-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh mì hạt lanh low carb giảm cân hiệu quả
Thứ Tue,
23/07/2019
(0) Nhận xét
Bánh mì hạt lanh hay còn gọi là bánh mì flaxseed bread là một trong những loại bánh nổi tiếng trên thế giới dành cho người ăn kiêng, đặc biệt là chế độ Low carb. Hạt lanh chứa rất ít tinh bột, hàm lượng thấp hơn nhiều loại ngũ cốc thông thường. Hôm nay hãy cùng Beemart tìm hiểu về cách làm bánh mì hạt lanh low carb giảm cân hiệu quả nhé!
Đối với nhiều người, bánh mì là một trong những món ngon hấp dẫn. Bánh mì không chỉ ngon mà còn là một món ăn dễ dàng mang đi để làm bữa ăn nhẹ hoặc picnic. Bánh mì lúa mì thông thường sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn cao hơn so với việc ăn 6 muỗng cà phê đường. Cơ thể chúng ta không thể xử lý tất cả lượng glucose dư thừa mà chúng ta tiêu thụ trong chế độ ăn kiêng nhiều carb. Nó được lưu trữ dưới dạng mỡ quanh eo và xung quanh các cơ quan của chúng ta. Chính vì thế mà bánh mì hạt lanh là một lựa chọn tốt cho những ai đang có kế hoạch giảm cân hoặc muốn duy trì một thực đơn lành mạnh.
Các cách làm bánh mì hạt lanh thơm ngon
Cách làm bánh mì hạt lanh thông dụng nhất
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 cup hạnh lanh đã xay mịn. Khoảng 1,5 cup hạt lanh chưa xay đem xay sơ quá bằng máy xay sinh tố là đủ
- 5 trứng gà
- 1 tbsp baking powder
- 1 tsp muối
- 1 tbsp đường ăn kiêng Splenda
- 1/2 cup nước
- 1/3 cup dầu ăn
Thực hiện cách làm bánh mì hạt lanh:
Bước 1: Trộn đều hạt lanh đã xay với đường, muối và bột nổi. Tiếp tục đánh đều trứng, 1 chút dầu ăn và nước với nhau, sau đó cho từ từ hỗn hợp này vào hỗn hợp hạt lanh hồi nãy, trộn đều.
Bước 2: Sau khi trộn đều hỗn hợp thì để yên khoảng 5 phút.
Trong lúc này tranh thủ trải giấy lên khay nướng. Khi đủ 5 phút thì trải bột đều lên khay.
Bước 3: Bật lò nướng ở 180 độ C và cho bánh vào nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh hơi phồng lên, kiểm tra bằng cách lấy đầu ngón tay hoặc thìa nhấn nhẹ vào bánh, thấy bánh hơi xẹp xuống rồi phồng lên lại là chín.
Vậy là xong cách làm bánh mì hạt lanh – Flaxseed bread, lúc này bạn dùng muỗng xắn nhẹ chia bánh thành nhiều phần và bỏ vào hộp. Nếu để trong tủ lạnh có thể bảo quản được khoảng 1 tuần.
Cách làm bánh mì hạt lanh bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị các loại nguyên liệu:
- Hạt lanh đã xay mịn: 2 cup (xay cho thật nhuyễn)
- Trứng gà: 5 quả (để ở nhiệt độ phòng)
- Baking powder: 10g
- Muối: 8g
- Đường ăn kiêng : 11g
- Nước: 120ml
- Dầu ăn: 80ml
Cách làm bánh mì hạt lanh bằng nồi cơm điện
Các bước được thực hiện tương tự như với cách làm đầu tiên chỉ khác biệt một chút là bánh được làm chín bằng nồi cơm điện.
Bước 1: Cho hạt lanh đã xay nhuyễn cùng với đường, muối và bột nổi, trộn đều lên.
Bước 2: Tiếp tục cho trứng, dầu ăn và nước vào một cái tô khác đánh cho sủi bọt lên.
Bước 3: Sau đó cho tô trứng đổ từ từ vào hỗn hợp hạt lanh hồi nãy, trộn đều lên tạo thành một hỗn hợp mịn và không còn vón cục. Đem đi ủ khoảng 1-2 tiếng.
Bước 4: Trước khi nướng bánh nhớ lót giấy nến vào nồi cơm điện, rồi mới cho hỗn hợp hạt lanh vào. Tiếp theo nhấn nút cook nấu khi nào nồi cơm chuyển sang nút hâm nóng, thì bạn mở ra kiểm tra bánh chín chưa và nếu bánh chưa chín bạn có thể nấu thêm một lần nữa, hạn chế không được nấu quá 3 lần nha. Trong quá trình nướng bánh nhớ kiểm tra thường xuyên không khéo bánh lại khét, bạn có thể dùng cây tăm xiên vào bánh nếu khi rút tăm ra không còn dính bột là bánh chín. Bạn có thể ăn kèm với trứng chiên, pate, thịt nguội bảo đảm ngon hơn sảy.
Cách làm bánh mì hạt lanh vị dừa chuẩn Lowcarb
Chuẩn bị nguyên liệu chính:
- 3/4 chén / 75 g bột dừa
- 1/2 chén / 60 g hạt lanh / bột lanh
- 3 quả trứng lớn
- 3 lòng trắng trứng lớn
- 5 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 4,7 oz / 140 ml / nước (10 muỗng canh)
- Một nhúm muối biển
Bánh mì hạt lanh rất dễ ăn, có thể thưởng thức cùng salad hoặc bơ lạc
- Đánh trứng và lòng trắng trứng bằng máy trộn hoặc trong máy chế biến thực phẩm cho đến khi nổi bọt.
- Thêm phần còn lại của các thành phần và trộn cho đến khi bạn có một bột mịn.
- Để bột nguyên trong vài phút để bột dừa và hạt lanh có thể hấp thụ độ ẩm.
- Đổ hỗn hợp vào chảo có dầu lót (cách khác, lót một chiếc chảo bằng giấy nướng) và nướng ở 180 độ C / 356 độ F trong 35 phút hoặc cho đến khi có màu nâu trên cùng.
Nếu bạn thích nướng như một ổ bánh, hãy tăng thời gian trong lò thêm 10 phút. Bánh làm xong có hương vị thơm ngon của dừa, khi ăn thì mềm êm nhưng không dai như bánh mì làm bằng bột trắng thông thương. Bánh mì hạt lanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ đó nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì hạt lanh low carb và giảm cân thành công nhé!
>>> Xem thêm Ăn bánh Biscotti giảm cân đúng không?
>>> Xem thêm Đồ ăn healthy là gì? Giải đáp cho những người quan tâm đến sức khỏe