-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh bột mì chiên hành thơm ngon ngày thu
Thứ Tue,
17/09/2019
(0) Nhận xét
Bánh bột mì chiên hành hay còn được gọi là bánh hành là một loại bánh dân dã, đơn giản và dễ làm nhưng ngạc nhiên hơn là nó lại được khá nhiều quốc gia ưu ái. Trong bài viết này, Beemart sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh bột mì chiên hành của Trung Quốc, Hàn Quốc và gợi ý một số biến tấu tuyệt ngon, bạn hãy tham khảo nhé!
- Các loại bánh làm từ bột nếp ngon không thể chối từ
- Cách làm bánh chè lam truyền thống cho đêm Trung thu
Bánh bột mì chiên hành Trung Quốc
Nguyên liệu bánh bột mì chiên hành Trung Quốc
- 2 cup bột mì
- ¾ cup nước sôi
- ¼ thìa muối
- ½ chén nước tương
- ¼ chén giấm gạo
- ½ thìa ớt khô
- 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu mè
- Hành lá thái nhỏ
Cách làm bánh bột mì chiên hành Trung Quốc
- Khuấy đều hỗn hợp bao gồm: bột mì, muối, nước lọc và dầu thực vật cho đến khi bột mịn và điều chỉnh lại tỷ lệ bột với nước sao cho quánh bột ở mức bạn có thể lăn, nặn được .
- Trải bánh trên một mặt phẳng sạch, lăn thành một cuộn dài khoảng 40-45 cm, cắt nhỏ thành 16 miếng và tiếp tục lăn mỗi miếng và dập thành hình tròn. Sau đó bạn cho thêm chút dầu mè vào trên bề mặt cùng với hành lá cuộn thành một cuộn chặt. Tiếp theo bạn từ cuộn đó bạn cuộn theo hình xoắn ốc với tất cả các cuộn như vậy và bọc nhựa để trong khoảng 1h. Cán miếng bột hình xoắn ốc thành miếng tròn đường kính khoảng 10cm thì xong công đoạn chuẩn bị bột rán.
-Bắt dầu rán bánh thì bạn cần cho dầu vào chảo chiên nóng và chiên bánh đến khi nào khi chín vàng. Vớt ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ và khi bánh nguội thì cắt ra thành lát nhỏ cho vừa ăn và dùng cùng với nước chấm là nước tương hay đặc biệt là xì dầu là rất hợp.
---->>>Tham khảo thêm: Cách làm bánh bột mì hấp dẫn ngày thu lạnh
Bánh bột mì chiên hành Hàn Quốc
Không chỉ ở Trung Quốc mà ngay tại Hàn Quốc ngoài bánh xèo, bánh Yangwa, bánh kim chi chiên, bánh bindaetteok,…thì bánh hành hay bánh bánh bột mì chiên hành được coi là một trong các món ăn vặt rất được ưa chuộng vì bánh vừa dễ làm, ngon mà lại không quá cầu kỳ.
Nguyên liệu để làm món bánh bột mì chiên hành Hàn Quốc
- 4 muỗng canh bột bánh xèo
- 2 muỗng canh bột gạo
- 2 thìa cà phê bột nghệ.
- 150 ml bia
- 150 ml nước lọc
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê bột ngọt.
- 1 bó hành lá
Cách làm món bánh bột mì chiên hành Hàn Quốc
- Đầu tiên các bạn trộn đều hỗn hợp bao gồm: bột bánh xèo, bột gạo, bột nghệ với gia vị: muối, bột ngọt và 150 ml nước lọc với nhau. Sau đó cho bạn cho thêm hành đã thái nhỏ cùng 150 ml bia vào khuấy cho thật đều tay, đều các nguyên liệu và ngấm hẳn gia vị.
- Tiếp theo, bạn cần dùng một miếng nilon sạch lót lên trên khuôn rồi đổ bột đã trộn vào để vào trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đến khi bánh đông cứng.
-Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra và đem chiên vàng đều cả hai mặt, nhưng lưu ý là bạn cần để lửa nhỏ để bánh được chín đều vào tận phần bên trong và phần vỏ bên ngoài cũng không bị cháy. Dùng giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu của bánh là bạn đã có thể thưởng thức món bánh bột mì chiên hành kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt.
Một số biến tấu khác của bánh bột mì chiên hành
Thay vì làm bánh hành theo 2 kiểu bên trên mà Bee đã giới thiệu cho bạn thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm vào đó chút nguyên liệu yêu thích chẳng hạn, biết đâu bạn sẽ thực hiện thành công phát kiến thú vị ấy. Hãy thử biến tấu với món bánh bột mì chiên hành kèm hải sản lạ miệng và nhâm nhi nhé!
Bánh bột mì chiên hành kèm hải sản
Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên hành kèm hải sản
- 1 quả trứng
- Bột mì, bột gạo, hành lá, ớt, hải sản: mực, ngao, tôm, cua
- Gia vị: muối, bột ngọt
Cách làm bánh bột mì chiên hành kèm hải sản
Đầu tiên, bạn hãy trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, bột gạo với hành lá và chút muối, bột ngọt và nước lọc cho thật đều, bước này cũng hoàn toàn tương tự như cách trộn bột của bánh hành kiểu Hàn và Trung Quốc. Hành lá và ớt sau khi được rửa sạch, thái nhỏ thì cho vào hỗn hợp bột bên trên tiếp tục khuấy đều. Còn hải sản thì bạn có thể linh hoạt loại mình yêu thích, sơ chế cho thật sạch, thái nhỏ và lấy lượng vừa đủ cho vừa ăn.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì bạn bắc chảo cho nóng và thêm chút dầu ăn vào, xào qua hải sản cho gần chín rồi đổ hỗn hợp vào. Đợi bề mặt chín se lại thì bạn đổ trứng lên mặt bánh và cả nhân hải sản nữa, mặt sau khi vàng đều rồi bạn tiếp tục lật lại khéo léo để bánh vẫn giữ được khuôn dạng ban đầu khoảng 2-3 phút nữa. Để bánh ra ngoài và thấm dầu, trang trí để trên đĩa và pha thêm chút nước chấm nữa là bạn đã có một món ăn tuyệt vời rồi.
Bánh bột mì chiên hành tây
Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên hành tây
- Bột mì, bột gạo, trứng, hành tây, thịt băm nhỏ, nấm hương, ớt
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm bánh bột mì chiên hành tây
- Thay vì cứ sử dụng hành lá như truyền thống thì bạn cũng có thể sử dụng hành tây cho món bánh cùa mình. Cũng với các nguyên liệu như bột mì, bột gạo, trứng và gia vị cũng y hệt thế, thêm chút thịt băm nhỏ và nấm hương nữa thì những bước thực hiện còn lại cũng tương tự.
- Phần trộn bánh thì trộn bột, gia vị, nước theo tỷ lệ như bình thường và hành tây thì cần được thái ô nhỏ để trộn cùng. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân và thái lát dọc mỏng ướp cùng chút tiêu.
- Bạn cho thịt băm vào xào qua rồi đổ bột vào, chiên như đã làm với bánh bột mì chiên hành kèm hải sản bên trên đến khi chín là được.
Chúc các bạn thành công với các món bánh bột mì chiên hành nhé!