-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh nhúng giòn tan mang tuổi thơ về
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Tuổi thơ chắc hẳn ai cũng biết đến những chiếc bánh nhúng. Hồi ý chưa chưa phát triển để biết đến nhiều loại bánh như bây giờ. Chỉ với nguyên liệu đơn giản là bột mì, bột gạo và trứng nhưng sao thấy ngon thế, ngon chả kém bất kì loại bánh nào bây giờ ý. Hôm nay chúng ta cùng làm món bánh nhúng để quay về tuổi thơ của mình nhé.
- Tự làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính
- Bánh mì phomai của Brazil
- Dorayari – bánh rán của Doremon
Nguyên liệu
Trứng gà | 3 quả |
Bột mì | 150g |
Bột gạo tẻ | 100g |
Đường trắng | 100g |
Nước cốt dừa | 100g |
Nước trắng | 300g |
Muối | 1 nhúm nhỏ |
Cách làm
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột gạo, đường trắng, muối vào 1 âu to.
Bước 2: Hòa tan nước cốt dừa, nước trắng và trứng. Đổ tầm 1/3 hỗn hợp nước vào hỗn hợp bột quấy tan cho hết vón cục. Khi bột mịn thì đổ nốt số nước còn lại vào quấy cho đều. Để bột ngỉ 15-20p. Lưu ý: Nếu bột của bạn bị vón cục thì bạn lọc qua rây cho bột mịn nhé.
Bước 3: Chuẩn bị 1 chảo nhiều dầu ( bánh hút dầu rất nhé) đun dầu cho sôi thì nhúng khuôn bánh vào chảo dầu (2-3p) để làm nóng khuôn
.
Bước 4: Khuôn nóng, nhấc ra vẩy cho bớt dầu rồi nhúng vào âu bột ( không nhúng khuôn ngập bột sẽ khó lấy bánh ra)
Bước 5: Khi bột đã bám khuôn, nhúng khuôn bột vào chảo dầu nóng để vài giây là bột tự tách ra khỏi khuôn. Rán vàng đều 2 mặt
Bước 6: Bớt bánh ra đĩa có lót dấy thấm dầu.
Cách làm bánh nhúng ngon, giòn quá dễ phải không, món bánh nhúng giòn tan, khi ăn bánh chắc chắn kí ức tuổi thơ bạn sẽ ùa về đấy :). Cùng vào bếp trổ tài món bánh nhúng để nhớ về những ngày thơ ấu của mình nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh nhúng này.
Chúc các bạn thành công ^^