-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh quy hạt dinh dưỡng siêu ngon dễ làm
Thứ Wed,
07/07/2021
(0) Nhận xét
Bánh quy hạt dinh dưỡng là món ăn ngon, có thể thay thế cho bữa chính trong ngày hay làm món quà ăn vặt bổ dưỡng. Cách làm bánh quy hạt dinh dưỡng dưới đây của Beemart không chỉ giúp bạn có thể tự tay làm ra món bánh bổ dưỡng cho chính mình, mà còn là món quà ý nghĩa cho bạn bè, người thân. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!!
Cách làm bánh quy hạt dinh dưỡng siêu ngon dễ làm
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
- 50 gram hạnh nhân lát
- 25 gram hạt óc chó
- 30 gram nho khô
- 30 gram hạt điều
- 25 gram hạt bí bóc vỏ
- 25 gram hạt hướng dương bóc vỏ
- 20 gram vừng
- 30 gram lòng trắng trứng
- 20 gram mật ong
Cách làm bánh quy hạt dinh dưỡng
Bước 1: Trộn nguyên liệu
- Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau vào một cái tô (bẻ nhỏ hạt óc chó).
- Thêm vào tô lòng trắng trứng và mật ong đã chuẩn bị từ trước, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 2: Cho hỗn hợp vào khuôn
- Đặt giấy nến lên bề mặt khay nướng, sử dụng một khuôn tròn đế rời tùy thích có kích cỡ 10-14cm. Sau đó đổ nguyên liệu đã trộn vào khuôn, nén chặt và rút khuôn ra. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Nướng bánh
- Đầu tiên, làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút để nhiệt độ lò ổn định trước khi nướng.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C trong vòng 7 phút với chế độ lửa trên lửa dưới để bánh vàng đều.
- Sau đó chỉnh nhiệt độ lò xuống ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút. Kiểm tra bánh vàng đều, giòn thì tắt lò, lấy bánh ra ngoài, để nguội.
Bước 4: Thành phẩm cách làm bánh hạt dinh dưỡng
- Bánh khi nguội sẽ giòn tan và thơm mùi hạt. Cất bánh vào lọ có nắp đậy, bảo quản ngăn mát tủ lạnh sử dụng được 1 tuần.
Và khi thưởng thức, các bạn sẽ thấy được hương vị của món bánh này rất thơm ngon, béo ngậy và giòn rụm, là sự kết hợp vị ngọt của các loại hạt dinh dưỡng khác nhau.
Yêu cầu và cách bảo quản của món bánh quy hạt dinh dưỡng
- Nên bật lò nướng trước 10p và kiểm tra lò nướng thường xuyên để nhiệt độ được duy trì ổn định
- Khi lấy bánh ra hãy để chúng thật nguội rồi cho vào bao hoặc hũ đậy kín. Để chúng ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp. Với công thức này, bánh có thể sử dụng được trong vòng 5 – 6 ngày. Đây là cách làm bánh quy hạt dinh dưỡng rất dễ thực hiện. Bạn có thể thử làm ngay để cùng thưởng thức món bánh thơm ngon nhé!
Cách sử dụng
- Ăn ngay trực tiếp hoặc có thể ăn kèm với các loại sữa, trà tùy thích.
Cùng với cách làm bánh quy hạt dinh dưỡng này, các bạn có thể tùy chỉnh lượng nguyên liệu tăng hoặc giảm theo sở thích cũng như số lượng thành viên của gia đình mình sao cho phù hợp nhé.
Tại Beemart có rất nhiều sản phẩm healthy và thực dưỡng khác cho quý khách thóa sức lựa chọn. Đặc biệt nguồn nguyên liệu được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo an toàn và chất lượng cao.
Xem thêm các nguyên liệu hạt dinh dưỡng TẠI ĐÂY
Như vậy là các bạn đã vừa cùng Bee đi tìm hiểu chi tiết nhất về cách làm bánh quy dinh dưỡng tại nhà, rất đơn giản và dễ làm. Nguyên liệu dễ tìm và phong phú, được bày bán tại tất cả các cơ sở của Beemart. Chúc các bạn thành công nhé!