-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh ít nhân dừa ngon mê li tại nhà
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Bánh ít rất quen thuộc với những người con Nam bộ . Chiếc bánh thơm lừng mùi gạo nếp hòa vào cùng nhân đỗ xanh mang đậm hương vị đồng quê Việt Nam làm xao xuyến lòng người. Nhưng hôm nay chúng ta hãy dổi vị một chút bằng cách thay nhân đỗ xanh bằng nhân dừa xem sao nhé, chắc chắn sẽ mang lại một hương vị mới vô cùng thơm ngon mà vẫn mang đậm hơn vị hồn quê Việt. Hãy cùng Beemart học cách làm bánh ít nhân dừa thôi nào!
Nguyên liệu
1. Phần vỏ bánh
Bột gạo nếp | 250g |
Đường | 2 thìa canh |
Muối | 1 thìa cà phê |
Nước ấm | 120ml |
2. Phần nhân bánh
Dừa nạo | 150g |
Lạc rang (giã sơ) | 1/2 bát con |
Đường | 110g |
Bột năng | 1 thìa canh |
Muối | 1 thìa cà phê |
Nước | 150ml + 3 thìa canh |
Bên cạnh đó chúng ta cần có thêm lá chuối để gói bánh và xửng hấp bánh nhé.
Cách làm
Bước 1: Cho bột nếp vào tô lớn, trộn đều cùng muối và đường. Trút từ từ nước ấm vào bột. Vừa trút vừa dùng thìa khuấy nhẹ tay để bột không bị vón cục. Sau đó hãy dùng tay nhồi đều bột khoảng 5 phút cho tới khi bột trở thành một khối nhuyễn, mịn, không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô bột lại, ủ bột trong khoảng 1 tiếng để bột nở mềm.
Bước 2: Trong thời gian chờ bột nở, chuẩn bị phần nhân bánh. Hòa tan đường cát với 150ml nước trong chiếc chảo sâu lòng rồi bắc chảo lên bếp đun cho tới khi nước đường sôi nhẹ. Phần nước đường trong chảo chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn nhanh tay cho phần dừa nạo vào đảo cùng. Đun tới khi phần nước đường khô cạn, quyện vào phần dừa nạo dẻo thơm thì tắt bếp.
Bước 3: Bột năng hòa tan cùng 3 thìa canh nước và muối. Cho lạc rang vào trộn cùng. Cho toàn bộ phần nguyên liệu vừa trộn đều vào hỗn hợp dừa – đường vừa đun nóng. Trộn đều tay cho tới khi nguyên liệu quyện lại thành một khối đặc. Chờ nguyên liệu nguội hẳn, viên chúng thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 4: Lá chuối tươi rửa thật sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước chừng 25×15 cm.
Bước 5: Phần bột sau khi ủ xong, lấy ra nhào lại một lần nữa cho bột nhuyễn mịn rồi chia khối bột thành từng tương ứng với số nhân bánh. Lấy 1 viên bột vo tròn, dàn mỏng, rồi đặt phần nhân dừa lạc vào giữa, bọc kín lại. Cuộn lá chuối thành hình cái phễu, cho viên bột đã bọc nhân vào lá chuối, gấp mép đáy cho kín.
Bước 6: Sau gói xong, bạn xếp bánh ít nhân dừa vào xửng hấp, chỉ cần xếp 2 chồng bánh là được vì như vậy bánh sẽ chín đều. Khi hấp bạn hấp dưới lửa lớn, thời gian hấp bánh chừng 20-25 phút.
Món bánh ít nhân dừa đã xong rồi đấy! Mùi gaọ nếp hấp chín quyện cùng mùi dừa thơm lừng cả căn bếp. Học cách làm bánh ít nhân dừa để cùng nhau thưởng thức và trải nghiệm một hương vị hoàn toàn mới mà vẫn đậm chất Việt thôi nào. Chúc các bạn thành công!