-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh bông tuyết - biến tấu cực ngon của kẹo Nougat
Thứ Thu,
29/10/2020
(0) Nhận xét
Bánh kẹo Tết tự làm đang trở nên phổ biến, trong đó kẹo Nougat là món kẹo được rất nhiều chị em lựa chọn để làm bởi hương vị thơm ngon và cách làm vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, những chiếc nougat cũng đã trở nên quen thuộc và khiến nhiều người lo lắng về vị ngọt của chúng. Để khắc phụ điều đó, một biến tấu hoàn hảo của kẹo nougat đã được ra đời. Nếu bạn tò mò chúng là gì và muốn thử sức làm thử món ăn độc đáo này, có Beemart ở đây để chia sẻ cách làm bánh bông tuyết - một biến tấu cực ít ngọt từ kẹo Nougat.
Xem thêm: Nguyên liệu làm kẹo Nougat cần những gì? Cách làm kẹo Nougat như thế nào?
Bánh bông tuyết có gì khác Kẹo nougat truyền thống?
Với những bạn chưa biết về kẹo Nougat, Beemart sẽ cùng tìm hiểu qua một chút nhé! Kẹo Nougat là một loại kẹo nổi tiếng ở Đài Loan, vốn dĩ đây là loại kẹo có nhiều kĩ thuật khó để có thành phẩm thơm ngon. Nhưng vài năm trở lại đây, đã có cách làm kẹo Nougat vô cùng dễ, sử dụng kẹo dẻo - Marshmallow, chỉ cần 10 phút để có ngay mẻ kẹo chiêu đãi gia đình.
>>> Tham khảo bộ nguyên liệu làm Kẹo nougat đầy đủ, chất lượng TẠI ĐÂY!!!
làm kẹo nougat
Bánh bông tuyết cũng có cách làm tương tự nhưng hương vị ít ngọt (vì được sử dụng bột sữa tách kem) và thích hợp với các bé hơn. Bánh bông tuyết có nhiều lượng hoa quả khô có vị chua như nam việt quất, dâu khô, mơ dẻo,... đồng thời có thêm bánh quy vị mặn để cân bằng vị ngọt quá nhiều trong kẹo dẻo.
Còn một điểm khác giữa bánh bông tuyết và kẹo Nougat là có một lớp sữa bột ít ngọt ở bên trên bề mặt, giống như bông tuyết vậy. Kẹo Nougat thường được cắt thành hình chữ nhật còn bánh bông tuyết cắt thành hình vuông, rất dễ dàng để phân biệt và lựa chọn các loại túi đựng phù hợp.
Nguyên liệu làm bánh bông tuyết truyền thống
- 100g marshmallow ít ngọt
- 25g bơ nhạt
- 30g sữa bột tách kem
- 80g bánh quy mặn
- 80g hạt mix
- 30g quả khô
- 1 đôi găng tay
- 1 tờ giấy nến
- 20 chiếc túi đựng bánh
>>> Tham khảo bộ nguyên liệu đầy đủ làm bánh bông tuyết truyền thống TẠI ĐÂY!!!
combo bánh bông tuyết truyền thống
Cách làm bánh bông tuyết:
- Bước 1: Rang chín hạt: Đổ hỗn hợp hạt mix ra khay nướng, nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 - 15 phút.
- Bước 2: Đun hỗn hợp bánh:
+ Cho bơ vào chảo đun ở lửa nhỏ vừa cho tới khi bơ tan hết. Sau khi bơ tan hết, đổ marshmallow vào chảo, hạ bếp xuống mức thấp nhất, đảo đều tới khi marshmallow tan gần hết thì đổ từ từ bột sữa vào (giữ lại khoảng 5-10g cho bước hoàn thiện) và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.
+ Đổ lần lượt bánh quy mặn, hạt mix và quả khô vào chảo. Trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại (ở bước này bạn có thể dùng găng tay để trộn đều hỗn hợp).
- Bước 3: Tạo hình bánh:
+ Chọn 1 chiếc khuôn / hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhật kích thước khoảng 20x30cm.
+ Đổ hỗn hợp bánh ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt bánh.
+ Để nguội 3-4h cho phần bánh cứng lại hoàn toàn.
- Bước 4: Cắt bánh và hoàn thiện:
+ Sau khi bánh cứng, rắc phần sữa bột còn lại lên 2 bề mặt bánh. Cắt bánh thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích (hình dạng truyền thống và quen thuộc nhất của bánh bông tuyết là dạng khối vuông nhỏ, kích thước khoảng 2 x 2 cm). Cho bánh vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc bánh lại, có thể đem biếu tặng.
* Lưu ý khi làm bánh bông tuyết: Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài thì khoảng 4 - 6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C thì nên bảo quản kẹo trong tủ lạnh. Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bảo quản ngay trong túi hoặc lọ kín.
Hãy sử dụng những túi đựng kẹo xinh xắn để gửi tặng những người thân yêu nhé!
Bánh bông tuyết chắc chắn là loại bánh tạo nên hương vị ấm áp và không khí gia đình của Tết 2024, còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm các bạn nhỉ? Đừng quên những video hướng dẫn chi tiết tại kênh Youtube và chia sẻ các công thức hot trend tại Blog Beemart. Chúc các bạn thành công với bánh bông tuyết nhé!
Mua nguyên liệu làm bánh bông tuyết ở đâu?
Dịp Tết đến xuân về cũng là thời điểm bánh bông tuyết được ưa chuộng và tìm kiếm, nhiều bạn băn khoăn phải mua đồ ở đâu chất lượng, giá tốt và đầy đủ để tạo nên những mẻ kẹo hạnh phúc đón xuân sang, hay chỉ đơn giản là món ăn vặt thú vị cho bữa trà chiều cùng bạn bè, ... Tại đây, Beemart có đầy đủ nguyên liệu cho bạn!
>>> Tham khảo nguyên liệu cần thiết và đầy đủ cho kẹo nougat và bánh bông tuyết nhà Bee TẠI ĐÂY!!!
làm kẹo nougat
Bạn có biết để làm được mẻ bánh bông tuyết cuốn hút, thơm ngon, thành công cần những gì không? Để Bee bật mí cho bạn nhé!
Nguyên liệu chủ yếu của bánh bông tuyết gồm có:
- Kẹo xốp marshmallow (hay còn gọi là kẹo dẻo)
- Bột sữa tách kem
- Bánh quy mặn
- Bơ lạt, bột tạo màu (như cacao, trà xanh, bột trái cây)
- Hạt và hoa quả sấy mix theo vị
Để bánh mềm, dẻo, dai mà không bị cứng hay mềm quá bạn nên làm theo tỷ lệ công thức cho mỗi loại bánh và hương vị khác nhau. Các bạn có thể thêm bớt tuỳ khẩu vị nhưng đừng bao giờ để lượng bột sữa vượt quá 1 nửa so với kẹo marshmallow nhé!
Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn một vài hương vị bánh bông tuyết hot hit cho dịp Tết 2024. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc bánh được biến tấu thú vị từ kẹo nougat đặc biệt này và có những bữa xế thật thú vị bên bạn bè và người thân nhé!
Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé
-------------------------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546