-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh mì que cay giòn đặc biệt cho gia đình
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Cách làm bánh mì que có lẽ là công thức đang được rất nhiều người tìm kiếm. Hãy để Beemart chỉ cho bạn một cách vô cùng đơn giản để có thể làm ra những chiếc bánh mì que thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà nhé!
1. Bánh mì que là gì?
Bánh mì que là một loại bánh mì có xuất xứ từ nước pháp và được phổ biến rộng rãi và sớm xuất hiện ở Việt Nam. Bánh mì que nổi tiếng bởi được làm từ bột mì loại tốt và công thức làm bánh đặc biệt có độ giòn đặc trưng. Hình dáng bên ngoài lạ mắt vừa ngon mà lại lạ miệng thường được ăn kèm với pa tê, xịt tương ớt rồi nhồi chà bông hay có thể ăn với trứng, thịt, bơ tùy theo chế độ ăn mỗi người.
Bánh mì que nổi tiếng nhất ở Việt Nam có thể kể đến bánh mì que Hải Phòng và bánh mì que Đà Nẵng.
2. Cách làm bánh mì que pate đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm pate
- Gan lợn: 200-300g
- Thịt nạc vai: 150g
- Bột mì: 300g
- Mỡ phần: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 1 túi
- Tỏi: 1 củ
Nguyên liệu làm bánh mì
- Bột mì Bakers Choice số 13: 300g
- Baking powder: 3-5g
- Gia vị: muối, tiêu, mắm, tương ớt
Cách làm bánh mì que pate
Làm nhân pate
- Bước 1: Gan lợn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, ngâm gan lợn trong sữa tươi không đường để loại bỏ bớt độc đó và giảm mùi tanh.
- Bước 2: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng. Mỡ rửa sạch, cho vào luộc rồi sau đó để nguội, lấy 1 phần thái hình hạt lựu và một phần thái nhỏ thành từng miếng vuông nhỏ.
- Bước 3: Tỏi: bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.Trộn đều hỗn hợp gan lợn, thịt nạc, mỡ phần hạt lựu, tỏi, tiêu và nước mắm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 4: Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn thì dừng lại và cho ra một chiếc bát to. Đặc biệt, để pate thơm ngon và có độ dính chắc hơn thì bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào và trộn đều.
- Bước 5: Phần mỡ vuông xếp vào khuôn hoặc là 1 chiếc bát có lòng sâu, tiếp tục đổ pate vào và đem hấp cách thủy 3-4 tiếng. Bạn lưu ý là pate khi hấp càng lâu sẽ càng mềm và ngon hơn nhé. Lấy pate chín ra để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách làm bánh mì que
- Bước 1: Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối cùng với khoảng 20ml nước vào một chiếc bát lớn và trộn đều hỗn hợp đến khi mịn.
- Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc đậy kín để cho bột nở gấp đôi lên bạn nhé.
- Bước 3: Sau khi bột đã nở thì các bạn chia đều ra thành các phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột.
- Bước 4: Rắc một lớp bột mì khô ra thớt, lăn từng phần bột thành hình que dài từ 5-10cm. Thực hiện tương tự đến khi hết bột.
- Bước 5: Lót lớp giấy nến sẵn trên khay nướng, đặt bánh mì vào khay. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C và đặt bánh vào nướng khoảng 20 phút là được.
Bạn lấy bánh mì ra, nhân lúc bánh mì còn nóng giòn, bạn rạch đôi bánh bì rồi đưa phần nhân pate vào trong bánh, thêm rau mùi, tương ớt là bạn có thể thưởng thức ngay món bánh mì que cay giòn thơm, hấp dẫn tại nhà rồi.
3. Lưu ý khi làm món bánh mì que
- Khi nặn bánh, các bạn chú ý chúng ta không nặn bánh quá dài mà chỉ khoảng 10-15cm thôi, nếu các bạn nặn bánh quá dài bánh dễ bị đứt và hình dáng thì rất xấu.
- Để bánh ngon hơn khi chín thì các bạn cần nhào bột bánh cho thật kỹ, bởi khi nhào bột bánh, không khí được vào bánh nhiều hơn đồng thời phần men nở cũng được hoạt động tốt hơn.
- Khi hòa men nở các bạn lưu ý chúng ta cũng chỉ sử dụng nước ấm không dùng nước lạnh hay nước quá nóng. Vì nước quá nóng thì sẽ làm chết men mà nước lạnh thì men không hoạt động tốt.
- Nếu các bạn không thích ăn bột muối tỏi thì các bạn có thể rắc đường bột để thay thế nhé.
- Khi nướng bánh, các bạn cần linh hoạt trong việc điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nướng bánh cho phù hợp với lò nướng của gia đình nhé. Các bạn chỉ cần theo dõi bánh, khi bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu là chúng ta có thể lấy bánh ra ngoài rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì que cay giòn đặc biệt cho gia đình trên !! Tham khảo: Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon quên sầu cho bữa sáng