ít nước cốt dừa ra tô riêng, phần nước cốt dừa còn lại thì cho bí đỏ thái hạt lựu vào nấu cùng. Tiếp tục ninh cho bí đỏ chín mềm mới cho khoai lang vào.
+ Khi các nguyên liệu trong nồi chín đều thì bạn cho bột báng vào nấu chung với chè. Ninh thêm 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.
Cách nấu chè bí đỏ khoai lang không tốn quá nhiều công sức chế biến. Tuy nhiên để thưởng thức và trải nghiệm hết hương vị hấp dẫn của món ăn này thì các chị em cần lưu ý khoai lang và bí đỏ nên chọn nguyên liệu tươi ngon, không bị nhũn và không bị hư để nấu chè được ngon và bổ dưỡng hơn. Tránh cách nấu chè bí đỏ khoai lang có vị quá ngọt hay quá nhạt để món chè được ngon miệng và giữ được hương vị hấp dẫn vốn có.
Các món ăn từ bí đỏ luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Thay vì cách nấu chè bí đỏ thông thường các bạn có thể biến tấu thành nhiều món chè khác nhau với cách thức đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé!
>>>>XEM THÊM GỢI Ý CÁC COMBO NGUYÊN LIỆU CHÈ CÓ SẴN TẠI ĐÂY