-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách chế biến yến mạch giảm cân siêu ngon, siêu healthy tại nhà
Thứ Fri,
30/10/2020
(0) Nhận xét
Cách chế biến yến mạch giảm cân cần đa dạng, không gây ngán cho chị em thực hiện chế độ ăn healthy lâu dài. Những người mới bắt đầu giảm cân luôn tự hỏi ăn healthy thế nào cho dễ ăn và biến thành một thói quen vĩnh viễn. Bởi việc đổi sang chế độ ăn mới - nhạt hơn, ít gia vị hơn vốn không hề dễ, từ khẩu vị đến cách chế biến đều khác hoàn toàn với lối ăn uống đậm đà, nhiều gia vị cũ. Cùng Beemart tìm hiểu các cách chế biến yến mạch giảm cân siêu dễ sau đây nhé!!!
4 cách chế biến yến mạch giảm cân siêu ngon, siêu healthy tại nhà
>>Xem thêm: Các món ăn healthy giảm cân cho chị em thon thả, xinh xắn.
>>Xem thêm: Các món ăn vặt healthy tiện lợi, hấp dẫn.
Vạn sự khởi đầu nan - chị em mới ăn và dù cho bắt đầu vào guồng chế độ ăn healthy đi nữa, việc ăn nhạt hơn, giữ thói quen ăn uống "clean" này về lâu, về dài là điều rất khó. Để đơn giản hóa bước thích nghi với dạng ăn healhy này, chị em có thể bắt đầu với những Cách chế biến yến mạch giảm cân đơn giản, đa dạng biến tấu kể sau.
Cách chế biến yến mạch giảm cân - cháo yến mạch
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách làm
Bước 1: Đổ 500ml sữa tươi không đường vào trong nồi, nấu vừa đủ nóng rồi cho yến mạch nguyên hạt cán dẹt vào chung. Nhớ khuấy đều tay hỗn hợp để lúc ra thành phẩm, cháo mịn và không bị cháy.
Bước 2: Để món cháo thêm hương vị và dậy mùi, đừng can thiệp bằng những thứ gia vị mặn, thừa chất như bột ngọt, đường,...mà hãy thêm vào chút bột quế để tăng vị cay, ngọt vừa đủ.
Bước 3: Nếu chị em mong muốn một tô cháo sương sương độ béo nhưng vẫn không thừa chất béo thì thêm một ít dầu olive vào trong tô cháo yến mạch sẽ giúp chị em thêm hoàn thiện tô cháo yến mạch. Bởi độ béo và chất dinh dưỡng trong olive hoàn toàn “lành tính” cho chế độ ăn giảm cân của chị em đấy!
Sữa chua yến mạch - Cách chế biến yến mạch giảm cân
Nguyên liệu chuẩn bị
- Yến mạch nguyên hạt cán dẹt
- Sữa chua không đường
- Mật ong
- Chuối
- Hạt chia
- Nho khô
- Hạnh nhân
- Hạt hồ đào
>>Xem thêm: Tất tần tật gia vị healthy để nấu ăn.
>>Xem thêm: Mua gia vị healthy chất lượng, nhanh, gọn, lẹ.
Cách làm
Bước 1: Cho yến mạch nguyên hạt vào trong sữa chua. Đừng quên thêm hạt chia vào và khuấy hỗn hợp đều lên. Riêng món này, chị em nhớ để qua đêm nhé, để yến mạch đủ mềm và hòa quyện vào trong sữa chua.
Bước 2: Sáng đến chị em chỉ cần thêm các topping ưa thích vào trong món này để món sữa chua yến mạch hấp dẫn hơn. Và việc thêm topping này còn giúp chị em thêm đa dạng lựa chọn món ăn cho mình mỗi ngày, không lo ngán ăn.
Như đề xuất ở trên, Bee thích ăn sữa chua yến mạch với một ít mật ong để có độ ngọt tự nhiên. Dĩ nhiên không thể thiếu chuối vì đây cũng là một dạng tạo ngọt thanh đạm khác cho chế độ ăn healthy. Muốn đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa sáng nhanh, gọn, lẹ, chị em có thể thêm nho khô, hạnh nhân, hạt hồ đào, táo đỏ khô, hạt macca,...bất kỳ loại hạt nào chị em ưa thích để mix đa dạng với món ăn nhanh này nhé.
Bánh chuối yến mạch - Cách chế biến yến mạch giảm cân
Nguyên liệu chuẩn bị
- Yến mạch dạng bột
- Dầu dừa
- Tinh dầu Vanilla
- Bột quế
- Mật ong
- Chuối
- Trứng gà
- Bột cacao
- Baking soda
Cách làm
Bước 1: Lột vỏ chuối, lấy chuối ra dằm thật nhuyễn. Bỏ trứng vào và khuấy đều.
Bước 2: Khi hỗn hợp trên vừa ổn định, cho các loại bột để tăng mùi vị cho món ăn. Chị em bắt đầu thêm vào trong hỗn hợp bột quế, tinh dầu vanilla, dầu dừa vào trong âu và trộn đến khi đều.
Bước 3: Cho bột yến mạch từng lớp từng lớp rây vào âu để yến mạch thấm đều và từ từ trong hỗn hợp chuối. Đồng thời, chị em nhớ rây bột cacao, baking soda và mật ong để vị ngọt tự nhiên trung hòa mùi vị của hỗn hợp tốt hơn.
Bước 4: Nướng bánh.
Thường bánh chuối khi ăn sẽ cắt lát vuông mỏng để tiện dùng. Vì thế, làm bánh trong một chiếc khuôn có độ dày, độ rộng phù hợp cũng là một cách khiến cho bánh thêm bắt mắt đó.
Trước khi nướng, chị em nhớ quết ít dầu olive vào trong khuôn để chắc chắn lúc nướng xong, bánh sẽ không bị dính vào khuôn. Quết xong, chị em đỗ hỗn hợp chuối vào khuôn. Khi hỗn hợp nằm gọn trong khuôn, chị em có thể trang trí thêm vài lát chuối lên trên hoặc vài loại hạt, trái cây ưa thích.
Nước 170 độ C khoảng 15 - 20 phút. Và đợi bánh ra lò thưởng thức thôi.
Granola - Cách chế biến yến mạch giảm cân siêu dễ
Nguyên liệu chuẩn bị
- Yến mạch Quaker 500g
- Hạt hạnh nhân 50g
- Hạt điều 100g
- Hạt bí chà xanh 100g
- Bột quế 40g
- Mật ong 110g
- Nho khô 100g
Chuẩn bị nguyên liệu cực dễ với bộ Combo nguyên liệu làm Granola độc quyền tại Beemart. Bộ Combo này của Beemart đã có đầy đủ nguyên liệu với mức giá rẻ hơn mua lẻ rất nhiều. Mua ngay bộ Combo để tiết kiệm chi phí cùng thời gian mua sắm hơn nha.
Ngoài Combo nguyên liệu Granola, nhà Bee còn bộ Combo nguyên liệu Biscotti với đầy đủ nguyên liệu giúp bạn làm ra được mẻ bánh Biscotti thơm ngon, hỗ trợ giảm cân giữ dáng cực hiệu quả. Xem them Combo Biscottti tại đây
Cách làm - cách chế biến yến mạch giảm cân
Bước 1: Đập vỡ sơ qua hạnh nhân và hạt điều
Bước 2: Trộn đều yến mạch và các loại hạt
Bước 3: Làm sốt trộn: Đổ 20g mật ong + 5g chiết xuất Vani (nếu có) và 5g bột quế vào trộn đều
Bước 4: Đổ sốt trộn vào hỗn hợp yến mạch và hạt ở bước 2 và trộn đều đến khi sốt trộn bám đều yến mạch
Bước 5: Cho hỗn hợp vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 20 phút hoặc cho lên chảo rang nhỏ lửa đến khi hạt thơm và yến mạch giòn
Bước 6: Đổ hỗn hợp ra trộn đều với nho khô, đợi hỗn hợp nguội thì cất vào hộp kín và sử dụng dần.
>>>Xem thêm: Chọn đồ ăn healthy có sẵn tiện, ngon cho chị em công sở.
Những công thức nhà Bee gợi ý trên đều rất dễ làm lại vừa ngon, vừa biến tấu đa dạng. Chị em muốn xắn tay làm thêm nhiều món ăn healthy hấp dẫn khác, đừng quên ghé thăm Beemart để được tư vấn tận tình và không quên cập nhật các công thức mới nhất trên Website nhé! Mong rằng 4 cách chế biến yến mạch giảm cân ở trên sẽ hiệu quả và được chị em tin dùng.
Từ khóa:
cách chế biến yến mạch giảm cân,
healthy