-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh quy khoai tây không đường giàu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Bánh quy là một trong những loại bánh dễ làm và dễ ăn nhất. Bất cứ khi nào muốn thưởng thức bạn đều có thể tự tay vào bếp làm cho cả nhà cùng ăn. Với các gia đình có trẻ nhỏ, Beemart xin giới thiệu một loại bánh quy đặc biệt - không đường nhưng vẫn ngọt thơm tự nhiên thích hợp với cả các bé và người ăn kiêng,... Cùng học cách làm bánh quy khoai tây không đường với Bee ngay bây giờ nhé.
Nguyên liệu
- Bột mì số 8: 120g
- Bột ngô: 30g
- Muối: 2g
- Baking soda: 1g
- Khoai tây: 100g
- Dầu ăn: 40g
- Nước
Cách làm
(1) Trộn đều bột mì, muối, baking soda, bột ngô với nhau, rây qua rây lọc để loại bỏ tạp chất.
(2) Rửa sạch khoai tây, luộc chín mềm, để nguội. Bóc vỏ khoai, cắt thành miếng nhỏ, cho vào bát tô dùng dĩa hoặc thìa nghiền nhuyễn, lấy đủ 80g thịt khoai tây.
(3) Cho khoai tây nghiền nhuyễn và dầu ăn vào hỗn hợp (1) dùng tay nhào nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hòa quyện tạo thành 1 khối quyện, không bị rời rạc.
Trong quá trình nhồi nếu thấy bột hơi khô có thể thêm xíu nước để khắc phục. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột, để bột nghỉ trong khoảng 10 phút rồi đem cán.
(4) Cán khối bột thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, tiếp tục dùng dao cắt thành các miếng hình chữ nhật nhỏ (bạn có thể dùng cutter để cắt theo hình thù mong muốn).
Lưu ý: Cán bột càng mỏng, bánh càng giòn. Tuy nhiên không nên cán quá mỏng, bánh sẽ dễ bị vỡ sau khi nướng. Dùng dĩa xiên các lỗ nhỏ trên bánh để tránh hiện tượng bánh bị phồng khi nướng.
(5) Nướng bánh Làm nóng lò ở 170 độ C trước khi nướng ít nhất 10 phút. Xếp bánh vào khay có lót giấy nến chống dính. Nướng bánh nhiệt 170 độ trong 15-18 phút.
Lưu ý: Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo để nướng bánh bằng cách xếp bánh trong chảo chống dính, đậy vung lại và nướng trên lửa trung bình. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng mở nắp vung ra lật bánh cho chín đều. Tuy nhiên cách nướng bằng chảo chắc chắn sẽ không giòn như nướng bằng lò.
Bánh sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, giòn tan, thơm ngậy. Bánh tuy không có đường trong thành phần nhưng vị ngọt tự nhiên trong khoai cũng làm cho bánh có vị ngọt thanh thanh, rất thích hợp cho những người ăn kiêng, trẻ em và người lớn tuổi. Sau khi bánh chín, nhấc bánh ra rack để nguội hẳn rồi cho vào trong túi/hộp kín bảo quản. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Nguyễn Thu Hường
>> Xem thêm: Cách làm bánh quy ngô vàng cực dinh dưỡng thơm ngon