beemart.vn
Topping trà sữa hot nhất trong mùa hè 2021

Topping trà sữa hot nhất trong mùa hè 2021

Thứ Wed,
27/05/2020
(0) Nhận xét

Trà sữa đang trở thành “ngôi vương” của các loại đồ uống được giới trẻ ưa chuộng nhất. Góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của trà sữa nhất định phải kể đến sức hút của các loại topping trà sữa. Hiếm có ai uống trà sữa mà không thêm topping. Cùng Beemart điểm mặt gọi tên những loại topping trà sữa hot nhất trong mùa hè này nhé!

cac-loai-topping-tra-sua

Topping trà sữa là tên gọi chung để chỉ các loại thạch, trân châu, pudding… thường được dùng kèm trong cốc trà sữa. Phần topping trà sữa nhiều màu sắc, ngậy ngây góp phần tăng thêm hương vị thơm ngon đúng điệu của ly trà sữa.

1. Trân châu rau câu lạ miệng cho ly trà sữa mê ly

Trân châu trắng là một trong những món topping trà sữa gây sốt giới trẻ trong thời gian qua. Trân châu có màu trắng, tròn đẹp và vị ngọt thanh, dai giòn. Nếu đã yêu thích trà sữa trân châu, thì không thể bỏ qua topping trà sữa cực ngon này với cách thực hiện vô cùng nhanh và dễ làm.

Nguyên liệu làm trân châu trắng 

tran-chau-trang

    Tiến hành cách làm topping trà sữa trân châu trắng

    + Bước 1: Bạn bắc nước đun sôi rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.

    Tiếp đến bạn trộn phần rau câu dẻo với đường cát, rồi tiếp tục cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.

    Lưu ý: Bạn có thể cho thêm 1 ống hương vani để làm dịu đi vị tanh từ bột rau câu và giúp topping trà sữa của mình có mùi thơm hấp dẫn hơn nha.

    + Bước 2: Bạn chuẩn bị một tô nước đá và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước đá.

    Lưu ý: Không cho đá viên vào khi đã cho dầu ăn, có thể làm cho dầu đông và vón cục. Quan trọng là có được phần tách lớp dầu ăn và nước đá để có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.

    + Bước 3: Kế tiếp bạn cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình, ở đây mình dùng chai tương ớt rữa sạch, bạn có thể dùng các hũ nhựa đựng tương ớt như các quán bún, phở để tạo hình.

    Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều. Sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

    Cuối cùng, sau khi bắt xong hạt trân châu trắng, rửa sạch dầu ăn với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm. Để bảo quản topping trà sữa trân châu ngon hơn, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng trộn đều nhé.

    2. Trân châu truyền thống

    Trân châu đen là loại topping trà sữa đầu tiên được biết đến. Loại trân châu này làm từ bột năng, khi nhai sẽ đem lại cảm giác dai dai.

    Nguyên liệu làm topping trà sữa trân châu đen mật ong

    - Các loại bột

    • Bột gạo:100 gr
    • Bột năng: 200 gr

    - Bột ca cao3 muỗng cà phê

    Đường bột 1 muỗng canh

    Mật ong 15 ml

    Cách làm trân châu đen topping trà sữa truyền thống

    + Bước 1: Bạn trộn đều 100g bột gạo, 200g bột năng, 3 muỗng cà phê bột ca cao và 1 muỗng canh đường bột lại với nhau trong 1 tô lớn. Chế từ từ 200ml nước sôi vào tô bột, dùng đũa trộn bột đến khi kết dính vào với nhau rồi dùng tay nhào bột đến khi mịn.

    + Bước 2: Kế tiếp bạn phết 1 lớp bột mỏng lên dĩa hoặc khay đựng. Dùng tay vo từng viên bột nhỏ tròn. Nên vo viên nhỏ, khi nấu kích thướt sẽ nở to hơn.

    + Bước 3: Bạn đun sôi nồi nước, thả chân trâu vào luộc. Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lạnh. Khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước là được. Bạn dùng vá vớt ra trân châu cho vào tô nước, giúp chân trâu không bị bệt dính lại với nhau.

    + Bước 4: Cuối cùng sau khi trân châu bớt nóng thì vớt ra cho vào 1 tô khác, thêm mật ong vào ngâm khoảng 10 phút để trân châu có vị ngọt thanh. Topping trân châu đen kết hợp với trà sữa thì ngon hết biết luôn nhé.

    3. Thạch viên phô mai tươi thứ topping trà sữa hoàn toàn mới

    thach-pho-mai-tuoi

    Thạch phô mai viên phải nói là món topping trà sữa độc đáo. Cắn nhẹ vào lớp bột dẻo mịn bên ngoài, bạn bắt gặp ngay lớp phô mai cực béo, thêm ngụm trà sữa mát lạnh thơm thơm là bạn sẽ mê tít.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm thạch viên phô mai tươi loại topping trà sữa cực lạ

    + Bước 1: Đầu tiên bạn cắt mỗi miếng phô mai thành miếng nhỏ. Chuẩn bị dĩa đường trải sẵn, phô mai cắt xong lăn đều các mặt qua lớp đường. Lúc này bạn dùng tay vừa bóp vừa vo nhẹ viên phô mai thành hiên tròn, chỉ dùng 3 đầu ngón tay vo thôi nhé, không dùng lòng bàn tay.

    + Bước 2: Bạn tiến hành lăn viên phô mai đường qua chén bột năng, đặt qua dĩa đã chuẩn bị, để  khoảng 3-5 phút cho viên phô mai thấm đều.

    Lưu ý: Phết một lớp bột năng lên bề mặt dĩa đựng phô mai để lúc đặt vào không bị dính đĩa. Nếu không viên phô mai sẽ bị nát tan hết ra nước khi luộc

    + Bước 3: Bạn bắc bếp để luộc phô mai.

    Lưu ý: Để nhỏ lửa, mặt nước không còn sôi ục ục thì lúc này mới thả phô mai vào luộc. Nhớ dùng muôi khuấy nhẹ nhàng để viên phô mai không dính đáy nồi. Luộc đến khi lớp bột trong là được.

    Pha 1 muỗng canh đường trắng khuấy tan với 70ml nước lọc trong tô. Vớt viên phô mai đã chín vào tô nước đường, để nguội. Vậy là bạn đã hoàn thành xong topping trà sữa có 1-0-2 này rồi đấy.

    4. Thạch củ năng 3 màu

    thach-cu-nang

    Thạch củ năng là một trong rất nhiều topping trà sữa mới lạ đang được ưa chuộng hiện nay. Thạch có vị ngọt mát, ăn vào cho cảm giác dai dai, giòn giòn rất ngon.

    Nguyên liệu thạch củ năng 3 màu

    Nguyên liệu chính

    • Củ năng 500 gr (bạn có thể sử dụng loại củ năng đóng hộp cho tiện dụng mà vẫn đảm bảo hương vị nhé)
    • Đường trắng:18 muỗng canh
    • Bột năng: 300 gr

    Nguyên liệu tạo màu tự nhiên

    • Lá dứa 1 bó
    • Lá cẩm 1 bó
    • Nước 1 lít

    Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại bột tạo màu thực phẩm tự nhiên thay thế để tiết kiệm thời gian chuẩn bị nhé.

    Cách làm thạch củ năng 3 màu topping trà sữa hấp dẫn

    +Bước 1: Đầu tiên bạn mang củ năng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

    • Cho từng loại lá cẩm, lá dứa rửa sạch cùng 200ml nước vào máy xay sinh tốlọc để vắt lấy nước cốt, dùng làm màu để ngâm củ năng  tạo màu tự nhiên. Nếu bạn dùng bột lá dứa chỉ cần pha bột với nước lọc là được nhé.
    • Lưu ý: Màu thạch trắng chỉ cần ngâm nước đường.

    + Bước 2: Sau khi củ năng đã thấm màu thì vớt ra ngoài để ráo hoặc thấm cho khô bớt nước, giữ lại phần nước đã ngâm. Ray bột năng vào mỗi tô củ năng để tạo một lớp bột áo cho thạch, nên thực hiện ray 3 lần mỗi tô, mỗi lần một lượng vừa đủ để bột phủ đều thạch, trộn đều.

    + Bước 3: Bạn hoàn thành xong topping trà sữa - thạch củ năng. Sau đó vớt ra thau nước lạnh để nguội. Pha trà sữa và thưởng thức cùng với topping trà sữa thạch củ năng. Phần thạch còn dư có thể ngâm trong nước đường để bảo quản và dùng dần.

    topping-tra-sua

    Topping trà sữa trở thành trợ thủ đắc lực cho dòng thức uống thơm vị trà đậm vị sữa đang ngày ngày chinh phục giới trẻ. Tuy không phải là thành phần chính nhưng với hương vị hấp dẫn, liên tục đổi mới, topping trà sữa đã mang đến cho khách hàng cảm giác “uống mãi không chán”.

    Với công thức đơn giản, bạn có thể làm ra các loại topping trà sữa ngon nhất để kết hợp với thức uống trà sữa thần thánh trong mùa hè này. Không những vậy bạn hoàn toàn tự tay làm được ra những ly trà sữa thơm ngon với các loại nguyên liệu trà sữa, topping trà sữa có sẵn tại Beemart. Chúc các bạn thành công nhé!

     

    Tải ứng dụng beemart

    Tải App Beemart Tải App Beemart
    popup

    Số lượng:

    Tổng tiền: