-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Phiên bản mochi chấm kem sữa cực HOT trên mạng và trở thành món tráng miệng nổi thu hút nhất gần đây. Với nhiều hương vị hấp dẫn, từ hương vị đậu nành truyền thống, vị trà xanh, vị oreo bạn có thể cực dễ dàng làm tại nhà . Thử ngay công thức Hot Hit này nhé!
Tự tay làm bánh tại nhà với set DIY làm bánh Mochi chấm kem sữa
Với set nguyên liệu DIY làm bánh Mochi chấm kem sữa đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set theo gồm có:
Bột mochi | 150g |
Bột ngô | 30g |
Đường kính | 30g |
Mật ngô | 20g |
Bơ lạt | 30g |
Sữa tươi (làm mochi) | 260ml |
Phô mai | 3 miếng |
Sữa tươi (làm kem) | 60ml |
Whipping khô | 30g |
Sữa đặc | 15g |
Muối | 3g |
Bột đậu nành | 15g |
Bánh oreo | 30g |
Bột trà xanh | 3g |
Bột rắc vị trà xanh | 10g |
Vụn dừa nướng | 60g |
Hộp bã mía chữ nhật 2 ngăn | 3 chiếc |
Dĩa gỗ | 3 chiếc |
Hướng dẫn cách làm bánh Mochi chấm kem sữa
Bước 1: Làm bánh mochi
- Cho 150g bột nếp + 30g bột ngô +30g đường + 20g mật ngô + 260ml sữa cho vào một âu ( lấy 2 hộp sữa 110ml + 1/2 hộp 110ml)
- Dùng phới đánh đều hỗn hợp để bột tan hết trong sữa
- Dùng rây lọc để lọc lại hỗn hợp trên tạo một hỗn hợp mịn
Bước 2: Làm bánh mochi
- Cách 1 : Đổ hỗn hợp ở bước 1 vào chảo chống dính, cho bơ vào, vừa đun, vừa khấy liên tục
Đảo hỗn hợp liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại, không còn nước gạo và tạo thành một khối bột.
- Cách 2: Dùng màng bọc bọc kín hỗn hợp ở bước 1, trên bề mặt chọc vài lỗ nhỏ, cho vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút
Bước 3: Nhào hỗn hợp vỏ mochi
Để hỗn hợp vẫn còn hơi nóng , đeo bao tay vào . Nhào và kéo hỗn hợp bột cho mềm và dẻo hơn.
Nhào liên tực từ 5- 7 phút cho bột dẻo hơn.
Nếu bao tay bị dính có thể thêm một ít bơ lên bao tay để nhào hỗn hợp bột cho bớt dính
Bước 4: Nhúng bánh mochi
- Bánh oreo đập nhỏ vụn vỏ bánh cho ra bát riêng, Bột đậu nành, bột trà xanh cho riêng ra từng bát làm vỏ bánh
- Vê cục bột ở bước 3 thành các viên nhỏ , cho vào từng bát riêng để áo vỏ bánh theo các vị
Bước 5: Làm kem chấm
Để phô mai mềm ở nhiệt độ phòng sau đó cho thêm 30ml đánh cho nhuyễn mịn.
Cho tiếp 30g bột whipping khô với 30ml sữa + 1/2 hộp sữa đặc + muối vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp
Cho hỗn hợp phô mai vào hỗn hợp whipping đã đánh bông trộn đều
Chia hỗn hợp thành 3 bát nước chấm:
- 1 bát giữ nguyên hỗn hợp
- 1 bát cho bột trà xanh vào khấy lên
- 1 bát cho vụn oreo vào khuấy lên
Lưu ý: Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể thay bằng phới và đánh liên tục mạnh tay để hỗn hợp bông hơn.
Bước 6: Hoàn thiện
Cho từng viên mochi theo vị vào từng khay đựng, chia vụn dừa khô làm 3 phần vào 3 khay và đặt khay chấm sốt theo vị vào từng khay vị mochi.
Bánh mochi mềm dẻo, vị mặn ngọt kết hợp , kèm lớp vỏ từ vụn dừa giòn rụm sẽ khiến cho chiếc bánh trở lên hấp dẫn và ăn không biết chán. Đóng nắp và bảo quản tủ mát ăn trong vòng 3 ngày để ngon nhất
Ghé xem thêm nhiều món ăn vặt ngon khác tại đây!!!
>> Xem thêm: Cách làm mochi chấm kem sữa bằng máy Ranbem rảnh tay, tiện lợi