-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm Tiramisu trà xanh dịu mát không cần lò nướng
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Kết hợp tiramisu cổ điển cùng với trà xanh thơm mát bạn sẽ có chiếc bánh tiramisu trà xanh thật bắt mắt cùng vị ngọt mát không thể bỏ qua được. Theo truyền thống bánh tiramisu cổ điển lớp kem sẽ có lòng đỏ và lòng trắng trứng, với vị trà xanh thì không cần trứng bánh sẽ thanh hơn đấy. Trổ tài với công thức tiramisu trà xanh cùng chúng mình nhé!
Nguyên liệu làm tiramsu
Phomai mascarpone | 250g |
Whipping cream | 300g |
Đường xay | 70g |
Bột trà xanh | 15g |
Bột trà xanh rắc mặt | |
Rượu Rum | 50ml |
Bánh champa | 1 gói |
Cách làm bánh tiramisu trà xanh
Bước 1: Hòa tan trà xanh với 150ml nước sôi, quấy tan rồi để nguội
Bước 2: Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng vào 1 âu riêng. Đánh bông mascarpone và 1 âu riêng.
Bước 3: Trộn đều whipping và mascarpone vào với nhau. Tiếp theo cho 60-70ml nước trà xanh, rượu rum, đường bột vào trộn đều. Lưu ý: Nếu các bạn ăn ngọt hơn thì cho thêm đường vào nhé.
Bước 4: Nhúng bánh champa vào phần nước trà xanh còn lại. Rồi xếp đều bánh vào lòng khuôn bánh . Phủ 1/2 số kem lên trên và dàn đều. Lặp lại 1 làn nữa để bánh có 2 lớp. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng hoặc nếu muốn nhanh các bạn cho vào ngăn đá để bánh đông lại và định hình nhé :)
Bước 5: Sau khi bánh đã đông cho bánh ra khỏi khuôn, rắc bột trà xanh lên trang trí.
Cách làm tiramisu trà xanh
Các bước làm bánh tiramisu trà xanh đơn giản đấy chứ, vậy tại sao chúng ta lại phải đi mua nhỉ. Được tự tay làm cho người thân yêu của mình thật hạnh phúc :). Chúc các bạn thành công nhé.
Nguồn: http://blog.beemart.vn/tiramisu-tra-xanh-diu-mat/