-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bột bắp 150g (Bột ngô) là nguyên liệu không thể thiếu cho các tín đồ tự làm bánh, kem chè,...tại gia. Cùng Beemart tìm hiểu và nguyên liệu này nhé!
Bột bắp là gì? Sử dụng bột bắp như thế nào?
Từ bánh tươi như bánh Gato (còn gọi là bông lan), cupcake hay bánh khô như các loại cookies, bánh dừa,... bạn có thể thay 10-20% bột mì bằng tinh bột ngô giúp sản phẩm có độ thơm hơn, giòn hơn. Bột ngô có thể thay bột năng hoặc bột sắn dây khi bạn chế biến các loại chè, súp, hay các loại nước sốt.
Với gói chia nhỏ khối lượng 150g, sản phẩm sẽ phù hợp với những đối tượng sử dụng với lượng không quá lớn, sử dụng trong gia đình,...
Ngoài được dùng trong nấu ăn, bột bắp có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ như: về da, về tóc...
Tuy nhiên, cần lưu ý cách chế biến bột bắp, nếu không sẽ làm hỏng món ăn:
- Luôn khuấy sẵn bột bắp bên ngoài trước khi cho vào món ăn và chỉ khuấy với nước lạnh (dùng nước nóng bột sẽ bị lợn cợn không tan).
- Nếu chẳng may làm bột bị vón cục, hãy nhấc nồi khỏi bếp, khuấy mạnh tay để bột tan ra rồi bắc lên bếp nấu lại. Chỉ cho bột bắp đã khuấy vào công đoạn sau cùng khi món ăn đã chín và đang sôi, khuấy hoặc đảo nhẹ nhàng cho bột sệt lại là nhấc xuống ngay. Bột bắp chỉ nấu trên lửa vừa hoặc nhỏ, nấu với lửa quá lớn hoặc nấu quá lâu sẽ khiến bột bị vữa, không sánh lại được.
- Tuyệt đối không khuấy bột bắp trong dung dịch nước có tính axit như chanh, giấm, nước ép táo, nước ép cam vì chất axit sẽ khiến bột không kết dính được. Để tránh vón cục khi sử dụng bột bắp, người ta pha trộn với một chất lỏng lạnh cho đến khi mịn trước khi nấu ăn hoặc thêm nó vào một chất lỏng nóng hoặc dùng bột năng để thay thế.
Thông tin chi tiết của sản phẩm
- Khối lượng: 150 g
- Xuất xứ: Việt Nam
- Được dùng trong chế biến các loại chè, súp , các loại nước sốt...để món ăn thơm ngon và hấp dẫn
>> Tham khảo các nguyên liệu làm bánh khác TẠI ĐÂY!!!