beemart.vn
Tự làm phô mai tươi béo ngậy cho bé

Tự làm phô mai tươi béo ngậy cho bé

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Phô mai là nguồn dinh dưỡng dồi dào cung cấp chất béo, đặc biệt rất giàu canxi và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của các bé. Tự làm phô mai tươi ở nhà cũng đơn giản lắm, thao tác làm không nhiều mà thành phẩm thu được rất ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, giá thành rẻ,....có rất nhiều điểm cộng cho em phô mai tươi này.

cách làm phô mai tại nhà 7

Tự làm phô mai tươi tại nhà

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường 1l
Sữa chua không đường 1 hộp
Khăn xô loại 5 lớp  

Cách làm phô mai

Bước 1: Sữa chua để ở nhiệt độ phòng, khi sữa chua hết lạnh thì khuấy đều cho sữa chua thật lỏng

Bước 2: Đun sữa nóng đến tầm 80 độ (thấy sữa sôi lăn tăn ở mép nồi). Để nguội sữa đến khoảng 50 độ thì cho sữa chua vào đảo đều. Đổ hỗn hợp sữa ra bát.

cách làm phô mai tại nhà 1

Đun sữa đến 80 độ

Bước 3: Cho bát sữa vào xoong hoặc nồi cơm điện. Đổ nước sôi ngập 2/3 bát sữa. Phủ khăn dày lên trên nồi và ủ trong vòng 6 tiếng. Lưu ý: Nếu mùa đông, khoảng 4 tiếng bạn đun lại nước 1 lần cho nước ấm, thì sữa mới đông được đấy.

 cách làm phô mai tại nhà 2 

Ủ sữa

Bước 4: Sau quá trình ủ các bạn sẽ thấy sữa đông (nhìn rất giống tào phớ) thì lấy bát sữa ra. Dùng dao/thìa/đũa khía thành nhiều rãnh nhỏ.

cách làm phô mai tại nhà 3

Bước 5: Ngâm cả bát sữa vào nước sôi (2/3 hộp) trong 20p để thúc đẩy quá trình tách nước (Không bật bếp đun nấu gì đâu nhé). Bước 6: Khăn xô gấp làm 4. Đổ hỗn hợp lên khăn xô. Túm 4 mép khăn buộc lại. Treo túi sữa lên cao rồi để một bát con ở dưới để hứng nước.

cách làm phô mai tại nhà 4

Sau 3-5 tiếng là chúng ta đã thu được phô mai tươi. Tùy vào phô mai khô hay ướt mà các bạn để thời gian nước chảy nhiều hay ít nhé.. Phô mai trắng ngà, có mùi thơm của sữa, măm măm vào ngậy là chuẩn. Sản phẩm thu được bảo quản trong hộp kín, cất vào tủ lạnh, hạn dùng được trong 3 ngày nhé. Nếu các bạn muốn đóng hộp phô mai, lót 1 lớp giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm vào hộp, cho phô mai vào nén đều, đậy nắp cho phô mai vào tủ lạnh 1-2h sẽ thu được tảng phô mai rất gọn gàng và xinh xắn.

cách làm phô mai tại nhà 6 cách làm phô mai tại nhà 8

Phần nước lọc các bạn đừng vội bỏ đi nhé. Nước này có nhiều vi sinh sống, rất tốt cho tiêu hóa. Các mẹ có em bé thì dùng nước này nấu bột cho bé rất là tốt đấy.

cách làm phô mai tại nhà 9

Lưu ý: Sữa để làm phô mai là sữa càng nhiều kem/ chất béo càng tốt. Gần như tất cả các loại sữa (sữa dê, sữa bò, sữa nguyên kem,...) đều làm được phô mai, nhưng sẽ cho thành phẩm và mùi vị hơi khác nhau. Nói gần như tất cả các loại sữa vì có 1 loại sữa không làm được đó là sữa tiệt trùng. Các bạn cần phân biệt sữa thanh trùng với sữa tiệt trùng nhé, hầu hết các loại sữa trên thị trường Việt Nam hiện nay đều là sữa thanh trùng thôi nên cũng không đáng lo lắm về vấn đề nguyên liệu.

Chúc các bạn thành công^^

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: