-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trà sữa Matcha - Thơm vị trà béo vị sữa, mát lạnh ngày hè
Thứ Sun,
24/05/2020
(0) Nhận xét
Không cần ra ngoài tiệm với chi phí đắt đỏ, cũng chẳng cần phải pha chế kỳ công, bạn hoàn toàn có thể tự pha chế cho mình một ly trà sữa matcha thơm ngon, chuẩn hương vị Nhật Bản chỉ sau 1 phút với các tuyệt chiêu sẽ được bật mí dưới đây. Cùng Beemart vào bếp học cách làm ra một ly trà sữa matcha nhé!
Những năm gần đây, trà sữa matcha có phần “lấn lướt” các thức uống truyền thống để trở thành món uống hot nhất ở các quán café. Với hương thơm tuyệt ngon, vừa mang vị chát nhẹ đặc trưng của trà xanh, vừa thơm ngậy của sữa cùng độ sánh quyện, dịu ngọt khó quên - trà sữa matcha dễ dàng “đốn gục” trái tim của mọi người ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Cách làm trà sữa matcha
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 30g bột matcha
+ 600ml sữa tươi có đường
+ 5g bột rau câu dẻo
+ 50g đường bột
+ 400ml nước
>>> Tham khảo các nguyên liệu làm trà sữa chất lượng TẠI ĐÂY!
Cách làm trà sữa matcha
Bước 1: Đầu tiên bạn hòa bột matcha với 200ml nước đun sôi, để 1 lúc cho trà ngấm
Bước 2: Làm thạch rau câu
+ Tiếp đó bạn cho bột rau câu dẻo, đường bột vào trộn đều. Sau đó chắt lấy 40 ml nước trà matcha đổ vào và tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
+ Bạn đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm 200 ml nước nữa và đun sôi nhẹ (80-90 độ C).
Lưu ý: để lửa nhỏ, khuấy liên tục, nhẹ nhàng tránh tạo bọt (nếu có bọt thì các bạn dùng thìa vớt ra)
+ Bạn cho hỗn hợp ra hộp nhựa, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau thời gian này, chúng ta đã có phần thạch trà xanh rồi. Các bạn cho ra đĩa thái dạng sợi vừa ăn nhé.
Bước 3: Hoàn thành trà sữa matcha
Cho sữa tươi vào nồi, đun đến khi xung quanh thành nồi nổi các bọt nhỏ li ti thì các bạn đổ nốt số nước trà xanh pha từ bước 1 vào. Chờ trà sữa sôi lăn tăn lạị thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Vậy là bạn đã hoàn thiện ly trà sữa matcha đậm vị trà xanh rồi đó!
Phân biệt bột trà xanh với matcha để làm trà sữa đúng vị
Sẽ có nhiều người lầm tưởng bột trà xanh và bột matcha giống nhau. Tuy nhiên 2 loại bột này có đôi chút khác nhau và để làm ra một ly trà sữa matcha đúng chuẩn thì bạn nên sử dụng bột matcha nhé!
Bột trà xanh | Bột matcha | |
1.Thành phần chính | 70% lá trà non, 30% búp trà. Lá trà được hái, sấy, và nghiền bằng máy công nghiệp. | 100% búp trà, búp trà được hái, hấp, sấy, tách bỏ gân lá và nghiền mịn thành bột. |
2. Màu sắc | Màu xanh sẫm đôi khi bạn sẽ thấy có sản phẩm hơi ngả vàng, không mịn mà lợn cợn. | Màu xanh sáng, đều màu, bột mềm mịn. |
3. Đặc điểm | Không hòa tan trong nước, vị chát đắng, không có hương thơm nồng ngọt. | Hòa tan hoàn toàn trong nước, khi nếm matcha bạn sẽ thấy vị đắng đầu lưỡi sau đó là vị ngọt mát, hương thơm dễ chịu. |
4. Hàm lượng dinh dưỡng | Hàm lượng dinh dưỡng thấp | Một số nhà sản xuất có cho thêm thành phần từ tảo biển vào matcha, do đó hàm lượng dinh dưỡng của chúng cao gấp 7 lần bột trà xanh thông thường. |
Phân biệt bột trà xanh và bột matcha
Cách sử dụng
Do matcha có màu xanh đẹp mắt, vị ngọt tự nhiên cũng như khả năng tan hoàn toàn trong nước nên thường được sử dụng trong nấu ăn. Bạn có thể dùng Matcha làm bánh, kem, pha thức uống…
Bột trà xanh lại có tính sát khuẩn, giúp chống oxy hóa cho da rất tốt nên thường được sử dụng trong chăm sóc da. Nếu bạn muốn dùng bột trà xanh trong nấu ăn, bạn nên rây lại bột cho thật mịn.
Cách làm trà sữa matcha đơn giản mang đến cho bạn thức uống có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công nhé!
>>>Tham khảo ngay các công thức làm trà sữa hấp dẫn TẠI ĐÂY!
>>> Xem ngay các nguyên liệu làm trà sữa chất lượng TẠI ĐÂY!
------------------------------
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn tại: https://bit.ly/3ppq6Qk
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546
Địa chỉ cửa hàng:
- Số 5 ngõ 26 Nguyễn Khánh Toàn, HN
- Số 246 Lò Đúc , HN
- Số 102 Võ Thị Sáu, Q.1, TP HCM
- Số 230 Âu Cơ, Q. Tân Bình, TP HCM
- Số 156 Thống Nhất, p.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM