beemart.vn
Bột kem béo đa năng bạn đã biết dùng?

Bột kem béo đa năng bạn đã biết dùng?

Thứ Wed,
28/08/2019
(0) Nhận xét

Bột kem béo là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong “công nghệ” làm đồ ngọt. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bột kem béo sao cho đúng cách nhé!


Cách sử dụng bột kem béo đa năng

Bột kem béo được chia thành 2 loại là bột kem béo thực vật và bột kem béo động vật. Từ bột kem béo này, người ta có thể làm ra rất nhiều những món ăn ngon như trà sữa, kem tươi,… khiến cho giới trẻ ”điên đảo” Dưới đây là một số cách làm các món ăn từ bột kem béo, các bạn theo dõi cùng Bee nhé!

Cách làm kem từ bột kem béo

bot-kem-beo

Vào những ngày nóng bức, nhâm nhi một thìa kem mát lạnh thật sảng khoái biết bao. Vậy sao các bạn không làm kem từ bột kem béo siêu đơn giản, lại cực kì ngon nữa chứ. Hãy cùng theo dõi cách làm nhé.

Nguyên liệu làm kem từ bột kem béo

– Sữa tươi: 300ml (bạn có thể dùng loại sữa không đường hoặc dùng loại kem béo đặc nhé)

– Vani dạng lỏng: 20ml

– Bột gelatin: 30g

– Nước lạnh: 200ml

– Đường trắng: 100g

– Khuôn làm kem

– Rây lọc

Các bước làm kem từ bột kem béo

Đầu tiên bột gelatin bạn ngâm vào một bát ô tô nước lạnh trong khoảng 15- 20 phút cho hỗ hợp này ngấm đều vào nước. Lưu ý bạn đổ nước áng chừng sao cho phần bột ngấm vào nước vừa đủ sền sệt để làm kem.

Sữa tươi bạn đổ vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa ngoáy đều tay để sữa không bị cháy. Bạn đun đến khi sữa hoi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp để nguội sữa.

bot-kem-beo

Khi sữa vừa nguội, bạn đổ hỗn hợp bột gelatin cũng nước vào khuấy đều cho sữa và nước bột gelatin quyện vào nhau. Sau đó, bạn đổ đường trắng vào cùng với vani lỏng vào nồi hỗn hợp sữa+bột gelatin rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên. Bạn cũng có thể dùng đũa để đánh nếu không có máy, nhưng sẽ lâu hơn và vất vả hơn đó.

Đánh kem xong, bạn cho vào tủ lạnh ủ khỏng 90 phút, cứ 20 phút bạn lại cho kem ra đảo đều để kem được bông và xốp hơn. Ủ đủ thời gian, bạn cho kem tươi vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là món kem tươi vani ngọt lịm đã hoàn thành rồi.

Cách sử dụng bột kém béo này thật tuyệt vời phải không, chỉ với vài bước làm đơn giản là bạn đã có ngay món kem tươi từ bột béo mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng.

Cách pha trà sữa với bột kem béo cực ngon

Tự tay làm một cốc trà sữa nhâm nhi ngày cuối tuần, lại không phải đi xa để mua trà sữa thật tiện biết bao.

Nguyên liệu pha trà sữa

– Trà túi lọc: 2-3 túi

– Bột sữa béo Indo: 500g

– Đường trắng: 100g

– Nguyên liệu uống kèm: Trân châu, pudding, thạch,…

Các bước pha trà sữa

Bước đâu tiên là bạn đun 500ml nước sôi, đổ vào ủ trà túi lọc khoảng 10 phút cho trà nhả ra hết. Thi thoảng bạn lắc lắc túi trà để phần tà bên trong túi tan đều ra bận ngoài. Khi lấy túi trà ra, bạn vắt nốt nước trà còn trong túi để khỏi phí nhé.

bot-kem-beo

Sau đó bạn trộn đều bột sữa béo indo cùng với đường cát trắng (bạn cũng có thể dùng bột sữa béo Thái Lan để phe cũng được). Ngoáy đều cho sữa và đường tan dần vào nhau thì đổ trà vào hỗn hợp sữa đường, bạn cũng khuấy đều cho trà và sữa hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng bạn cho đá vào để uống cùng, Do có cho thêm đá nên bạn hãy căn lượng đường đủ để khi uống có đá không bị nhạt quá nhé. Để tạo cho cốc trà sữa thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm trân châu, pudding hay thạc vào uống kèm rất ngon đấy.

Cách làm bánh từ bột kem béo thơm ngậy sữa

bot-kem-beo

Nguyên liệu làm bánh gato

– 130g bột mì đa

– Bột nở

– Muối xay

– Trứng gà: 5 quả

– Đường trắng: 200g

– Tinh chất vani: 100g

– Sữa tươi không đường: 800ml

– Sữa đặc có đường: 2 hộp

– Heavy cream: 600ml

Phần phủ ngoài bánh

– Heavy cream: 470ml

– Đường trắng: 300g

Các bước làm bánh gato

bot-kem-beo

Đầu tiên, bạn cho bột mì, bột nở, chút muối vào một bát lớn trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào đều nhau.

Tiếp theo bạn đập trứng ra bát, tách lòng đỏ và lòng trắng ra để riêng. Cho đường và bát lòng đỏ trứng, dùng máy đánh ở tốc độ cao nhất sao cho hỗn hợp trứng đường chuyển thành kem mịn có mày vàng non thì cho tiếp sữa nguyên kem cùng vani vào đánh cùng.

Khi đã đánh xong, bạn cho hỗn hợp trứng sữa vừa đánh tan vào bát bột mà bạn vừa trộn đều ban nãy. Dùng thìa khuấy đều lên cho phần bột hòa vào phần kem mịn có độ sánh sền sệt là được.

Lòng trắng trứng, bạn đánh đến khi trứng bông lên thành kem, đổ tiếp đừng vào đáng thêm lần nữa cho đường tan thì dừng lại. Bạn vẫn đánh trứng ở tốc độ cao nhất nhé để kem trứng đánh lên đạt được độ bông xốp đúng ý.

Đánh xong, bạn cho hỗn hợp lòng trắng trứng đường này đỏ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng + bột vừa cho ở bước trên, cũng trộn đều nhẹ nhàng.

Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ rồi xịt dung dịch chống dính vào khay nướng bánh, đổ hỗn hợp vừa trộn vào khay và dàn đều mỏng ra xung quanh. Cho vào lò nướng khoảng 40 phút thì lấy bánh ra, để nguội khoảng 7 phút.

Tiếp tục làm phần kem ngoài bánh, bạn đổ 2 lon sữa đặc có đường vào một bình vừa, rồi đổ tiếp sữa đặc không có đường vào cùng với heavy cream, trộn đều các hộn hợp kem sữa vào với nhau.

Bạn lấy dĩa, chọc nhẹ lên mặt bánh để tạo thành các lỗ hở, đổ hỗn hợp sữa vào đều mặt bánh. Các lỗ trên bánh sẽ dần sữa vào sâu bên trong, ngấm dần vào nhân bánh. Cho heavy cream vào bát đánh trứng bông lên, lấy phớt phết đều quanh mặt bánh và cắt bánh thành từng miếng nhỏ mời mọi người cùng thưởng thức.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể bỏ túi thêm cách sử dụng bột kem béo để làm các món ăn vặt cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: bột kem béo

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: