beemart.vn
Cách làm bánh giò nóng siêu ngon cho bữa sáng: ăn là mê!

Cách làm bánh giò nóng siêu ngon cho bữa sáng: ăn là mê!

Thứ Thu,
23/04/2020
(0) Nhận xét

Cách làm bánh giò không khó như bạn nghĩ đâu nhé! Bánh giò là bữa sáng được yêu thích của rất nhiều người. Miếng bánh giò nóng hổi, có sự mềm mịn của bột bánh, vị ngậy ngậy của nhân thịt, mộc nhĩ hoà quyện, chắc chắn sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Còn chần chừ gì mà không áp dụng công thức cách làm bánh giò sau đây của Beemart để làm ra những chiếc bánh giò "made by yourself" siêu ngon nhỉ?

Cách làm bánh giò nóng hổi vừa thổi vừa ăn siêu ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu cho cách làm bánh giò nóng hổi tại nhà

Nguyên liệu làm vỏ bánh giò

  • Bột bánh giò: 500 gram
  • Nước hầm xương: 2 lít
  • Nước nóng: 200 ml
  • Bột canh: 2 - 3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Bánh giò nhân trứng cút thơm ngon

Nguyên liệu cho cách làm bánh giò rất đơn giản, dễ tìm kiếm. Trước đây, để làm bánh giò, bạn cần phải pha trộn giữa bột năng và bột gạo theo tỷ lệ nhất định và cần có thời gian ủ bột. Tuy nhiên, với các loại bột bánh giò trộn sẵn hiện nay trên thị trường, không cần thời gian ủ bột bạn cũng có thể cho ra lò những mẻ bánh chuẩn vị, thơm ngon hết sảy.

Nguyên liệu làm nhân bánh giò

  • Thịt nạc dăm xay: 500 gram
  • Hành khô bóc vỏ: 200 gram
  • Mộc nhĩ, nấm hương khô: 100 gram
  • Trứng cút
  • Bột canh: 3 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa soup
  • 1 thìa cà phê bột và một chút đường (tùy khẩu vị)

Nguyên liệu của cách làm bánh giò bằng bột trộn sẵn

Ngoài ra, để hoàn thành cách làm bánh giò tại nhà bạn cần chuẩn bị thêm nồi hấp và quan trọng là có lá chuối để gói bánh. Nếu không tìm được lá chuối thì bạn có thể sử dụng bát hoặc sử dụng khuôn bánh da lợn để dễ dàng tạo hình cho bánh nhé!

Với lượng nguyên liệu trên bạn sẽ làm được khoảng 15 - 20 chiếc bánh giò tùy cỡ. Còn bây giờ, bắt tay vào thực hiện công thức của cách làm bánh giò siêu ngon này thôi.

Cách làm bánh giò nóng cho bữa sáng đầy năng lượng

Cách làm nhân thịt bánh giò

- Cho nấm hương + mộc nhĩ + hành khô + thịt nạc xay + các gia vị đã chuẩn bị cho phần nhân bánh vào tô. Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào nhau. Viên phần nhân thành từng viên tròn cỡ bằng quả quýt nhỏ (đừng quên đặt 1 quả trứng cút vào giữa) rồi đem hấp chín. Với cách làm nhân này, công đoạn gói bánh của cách làm bánh giò ở bước sau sẽ dễ dàng hơn đó.

Làm nhân bánh giò

- Hoặc nếu không hấp  nhân bánh, bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn. Đợi dầu nóng rồi cho tiếp hành khô vào xào thơm rồi cho thịt heo bằm vào. Thịt gần chín thì cho nấm hương, mộc nhĩ đã ngâm mềm cắt nhỏ và các loại gia vị vào đảo đều 5 phút rồi tắt bếp.

Bánh giò cực ngon, bắt mắt lại dễ ăn và bạn có thể dễ dàng làm món bánh này vào buổi sáng sớm mà không lo lắng sẽ tốn quá nhiều thời gian. Với cách làm bánh giò tại nhà này, phần nhân bạn có thể chuẩn bị hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh, sáng hôm sau bỏ ra ngoài, đảo lại cho nóng và sử dụng làm bánh nhé.

Làm vỏ bánh trong mướt của cách làm bánh giò tại nhà siêu ngon

- Rửa sạch 1kg xương cục, chần qua nước sôi. Sau đó thêm 3 lít nước, hai muỗng cà phê muối hầm xương trong 2 giờ. Sau đó lọc bỏ cặn, lấy 2 lít nước xương hầm để pha bột bánh. Sử dụng nước xương để nhào bột sẽ làm bánh giò ngon hơn. Nếu thích, bạn có thể thay thế nước hầm xương bằng nước luộc gà, nước luộc tôm cũng đều có thể được.

Nấu vỏ bánh giò

- Pha 2 lít nước xương hầm cùng 500 gram bột bánh giò pha sẵn, 2 muỗng canh dầu ăn, khuấy tan bột. Tùy vào mức độ loãng hay đặc của bột ngoài thực tế để bạn cho thêm nước nóng hoặc không nhé. Cách làm bánh giò bằng bột pha sẵn, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn do không cần ngâm bột mà sẽ thực hiện nấu bột ngay.

- Bạn khuấy đều một lượt bột trước khi nấu. Nấu bột trên lửa vừa, khuấy bột liên tục (nên sử dụng môi gỗ để khuấy sẽ dễ dàng hơn nhé). Đến khi thấy hỗn hợp bột sôi lục bục và bắt đầu đặc lại, mịn thì bạn tắt bếp. Nếu phần bột đặc quá, bạn nhớ thêm vào 1 chút nước lọc.

- Phần bột đạt sẽ có màu trắng đục, không bị cháy và vón cục.

Gói và hấp bánh giò: hoàn thiện cách làm bánh giò tại nhà

- Lá chuối bạn đem rửa sạch, để ráo. Nếu dùng là chuối tươi thì đem trụng qua nước sôi cho mềm, còn nếu dùng lá chuối héo thì lấy khăn ẩm lau lại là được.

Gói bánh giò

- Cách làm bánh giò đặc trưng bỏi cách gói ngộ nghĩnh và đặc biệt này. Bạn xếp 2 lớp lá chuối, lớp ngoài để phần mặt xanh của lá xuống dưới, lớp bên trong để phần mặt xanh của lá chuối lên trên.

- Cuộn lá chuối thành hình tam giác, xúc 1 thìa bột đổ vào phễu lá rồi cho phần nhân bánh vào. Xúc 1 thìa bột nữa đổ lên trên, dàn đều phần bột này lấp kín nhân bánh. Gói kín bánh bằng cách gập lá từ bốn phía. Dùng lạt buộc chặt bánh.

- Nếu không có lá chuối thì bạn xúc bột đổ vào bát/khuôn rồi cho phần nhân vào bánh. Xúc thìa bột dàn đều che kín nhân.

- Đổ 1,5 lít nước vào nồi hấp đun sôi, làm nóng xửng hấp. Sau đó cho bánh giò vào, đun sôi nồi hấp từ 20 - 30 phút, lửa lớn, nước sôi đều. Chà chà, thế là bạn đã hoàn thiện xong cách làm bánh giò nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng rồi.

Bánh giò nóng hổi cho bữa sáng

Bánh giò nóng thường được ăn kèm với tương ớt, nhưng nếu thích, bạn có thể pha nước mắm để ăn cùng. Cho đường, nước mắm, nước lọc theo tỷ lệ 2-2-6. Quấy tan đường, thêm tỏi, ớt xay nhuyễn và một chút nước cốt chanh là đã có bát nước chấm đầy màu sắc và đậm vị.

Cách làm bánh giò không khó chút nào phải không? Với công thức siêu đơn giản này, bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình bữa sáng bằng bánh giò nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: