-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trà sữa bạc hà và cách pha trà sữa siêu đơn giản tại gia
Thứ Mon,
13/07/2020
(0) Nhận xét
Trà sữa bạc hà khá đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Với hương vị thanh mát của bạc hà, ngọt béo của sữa, ly trà sữa này sẽ khiến nắng hè cũng trở nên "dịu dàng" hơn. Beemart sẽ chỉ bạn cách pha một ly trà sữa bạc hà ngon chuẩn vị.
Trà sữa bạc hà và cách pha trà sữa siêu đơn giản tại gia
Để có được một ly trà sữa bạc hà thì trước tiên bạn phải pha được trà sữa ngon. Bạn có thể tham khảo rất nhiều các công thức làm trà sữa được chia sẻ trên mạng để áp dụng. Nhưng bạn hãy nhớ, để có được ly trà sữa ngon, chuẩn vị như ngoài hàng thì bên cạnh một công thức đúng thì các nguyên liệu bạn chuẩn bị cũng phải thật đảm bảo và chuẩn trong pha chế trà sữa.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu trà sữa tại các siêu thị hoặc đến các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế như Beemart để có thể chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết nhé!!!
Nguyên liệu chuẩn bị để pha chế trà sữa bạc hà
Để có một cốc trà sữa bạc hà mát lạnh, giải nhiệt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Trà đen: 30gr (hoặc 2 túi trà lọc)
- Đường: 40gr
- Siro bạc hà: 20ml
- Bột sữa (nếu bạn sử dụng sữa đặc thì giảm lượng đường cho bớt ngọt nhé)
- Nước sôi để pha trà
- Đá viên
Cách pha chế trà sữa bạc hà
Tự làm topping cho trà sữa bạc hà?
Hiện nay các loại trân châu, thạch hay bánh pudding chính là những topping đi kèm không thể thiếu được trong mỗi ly trà sữa. Để có được ly trà sữa đúng điệu, chúng mình đừng quên thêm vào đó những loại topping nhé!
Bạn có thể mua các loại topping trà sữa bán sẵn vô cùng tiện lợi, chỉ cần mua về, luộc lên là có thể thưởng thức được mà không cần mất quá nhiều công sức trong công đoạn nhào nặn mà hương vị vẫn đảm bảo hấp dẫn.
Còn nếu vẫn muốn tự làm topping thì Beemart gợi ý cho bạn một số công thức topping không bao giờ hết HOT cho ly trà sữa bạc hà:
- Cách làm trân châu tại nhà ngon, đảm bảo
- 3 công thức bánh pudding cho ly trà sữa ngon không thể chối từ
Các bước thực hiện pha chế trà sữa bạc hà
Pha chế trà sữa bạc hà cũng giống như các loại trà sữa khác, công đoạn quan trọng nhất đó chính là ủ trà. Cốt trà đậm vị sẽ là điểm nhấn cho ly trà sữa hấp dẫn hơn. Cùng bỏ túi những bước pha chế trà sữa cơ bản nhất nhé!!!
- Bước 1: Làm siro đường
Bạn cho đường vào đun sôi cùng 1 ít nước quấy đều tay theo một chiều để đường tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp, đợi nguội và cho vào lọ đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng dần nhé. Với loại siro đường này, chúng mình có thể sử dụng để pha chế các loại trà sữa, đồ uống,... giúp hương vị chuẩn ngoài hàng hơn đấy nhé!
- Bước 2: Ủ trà
Bạn ngâm trà đen với 100ml nước sôi vừa (khoảng 80 độ C) để trà dậy mùi thơm và nước trà đậm nhất. Trà ngâm càng lâu thì càng đậm vị, vì thế đừng nôn nóng mà hãy ủ trà trong khoảng từ 10-15 phút nhé! (Trước khi ủ trà, bạn nên rửa qua trà để loại bỏ bụi bẩn)
Nếu bạn sử dụng trà túi lọc thì hãy bỏ 2 túi trà vào nước sôi ngâm trong vòng khoảng 3-4 phút để trà ngấm nước. Chú ý khi dùng trà túi lọc là bạn nên tìm dùng loại trà túi lọc vị bạc hà, nếu không có thì nên dùng loại trà không có mùi vị quá đặc trưng như trà vị dâu, vị đào sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của trà sữa đấy.
Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn sử dụng đồ dùng lọc trà chuyên dụng hoặc rây để bỏ bã trà chỉ lấy phần nước trà trong.
- Bước 3: Pha trà
Sau khi lọc trà xong, đổ trà vào bình shaker, thêm siro đường, 20ml siro bạc hà, 30ml sữa đặc đã chuẩn bị (có thể gia giảm lượng đường, sữa theo khẩu vị nhé). Đậy nắp và lắc đều trong 6 – 7 giây. Nếu không có bình shake, bạn có thể cho trà vào cốc và dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn với nhau nhé!
Lưu ý: Nếu sử dụng bột sữa béo để pha trà sữa, bạn nên đặt lại nước trà cho ấm rồi mới thêm bột sữa béo vào, đảo đều rồi cho tan hết. Tắt bếp và thực hiện việc thêm đường, siro bạc hà.
Sau đó, cho topping vào ly, đổ hỗn hợp trà sữa từ bình shake vào cốc và thêm đá mát lạnh. Cuối cùng bạn có thể trang trí thêm bằng 1, 2 nhánh bạc hà là đã có thể thưởng thức và chiêu đãi người thân bạn bè rồi.
Những lưu ý khi pha chế trà sữa bạc hà
- Sử dụng trà đen cho ly trà sữa bạc hà chuẩn vị nhất, bạn cũng có thể sử dụng trà túi lọc cho thuận tiện hơn nhưng để làm ra cốc trà sữa bạc hà thơm ngon nhất thì bạn nên dùng trà đen khi pha trà, loại trà có vị đắng nhẹ và thơm đậm. Nếu sử dụng trà túi lọc, không nên dùng các loại có hương vị đậm (dâu, vải,...) sẽ làm mất vị của trà sữa bạc hà.
- Khi dùng siro bạc hà, bạn nên điều chỉnh tỷ lệ phù hợp để vị bạc hà không lấn át vị trà sữa và thức uống bị gắt, khó uống.
- Cách pha chế trà sữa trên đây là công thức chung cho tất cả các loại trà sữa. Bạn có thể thay siro bạc hà bằng bất cứ loại hương vị nào khác mà bạn thích để tạo ra ly trà sữa các vị nhé!
Vậy là với cách làm trà sữa bạc hà, chúng mình đã có thêm một công thức mới cực đơn giản bổ sung vào menu đồ uống ngày hè rồi. Tự tay chuẩn bị các nguyên liệu đồ uống cho mọi người tại nhà vừa là cách an toàn, tiết kiệm nhất lại tình cảm phải không nào? Beemart chúc các bạn thành công! Đừng quên theo dõi Blog Beemart để cập nhật nhiều công thức pha chế cực ngon, cực HOT nhé!!!