-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bạn đã thử một lần tự tay làm một món quà handmade để tặng mẹ chưa ??? Hãy để Bee mách bạn cách làm một bó hoa bánh với những chiếc bánh cookie icing do chính tay bạn tô điểm, sáng tạo nên chắc chắn sẽ khiến mẹ thích mê vì sự chu đáo và sâu sắc của bạn đó. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé !!!!
Hô biến quà tặng từ set DIY làm bánh bó hoa icing của Beemart
Set DIY làm bánh Bó hoa Hướng Dương icing của chúng mình sẽ bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn tự tay làm thành công một món quà handmade dù bạn không phải là người khéo léo hay biết làm bánh.
Set sẽ bao gồm:
Bó hoa gói sẵn | 1 bộ |
Bánh cookie hoa hướng dương kèm que cắm | 5 chiếc |
Đường icing vàng | 25g |
Đường icing nâu | 25g |
túi bóng kính kèm dây kẽm | 5 bộ |
Cùng Tự tay làm bó hoa bánh làm quà tặng bạn nhé !!!!
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và sơ chế nguyên liệu
Trong set chúng mình chuẩn bị cho các bạn đầy đủ nguyên liệu và vật dụng cần. Hãy kiểm tra đủ nhé.
* Sơ chế phần đường icing:
Các túi icing đã được pha màu sẵn tuy nhiên trước khi sử dụng hãy dùng tay nhào nhanh lại túi kem đường cho được đều màu và mềm mịn dễ vẽ nhé.
Bước 2: Vẽ nhuỵ hoa
- Với hoa hướng dương đầu tiên bạn cần xác định tâm của hoa bằng chiếc nhuỵ hoa màu nâu to ở giữ bánh. Sau đó vẽ một hình tròn vừa đủ ở chính giữa làm phần nhuỵ.
- Vẽ lần lượt như vậy cho tới khi hết bánh
- Sau đó đem toàn bộ phần bánh đã vẽ nhuỵ sấy ở lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 80 độ C trong 5-7 phút để lớp đường vẽ đầu tiên được khô lại.
Lưu ý nếu không có lò nướng hay nồi chiên nên để bánh ở phòng mát (phòng điều hoà) chờ khô từ 15- 20 phút hãng chuyển qua bước tiếp theo nhé.
Bước 3: Vẽ cánh hoa lớp 1
- Để chiếc bánh lộ rõ vân từng cánh hoa thì đầu tiên bạn vẽ viền của các cánh so le nhau. Sau đó bạn tô kín bên trong các cánh đã được viền.
- Tiếp đến bạn chờ lớp icing mới vẽ khô trong khoảng 15 phút rồi tiếp tục vẽ các cánh còn lại như vậy là được.
- Vẽ lần lượt như vậy cho tới khi hết bánh
- Sau đó đem toàn bộ phần bánh đã vẽ sấy ở lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 80 độ C trong 5-7 phút để lớp đường vẽ đầu tiên được khô lại.
Lưu ý nếu không có lò nướng hay nồi chiên nên để bánh ở phòng mát (phòng điều hoà) chờ khô từ 15- 20 phút hãng chuyển qua bước tiếp theo nhé.
- Cuối cùng sau khi vẽ xong để bánh khô hoàn toàn trong vòng 6 giờ với nhiệt độ tự nhiên hoặc sấy trong lò nướng/nồi chiên không dầu trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 70-80 độ C.
Bước 4: Vẽ cánh hoa lớp 2
- Sau khi bánh lớp 1 đã khô, bạn lấy bánh vẽ tiếp lớp 2 với các cánh xen kẽ còn lại.
- Vẽ lần lượt như vậy cho tới khi hết bánh
- Sau đó đem toàn bộ phần bánh đã vẽ sấy ở lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 80 độ C trong 5-7 phút để lớp đường vẽ đầu tiên được khô lại.
Lưu ý nếu không có lò nướng hay nồi chiên nên để bánh ở phòng mát (phòng điều hoà) chờ khô từ 15- 20 phút hãng chuyển qua bước tiếp theo nhé.
Bước 5: Vẽ phần viền cánh hoa và nhuỵ để tăng sự nổi bật
Bạn có thể viền lại các cánh hoa 1 lần nữa để cho từng bông thêm phần nồi bật.
Cuối cùng sau khi vẽ xong để bánh khô hoàn toàn trong vòng 3 giờ với nhiệt độ tự nhiên hoặc sấy trong lò nướng/nồi chiên không dầu trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 70-80 độ C.
Bước 6: Đóng gói từng chiếc bánh và cắm hoàn thiện
- Sử dụng túi bóng kính chụp lại từng chiếc bánh sau đó dùng dây kẽm thắt lại ở phần thân.
- Phần khó nhất của bước tạo báo hoa Bee đã chuẩn bị sẵn cho bạn rồi. Bạn chỉ việc cắm những que bánh vừa mới hoàn thiện bên trên vào lòng trong của bó hoa.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bó hoa bánh siêu độc lạ để làm quà tặng rồi đó ạ.