-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh Korokke cà ri ngon độc lạ hấp dẫn
Thứ Tue,
17/09/2019
(0) Nhận xét
Korokke, một trong các loại bánh âu nổi tiếng thường được biết đến với tên gọi bánh khoai tây. Cùng đến với hướng dẫn làm bánh Korokke cà ri không thể bỏ qua mà Beemart muốn giới thiệu đến bạn ngay sau đây.
Tìm hiểu về bánh Korokke cà ri
Korokke là bánh khoai tây tráng với panko và được chiên lên. Korokke là một người thực phẩm thuộc mọi lứa tuổi yêu mến Nhật Bản. Vâng, ai sẽ không thích khoai tây nghiền xào? Nó không giống như những món ăn mang phong cách truyền thống của thực phẩm Nhật Bản, nhưng trên thực tế là từ Korokke đã được phổ biến trong 100 năm. Người dân ở Nhật Bản có thể không phải làm Korokke ở nhà bởi vì họ có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu, nhưng kho họ ở nước ngoài, họ sẽ tự tay làm món ăn này. Thật khó để có được nếm thử Korokke mang đậm nét truyền thống ở đây... Bên cạnh đó bạn không thể đánh bại món Korokke khi nó vừa nóng và giòn!
Korokke được tìm thấy tại nhiều cửa hàng ở Nhật như delis nóng trong các siêu thị, cửa hàng bento, cửa hàng tiện lợi... Nhưng nơi tốt nhất để mua Korokke là các cửa hàng bán thịt. Họ thường có một vị trí để chiên nhỏ ở góc một cửa hàng và bán nó khi chúng được chiên lên. Một số Korokke tươi được làm từ các cửa hàng bán thịt có thể vượt qua nhà nấu ăn. Korokke của họ rất tuyệt! Bạn chắc chắn sẽ rất thắc mắc nhưng có thể có một số thành phần bí mật mà những người bán không bao giơ tiết lộ. Buổi chiều tối là thời gian bận rộn nhất cho các cửa hàng như vậy vì người mua sắm ăn tối và học sinh đang đói có nhu cầu tìm kiếm đồ ăn nhẹ rất nhiều.
Người ta nói rằng Korokke có nguồn gốc từ croquette Pháp hay kroket của Hà Lan. Nó đã trở thành một loại thực phẩm phong cách phương Tây lan rộng vào đầu những năm 1900 ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nó đã phát triển để phù hợp với thị hiếu của người Nhật. Ở đây chúng tôi đã thực hiện một loại cơ bản của Korokke, nhưng có rất nhiều biến thể. Bánh Korokke cà ri có gia vị với bột cà ri, bí đỏ Kabocha Korokke, và thậm chí Nikujaga Korokke sử dụng Nikujaga còn sót lại. Vì vậy, nếu bạn thích làm Korokke, hãy sáng tạo như bạn muốn!
Cách làm bánh Korokke cà ri
Nguyên liệu làm bánh Korokke
- 4 củ khoai tây cỡ vừa
- 2 quả trứng
- 1/2 củ hành tây
- 10g bơ
- 125g bột chiên xù
- 50g bột mì
- Muối, tiêu, bột cà ri, dầu ăn
Hướng dẫn làm bánh Korokke cà ri
Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây các bạn gọt vỏ và rửa thật sạch rồi thái thành từng miếng to. Sau đó, bạn thực hiện luộc khoai tây khoảng từ 8 – 10 phút trong nước sôi cho đến khi khoai mềm và vớt khoai ra để nguội và ráo nước hoàn toàn. Bạn có thể dùng đũa xuyên qua khoai để nhận biết khoai đã chín.
Chế biến
- Hành tây thái nhỏ. Rồi cho vào chảo nóng đã đun chảy bơ xào đều trong vòng 10 phút đến khi hành chín và chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.
- Khoai tây sau khi đã nguội thì cho vào chiếc bát lớn và nghiền mịn Rồi cho thêm hành tây, muối, bột cà ri, hạt tiêu vào trộn đều.
- Nặn khoai thành từng miếng nhỏ hình tròn và hơi dẹt. Lưu ý nếu khoai có hiện tượng quá mềm và không thể nặn thành hình được thì ta nên cho thêm một ít bột ngô vào để dễ tạo hình cho bánh Korokke cà ri hơn.
- Thực hiện áo bột phía ngoài cho bánh bằng cách đánh tan trứng vào một chiếc bát và để riêng bột mì, bột chiên xù vào những chiếc bát khác. Tiến hành lần lượt các giai đoạn như sau: Đầu tiên lăn bánh qua bột mì. Sau đó tiếp tục nhúng bánh vào bát trứng. Cuối cùng lăn bánh qua bột chiên xù
- Đun nóng chảo dầu rồi thả từng chiếc bánh Korokke cà ri vào chiên ngập dầu trong khoảng từ 3 – 5 phút cho đến khi bánh chín vàng đều. Cuối cùng, bạn vớt bánh ra đặt lên giấy thấm dầu và tiếp tục thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại.
Và giờ còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay những chiếc bánh Korokke cà ri thơm mùi cà ri giòn rụm này nào. Bee hy vọng với công thức làm bánh Korokke cà ri này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện những chiếc bánh Nhật thơm ngon thế này nhé!
Chúc các bạn thành công với mób bánh Korokke cà ri này nhé!
Từ khóa:
công thức làm bánh,
làm bánh