-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm chè dừa non sầu riêng béo ngậy giải nhiệt mùa hè
Thứ Sat,
20/06/2020
(0) Nhận xét
Cách làm chè dừa non sầu riêng không quá khó như bạn vẫn nghĩ đâu nhé! Với cách làm chè dừa non sầu riêng cực đơn giản mà Beemart giới thiệu sau đây, những tín đồ của sầu riêng lại bỏ túi thêm được một món chè vừa ngon lại giúp giảm nhiệt mùa hè! Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm chè dừa non sầu riêng thơm lừng cùng chúng mình nào!!!
Cách làm chè dừa non sầu riêng ngon "lịm tim"
Nếu là một tín đồ của sầu riêng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách làm chè dừa non sầu riêng này. Vị ngọt mát của dừa non cùng với vị béo ngậy, thơm nức của sầu riêng, mới chỉ nghe qua thôi là đã thấy thèm thuồng rồi!
Nguyên liệu cho cách làm chè dừa non sầu riêng
Cách làm chè dừa non sầu riêng khá đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản mà bạn dễ dàng tìm thấy tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu nấu chè là chúng mình đã có thể bắt tay vào thực hiện các công đoạn của cách làm chè dừa non sầu riêng tại nhà rồi.
Bạn cần chuẩn bị:
- 600g cơm dừa
- 1 gói rau câu con cá dẻo
- 500g đường
- 1,2 trái dừa tươi
- Nước cốt dừa
- 1 hộp sữa tươi không đường
- 50g bột báng
- 100g sầu riêng, mít sợi (nếu thích còn không có thì cũng không sao nhé)
- 5 chiếc lá dứa
- 1 ít siro đỏ, 1 ít nước hoa đậu biếc
Cách làm chè dừa non sầu riêng
Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm chè dừa non sầu riêng tại nhà ngon "lịm tim" nào!!!
Nấu rau câu:
Bạn sử dụng 1 gói rau câu con cá dẻo + đường 200g+ 1L nước (nếu sử dụng nước dừa tươi thì thạch sẽ ngon hơn).
- Lá dứa xay lấy nước, hoa đậu biếc vắt lấy nước.
- Chia hỗn hợp nước thạch đã pha trên thành 4 phần, 1 phần thêm nước lá dứa, 1 phần thêm nước hoa đậu biếc, 1 phần thêm nước cốt dừa và 1 phần thêm siro đỏ. Nếu thích có thể cắt sợi dừa rồi bỏ vào rau câu để ăn.
- Nấu theo hướng dẫn trong gói bột rau câu. Sau đó đổ ra khuôn và cho vào ngăn mát để thạch nhanh đông.
- Thạch sau khi đông thì đem cắt sợi. Những sợi thạch này sẽ giúp cách làm chè dừa non sầu riêng lạ miệng hơn đấy!
Nấu chè cho cách nấu chè dừa non sầu riêng:
- Bột báng: ngâm 20 phút, trụng qua nước sôi và vớt để ráo.
- Cho 400ml nước, sữa tươi, 300g đường nấu đến khi sôi lăn tăn. Sau đó, bạn cho dừa xắt sợi vào, tiếp tục cho bột báng vào. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào. Đun đến khi nước sôi thì tắt bếp.
Thế là bạn đã hoàn tất các bước của cách nấu chè dừa non sầu riêng rồi đấy. Bạn cho rau câu cắt sợi vào bát, thêm nước chè đã nấu vào, cho thêm 1 ít sầu riêng và mít thái sợi vào là có thể thưởng thức ngay món chè béo ngậy, ngon mát.
Với sầu riêng và dừa, Beemart sẽ bật mí thêm một công thức thạch sầu riêng sữa dừa thơm ngon, mát lạnh để bạn cùng áp dụng nhé!
Thạch sầu riêng sữa dừa thơm ngon, ngon mát
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột agar: 5g
- Đường cát: 50g
- Bột báng: 25g
- Bột khoai: 50g
- Hạt lựu khô: 50g
- Sữa đặc: 100g
- Nước cốt dừa:500g
- Mít chín cắt sợi
- Cơm sầu riêng
- Nước lọc: 100ml
- Lá dứa: 1 lá
- Khuôn vuông đế liền 16cm: 1 chiếc
Cách làm thạch sầu riêng sữa dừa:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Agar ngâm với 500 ml nước lọc trong 1 tiếng đồng hồ.
- Bột báng: rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 15 phút cho bớt mùi bột
- Bột khoai, hạt lựu: ngâm 3-4 giờ trước khi nấu
- Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 100 ml nước lọc, vắt lấy nước cốt, dùng rây mịn để loại bỏ xác lá. Để sang một bên.
Bước 2: Làm thạch lá dứa
- Bắc agar ngâm nước lên bếp nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và agar tan hoàn toàn thì cho đường vào khuấy đến khi đường tan.
Lưu ý: Kiểm tra bột Agar đã tan hết chưa bằng cách múc một muỗng nước agar lên rồi đổ ngược vào nồi, quan sát thấy trên muỗng không còn chấm li ti nữa tức là bột đã tan hết, nếu còn thì tiếp tục nấu. Hạn chế khuấy để thạch không bị chảy nước sau khi đông.
- Tiếp theo cho nước cốt lá dứa vào nước agar khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và sôi lại rồi tắt bếp đổ ra khuôn chờ đông.
- Sau khi thạch đông thì dùng dao răng cưa cắt thạch thành sợi dài. Bạn để tủ lạnh bảo quản đến khi ăn nhé!
Bước 3: Nấu bột báng, bột khoai, hạt lựu
- Cho bột báng, bột khoai, hạt lựu vào nồi luộc chín. Quan sát thấy trở nên trong có nghĩa là bột đã chín, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Nấu sốt sầu riêng sữa dừa
- Xay nhuyễn sữa đặc có đường và cơm sầu riêng rồi nấu cách thủy với nước cốt dừa ở lửa vừa trong 15 phút tính từ lúc nước sôi. Cho thêm vài đoạn lá dứa cắt khúc vào nấu chung để nước sốt thơm hơn. Vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp quyện đều.
Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa đóng lon sẵn bán tại các siêu thị để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên, nếu tự làm được nước cốt dừa thì món ăn của mình sẽ hấp dẫn và ngon hơn đấy. Bạn có thể tự làm nước cốt dừa sánh mịn, ngon ngất ngây với dừa tươi nhé!!!
- Chờ nước sốt nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh đến khi ăn.
Bước 5: Hoàn thành món chè thạch sầu riêng sữa dừa
Cho thạch lá dứa, bột báng, bột khoai, sương sa hột lựu, mít, sầu riêng vào ly, múc đá bào đổ lên trên và cuối cùng là rưới nước sốt lên trên rồi thưởng thức. Chỉ đơn giản thế là bạn đã biến tấu thêm một cách khác với món sầu riêng rồi.
Cùng với cách làm chè dừa non sầu riêng thì cách làm chè thạch sầu riêng sữa dừa cũng là những món chè giải nhiệt béo ngậy, ngọt thơm hấp dẫn từ sầu riêng. Bạn có thể thực hiện các công thức này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình đấy nhé! Beemart chúc các bạn thành công với công thức cách làm chè dừa non sầu riêng nhé!!!
>>> Tham khảo thêm các công thức chế biến các món từ sầu riêng tại nhà
Từ khóa:
Cách làm chè dừa non,
chè dừa non,
chè sầu riêng,
công thức nấu chè,
nấu ăn,
nấu chè,
đồ uống