-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm dừa dầm chuẩn vị Hải Phòng
Thứ Sat,
24/08/2019
(0) Nhận xét
Cho đến nay, món dừa dầm trứ danh của Hải Phòng vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên để mua được một cốc chè đúng chuẩn lại không phải dễ dàng. Vậy thì hãy tự tay làm cho mình và cả nhà những cốc dừa dầm thơm ngon theo công thức này nhé.
- Cách pha chế rau má đậu xanh macchiato sang chảnh độc đáo
- Tìm mua nguyên liệu làm chè khúc bạch thơm ngon mát lạnh
Dừa dầm
Dừa dầm Hải Phòng là món ăn vặt giải nhiệt có sức hút khó cưỡng đối với những tín đồ hảo ngọt. Dừa dầm có sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo ngậy của nước cốt dừa, trân châu dai mềm, thạch dừa và những miếng rau câu mát lạnh.
Chè dừa dầm được xuất hiện lần đầu tiên ở Hải Phòng từ 5-6 năm trước. Cửa hàng đầu tiên bán món ăn này nằm gần Hồ Đào, trên con đường Lạch Tray đông đúc. Ban đầu món ăn này vốn chỉ có những người dân nội thành đến thưởng thức. Tuy nhiên trong 1-2 năm gần đây, dừa dầm bỗng trở nên HOT lạ thường.
Do vậy rất nhiều người đã "xách tay" dừa dầm từ Hải Phòng lên Hà Nội để rao bán. Nếu như mức giá mua lẻ ở Hải Phòng là 25.000 đồng thì khi lên đến Hà Nội mức giá này đã tăng thành 30-35.000 đồng. Mức giá này cũng không phải là rẻ.
Một số cửa hàng ở Hà Nội đã "tự chế" dừa dầm để có giá rẻ hơn, lãi cao hơn. Tuy nhiên rất hiếm cửa hàng làm được chuẩn vị dừa dầm Hải Phòng.
Cách làm dừa dầm chuẩn vị Hải Phòng
Nguyên liệu
- 600g dừa nạo
- Một quả dừa xiêm non (tách lấy riêng phần cùi và nước)
- Nước cốt dừa
- 200g đường
- 130g bột năng
- 20g bột gạo
- Bột rau câu con cá dẻo
- Sữa đặc
Công thức làm chè dừa dầm
Làm trân châu nhân dừa
- Bước 1: Cho bột năng vào bát rồi đổ nước sôi vào, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trở thành khối bột dẻo, mịn, không bị vón cục. Bạn nào quen tay có thể nhào bột bằng tay nhưng lưu ý nên cẩn thận.
- Bước 2: Lấy hỗn hợp vừa nhào rồi ấn dẹt xuống rồi đặt ít dừa cắt nhỏ vào giữa, nặn các mép kín rồi vo tròn.
- Bước 3: Đổ ngập nước vào nồi to, đun sôi rồi thả trân châu vào. Khi các hạt trân châu nổi lên mặt nước thì vớt cho vào chậu nước lạnh. Làm như vậy sẽ giúp trân châu không bị dính vào nhau và dai hơn.
Làm thạch dừa
- Bước 1: Trộn đều đường và rau câu vào bát rồi cho nước dừa vào khuấy đều.
- Bước 2: Đun hỗn hợp trên lửa vừa. Lưu ý bạn phải khuấy liên tục thật đều tay để tránh rau câu bị vón cục.
- Bước 3: Khi hỗn hợp sôi lên, để lửa nhỏ và khuấy thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và đợi nó đông lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Cắt từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cùi dừa non
Nước cốt dừa
Để bát chè thêm phần néo ngạy, thơm ngon, thì nước cốt dừa là một phần không thể thiếu. Bạn có thể mua sẵn cốt dừa đóng lon để sử dụng hoặc tự làm nước cốt dừa tại nhà.
Cho phần cốt dừa lên bếp khuấy cùng 1 ít đường và sữa đặc tùy khẩu vị. Đến khi bắt đầu lăn tăn sôi thì các bạn tắt bếp nhé
Chè dừa dầm "biến hình"
Một chút thạch dừa, cùi dừa non, một chút trân châu, thêm ít bột báng, cuối cùng bạn hãy múc thêm một lượng nước cốt dừa vừa đủ là đã có ngay một cốc dừa dầm ngon đúng kiểu rồi đấy. Các bạn có thể cho thêm dừa nạo để món ăn thêm phần hấp dẫn nữa nhé.
Chúc các bạn thành công với công thức chè dừa dầm chuẩn vị Hải Phòng này nhé. Vừa ngon, vừa bổ lại còn vừa rẻ nữa chứ. Hy vọng, với công thức trên, bạn đã có thể tự tay làm những cốc dừa dầm thơm ngon đúng chuẩn Hải Phòng mà không cần phải đặt mua xa xôi.