beemart.vn
Cách làm bánh Biscotti Socola giòn rụm thơm lừng cả căn bếp

Cách làm bánh Biscotti Socola giòn rụm thơm lừng cả căn bếp

Thứ Fri,
13/12/2019
(0) Nhận xét

Cách làm bánh Biscotti Socola giòn rụm thơm lừng cả căn bếp dưới đây sẽ thổi một làn gió mới cho ngày của bạn bớt nhàm chán, tẻ nhạt. Cùng Beemart ghim ngay công thức bánh ngọt đơn giản này nhé!

Những thanh Biscotti kia những tưởng sẽ mau nhàm chán vì kết cấu hết sức đơn giản từ các nguyên liệu chính là trứng, đường, bột và hạt khô nhưng chẳng hiểu sao khiến mình “nghiện” đến vậy. Cảm giác nghe được tiếng “rồm rộp” từ hạt điều và hạnh nhân tan ra trong miệng cùng với mùi thơm từ bột cacao thơm nức mũi, đúng vậy, chỉ cần bấy nhiêu thôi, không nhất thiết phải thêm bất cứ thứ gì vào cả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà

– 150g đường cát trắng

– 170g bột mì đa dụng (bột mì số 11)

– 30g bột cacao

– 1 nhúm muối

– 70g hạnh nhân nguyên hạt

– 70g hạt điều nguyên hạt

– 50g chocolate chip

Cách làm bánh Biscotti Socola:

Bước 1: Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông 2 quả trứng ở tốc độ trung bình, không cần tách lòng như cách làm bánh bông lan đâu nhé!

Bước 2: Trong lúc đánh cho từ từ đường vào, vừa cho vừa đánh, đến khi hết đường. Đánh đến khi hỗn hợp trứng chuyển sáng màu trắng ngà và bông gấp 3 lần so với ban đầu. Bạn kiểm tra bằng cách dừng máy đánh trứng, dùng que đánh khuấy vài vòng sau đó nhấc que đánh lên, hỗn hợp sẽ chảy xuống thành dòng liên tục.

Bước 3: Bạn trộn bột mì, muối, bột cacao vào một tô sạch khác. Chia hỗn hợp bột thành 2 phần rồi rây 1 phần vào hỗn hợp trứng.

Bước 4: Dùng spatula fold đều, hất từ dưới đáy tô hất lên đến khi hoà quyện.

Bước 5: Rây tiếp phần bột còn lại và thao tác tương tự.

Bước 6: Cho hạt điều, hạnh nhân và chocolate chip vào trộn đều.

Bước 7: Cho 1/2 lượng hỗn hợp bột ra mặt phẳng đã được rắc 1 lớp bột áo trên bề mặt. Sau đó rắc một lớp mỏng bột áo lên bề mặt khối bột.

Bước 8: Dùng tay tạo hình khỏi bột thành một khối hình trụ có chiều ngang 7 – 8cm, chiều dài tầm 25cm. Do bột khá bết nên bạn cho 1 ít bột mì lên tay sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.

cach lam banh biscotti socola 15 cách làm bánh biscotti socola Cách làm bánh Biscotti Socola giòn rụm thơm lừng cả căn bếp cach lam banh biscotti socola 15

Bước 9: Xếp khối bột lên khay nướng đã lót giấy nến và mang đi nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong khoảng 30 – 35 phút.

cach lam banh biscotti socola 16 cách làm bánh biscotti socola Cách làm bánh Biscotti Socola giòn rụm thơm lừng cả căn bếp cach lam banh biscotti socola 16

Bước 10: Sau đó lấy khối bột ra để nguội 15 phút sau đó dùng dao cắt thành những lát mỏng có độ dày tầm 1cm rồi xếp lên khay và mang đi nướng thêm 15 phút nữa. Làm tương tự như vậy với 1/2 phần bột còn lại nhé !

Bánh Biscotti Socola sau khi nướng phải để nguội hoàn toàn thì khi ăn bánh mới giòn và ngon được nhé! Bạn bảo quản bánh trong hộp thuỷ tinh đậy nắp ở nhiệt độ phòng. Nếu bánh có bị mềm thì mang đi sấy lại tầm 10 phút nhiệt độ 100 độ C là được. Bánh ăn ngon nhất là khi dùng chung cùng với 1 tách cà phê đấy.

cach lam banh biscotti socola 1 cách làm bánh biscotti socola Cách làm bánh Biscotti Socola giòn rụm thơm lừng cả căn bếp cach lam banh biscotti socola 1

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Biscotti Socola giòn rụm thơm lừng cả căn bếp trên nha!

Bên cạnh món bánh biscotti socola mix hạt  bạn có thể lựa chọn thêm những món bánh biscotti mới lạ như biscotti vị vani việt quất, biscotti socola cam, biscotti trà xanh nho dừa.... Nguyên liệu làm món bánh biscotti được gói gọn trong những set DIY vô cùng tiện lợi nhà Bee. Đổi vị bánh biscotti cùng Bee tại đây nhé!

(Nguồn: Bakewithme)

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: