-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sữa thanh trùng Mộc Châu: nguồn dinh dưỡng quý giá từ thảo nguyên xanh
Thứ Mon,
08/06/2020
(0) Nhận xét
Sữa thanh trùng Mộc Châu đã và đang là loại sữa thanh trùng được ưa thích hiện nay. Sản phẩm mang tới cho người tiêu dùng hương vị thơm ngon, dinh dưỡng đầy đủ và chất lượng đảm bảo. Bạn có thể yên tâm sử dụng sữa thanh trùng Mộc Châu cho cả gia đình. Cùng Beemart tìm hiểu thêm về loại sữa thơm ngon đến từ thảo nguyên mát lành này nhé!
Sữa Mộc Châu là thương hiệu sữa nổi tiếng và quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam.Với câu châm ngôn: "Thảo nguyên xanh sữa mát lành", Mộc Châu mang đến cho mọi người nguồn sữa sạch, đảm bảo an toàn từ nguồn nguyên liệu sữa tươi nguyên chất được thu mua từ nông trại và được xử lý ngay trong ngày. Sản phẩm thuần khiết, tươi ngon giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho ngày dài năng động.
Phân loại sữa thanh trùng Mộc Châu
Sữa bò tươi sau khi vắt chứa nhiều vi khuẩn, chính vì thế chúng cần được xử lý vì thế sữa sẽ phải trải qua các công đoạn xử lý khác nhau trước khi đến với người tiêu dùng. Tùy vào công nghệ, kỹ thuật xử lý sữa như thế nào mà chúng ta có sữa tươi thanh trùng hay sữa tươi tiệt trùng.
Sữa thanh trùng Mộc Châu với dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại giúp giữ lại những vitamin, khoáng chất quan trọng và hương vị sữa tươi ban đầu.
Hiện nay, sữa thanh trùng Mộc Châu đang có 3 phân loại chính. Đó là sữa thanh trùng có đường, sữa thanh trùng không đường và sữa thanh trùng ít béo. Loại sữa nào phù hợp với gia đình bạn? Bạn nên sử dụng sữa thanh trùng Mộc Châu như thế nào là tốt nhất? Để Beemart bật mí nha!
Sữa thanh trùng Mộc Châu có đường
Sữa thanh trùng Mộc Châu có đường là loại sữa dành cho đại đa số người tiêu dùng hiện nay. Với vị ngọt dễ chịu và hương vị thơm ngon, đây sẽ là loại sữa cung cấp dinh dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn.
Sữa thanh trùng Mộc Châu có đường có nhiều quy cách đóng gói: dạng chai, túi/hộp giấy với nhiều loại thể tích đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.
Sữa tươi thanh trùng Mộc Châu không đường
Đối với những người kiêng đường (những người giảm béo, bệnh nhân tiểu đường,…) thì sữa tươi thanh trùng Mộc Châu không đường là lựa chọn tuyệt vời để cung cấp năng lượng.
Cũng giống như loại sữa thanh trùng có đường, sữa tươi thanh trùng không đường có nhiều quy cách đóng gói khác nhau và mức giá tương đương. Tuy nhiên, vì đã được loại bỏ lượng đường nên sản phẩm này rất thích hợp cho nhu cầu cắt giảm đường hàng ngày của một số đối tượng.
Sữa tươi thanh trùng Mộc Châu ít béo
Đây là một loại sản phẩm mới của sữa Mộc Châu, cũng từ sữa tươi thanh trùng nhưng được tách bớt các hàm lượng chất béo. Do đó, sản phẩm mang đến nguồn dinh dưỡng chuyên về chất đạm, canxi và các vitamin...
Sữa tươi thanh trùng Mộc Châu ít béo thích hợp cho những người bị béo phì, hoặc những người giảm cân mà không quen dùng loại sữa không đường. (Sản phẩm này có duy nhất 1 quy cách đóng gói là chai 880ml).
Sử dụng sữa thanh trùng Mộc Châu thế nào?
Với độ ngậy và béo tự nhiên, sữa thanh trùng Mộc Châu không chỉ là thức uống ưa chuộng được sử dụng hàng ngày tại gia đình. Sản phẩm còn là lựa chọn của nhiều cửa hàng cafe nổi tiếng làm nên sự thăng hoa về hương vị và độ mịn màng cho những ly Capuccino, Espresso.
Chế biến sữa thanh trùng Mộc Châu cho trẻ
Bạn có thể sử dụng sữa Mộc Châu để dùng trực tiếp hoặc khi pha chế đồ uống như cà phê, trà sữa, sinh tố,... Đây là sản phẩm cực tốt cho cả gia đình, nhất là dành cho trẻ. Beemart sẽ giúp bạn cách chọn sữa thanh trùng cho con và một số cách chế biến sữa thanh trùng Mộc Châu cực ngon cho bé nhé!
1. Uống sữa thanh trùng Mộc Châu để cung cấp dinh dưỡng mỗi sáng cho trẻ
Cách đơn giản nhất nhất để bổ sung sữa tươi sạch thanh trùng vào bữa sáng cho con chính là 1 cốc sữa thanh trùng Mộc Châu cùng với bữa sáng của trẻ.
Bạn cũng nên để bé hoàn thành bữa ăn của mình trước khi uống sữa và không nên ép trẻ phải ăn quá nhiều. Vào bữa sáng, nên ưu tiên các món ăn có tinh bột và đường để “đánh thức” não bộ của trẻ sẵn sàng cho một ngày mới.
2. Soup khoai tây và sữa thanh trùng Mộc Châu không đường
- Chuẩn bị:
- Khoai tây
- Sữa tươi thanh trùng Mộc Châu không đường
- Gia vị
- Hành, ngò tây
- Bơ
- Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu, khoai tây gọt vỏ, xắt thành từng miếng vuông.
- Cho bơ vào chảo rồi thêm hành vào đảo đều trong khoảng 5 phút. Khi hành đã mềm ra thì cho khoai tây vào cùng chút nước. Thêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Khi nồi khoai sôi thì nhỏ lửa và ninh trong khoảng 30 phút thì tắt bếp và để nguội.
- Sau đó hãy đổ vào máy xay sinh tố xay cho mịn ra rồi cho lại vào nồi, thêm sữa tươi, đun sôi lên và nếm lại lần cuối cho vừa.
- Cuối cùng là múc ra bát. Để món súp khoai tây mịn thêm phần hấp dẫn thì bạn có thể trang trí bằng ngò tây, rắc thêm ít tiêu hay một vài miếng bánh mì giòn.
3. Sinh tố hoa quả bổ dưỡng với sữa thanh trùng Mộc Châu
Bạn có thể xay nhuyễn trái cây tươi cùng sữa thanh trùng Mộc Châu và dùng kèm bánh mì, ngũ cốc,... như một cách để cung cấp năng lượng cho bé. Một số loại quả nhiều dinh dưỡng mà mẹ có thể chọn để xay cùng với sữa tươi thanh trùng buổi sáng cho con là chuối, xoài, dâu tây,...
Ngoài ra, mẹ còn có thể cùng con dùng sữa tươi thanh trùng để làm bánh ngọt bữa sáng. Những chiếc bánh ngọt với tạo hình ngộ nghĩnh cùng hương vị hấp dẫn đặc biệt đầy đủ các chất giúp bạn không còn lo lắng về dinh dưỡng cho con trong ngày nữa.
Nên uống sữa thanh trùng Mộc Châu khi nào?
Sữa thanh trùng Mộc Châu nói riêng và các loại sữa nói chung có nhiều dưỡng chất, nhưng nếu không biết cách uống sữa đúng cách, bạn có thể làm lãng phí các chất dinh dưỡng trong sữa hơn nữa còn gây đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa,...
Vậy uống sữa thế nào mới đúng? Hãy cùng note lại một số chú ý dưới đây nhé!
Những thứ không nên dùng kèm sữa
- Đối với sữa thanh trùng Mộc Châu, bạn nên sử dụng hết trong vòng 24h kể từ khi mở nắp chai để đảm bảo độ tươi ngon nhất. Nếu chưa mở nắp, bạn bảo quản sữa lạnh trong khoảng 2-4 độ C trong hạn sử dụng được in trên bao bì.
- Không cho trẻ em dưới 1 tuổi trở xuống uống sữa tươi, do hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên khó hấp thu.
- Không uống chung sữa với nước trà hoặc thuốc vì như vậy sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, đồng thời cơ thể cũng không hấp thụ được các chất dinh dưỡng của sữa .
- Không nên ăn hoa quả, uống nước ép trái cây (đặc biệt là cam,quýt, chanh) ngay sau khi uống sữa tươi, tốt nhất nên sử dụng cách nhau khoảng 30 - 60 phút.
Lựa chọn thời điểm uống sữa tốt cho sức khỏe
- Buổi sáng: Bạn nên ăn kèm các thức ăn có chứa tinh bột như bánh mì, cơm, bánh quy, bột ngũ cốc,… khi uống sữa thanh trùng để hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong sữa thanh trùng nhé.
- Buổi trưa: Không uống sữa ngay trước hoặc sau bữa ăn. Tránh đầy bụng hoặc quá no, gây khó chịu thậm chí gây khó tiêu, đau bụng do sữa tươi phản ứng với một số thức ăn.
- Buổi tối: Bạn nên uống sữa sau bữa ăn 1 giờ, thời điểm lý tưởng để uống sữa là trước khi đi ngủ khoảng 1,5 - 2 giờ để có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Lưu ý khi chế biến sữa thanh trùng Mộc Châu
- Không cho đường vào lúc sữa đang nóng. Bạn nên để sữa vừa ấm mới cho đường.
- Nếu bạn muốn làm nóng sữa, hãy dùng phương pháp cách thủy để giữ được các chất dinh dưỡng và hương vị của sữa.
- Nếu đun sữa trực tiếp, bạn đun lửa lớn và sau khi sữa sôi rút lửa ngay.
- Không đun sữa quá lâu vì có thể làm mất các chất dinh dưỡng trong sữa.
- Không đun sữa ở nhiệt độ quá cao tránh làm sữa bị chua, ảnh hưởng đến hương vị sữa.
Sử dụng sữa thanh trùng Mộc Châu đúng cách sẽ giúp bạn tận dụng được hết tất cả những dưỡng chất có trong sữa. Sữa Mộc Châu luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, bạn đã thử loại sữa này cho cả gia đình mình chưa?
>>> Để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình, đừng quên tham khảo thêm các loại sữa khác có tại Beemart nhé!