-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh rán vừng đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Bánh rán vừng ngọt ngon có hình tròn nhỏ xinh, vỏ bánh giòn , thơm mùi vừng, nhân bánh ngọt bùi mềm mịn từ đậu xanh, là món ăn ngon đã có từ rất lâu đời của người Việt Nam. Bánh rán vừng hay còn có tên gọi bánh rán lúc lắc có nhân ngọt. Những chiếc được phủ lên lớp vừng thơm phức với cách làm bánh rán vừng vô cùng đơn giản, Nghĩ tới đó thôi mà đã thèm chảy nước chân răng. Bánh rán vừng không khác mấy so với các loại bánh thông thường, cùng nhau tìm hiểu các làm bánh rán vừng ngon ngất ngây chiêu đãi cả nhà nhé.
Cách làm bánh rán vừng đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu làm bánh rán vừng
Phần vỏ bánh rán:
- 200g bột nếp
- 8 g bột tẻ
- 100g nước
- 60g đường
- 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát
- Dầu ăn, muối, vừng
>>> Mua ngay nguyên liệu làm bánh tiện lợi với nhiều ưu đãi tại Beemart
Phần nhân bánh:
- 100g đỗ xanh đã bỏ vỏ
- Đường, muối
- 50g dừa nạo
Cách làm bánh rán vừng
Bước 1: Trộn bột bánh
+ Cho đường và muối vào nước ấm, khuấy tan. Sau đó cho các loại bột vào trộn đều.
+ Sau đó cho khoai tây vào nhào cùng bột. Sau đó đem đi ủ trong khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.
Bước 2: Ngâm đậu xanh trong nước ấm
Trong lúc chờ đợi ngâm đậu xanh chúng ta bắt tay làm nhân bánh. Trước khi nhào bột, mình ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Giã mịn đỗ xanh
+ Tiếp theo, đem đậu xanh đi hấp chín, giã mịn. Sau đó cho ít nước vào nồi, đổ đường và ít muối vào khuấy đều, nước đường sôi thì bạn cho đậu xanh vào đảo, để lửa nhỏ thôi nha.
+ Vừa đun vừa đảo đều tay. Đảo được một lúc thì cho tiếp dừa nạo nhỏ vào xào cùng thêm 10 phút nữa là bắc ra.
Bước 4 : Chia đỗ xanh thành từng viên nhỏ đều nhau để riêng ra đĩa
Bước 5: Nặn vỏ bánh
+ Bây giờ đến công đoạn nặn bánh này. Bột sau khi ủ xong đem ra chia thành từng miếng nhỏ đều nhau.
+ Mỗi miếng bột mình sẽ đập dẹt.
+ Rồi cho nhân vào giữa, gói lại.
+ Vo đều tay đến khi viên bột tròn đều là được.
Bước 6: Đổ vừng ra đĩa rồi lăn từng viên bánh vào cho vừng bám đều lên bột.
Bước 7: Cuối cùng đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi rồi thả bột vào chiên vàng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Vỏ bánh giòn tan, thơm thơm mùi vừng.
- Còn nhân đậu xanh thì không bị khô, ngọt vừa phải, ăn rất thích.
Nhìn thật hấp dẫn và ngon miệng phải không nào??? Món bánh rán vừng thơm ngon, đẹp mắt sẽ là một bữa điểm tâm sáng hay một món ăn vặt cho buổi trà chiều ngon tuyệt cú mèo. Chúc bạn thành công với cách làm bánh rán vừng mà Bee vừa chia sẻ nhé!
------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546