-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Rau cải bó xôi - Rau Spinach là loại rau gì?
Thứ Mon,
01/07/2019
(0) Nhận xét
Spinach hay còn gọi là rau chân vịt, rau cải bó xôi, rau bina… là một loại rau tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn là một vị thuốc. Ở Việt Nam, thực phẩm này được gọi bằng một cái tên khác nên khi được hỏi rau Spinach là rau gì thì nhiều người không biết. Hãy cùng với Beemart tìm hiểu xem ray spinach là loại rau gì và có các tác dụng gì nhé!
Rau cải bó xôi và rau spinach là rau gì?
rau spinach là rau gì
Rau Spinach (Bina) chính là rau cải bó xôi quen thuộc. Vì có hình dáng giống chân vịt nên ở một số vùng miền của nước ta, thực phẩm này còn được gọi là rau chân vịt. Từ Spinach, chúng ta có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon khác nhau như canh bó xôi nấu mộc, bó xôi xào nghêu, xào lòng gà, xào tỏi, miến trộn cải bó xôi,… Ngoài ra, rau Spinach cũng được chế biến thành nước ép, sinh tố uống vừa ngon, giải nhiệt hiệu quả vừa tốt cho sức khỏe.
Rau cải bó xôi giàu chất diệp lục, chất xơ, vitamin E, kali, canxi, vitamin B2, vitamin C, sắt, magiê, folate, mangan, vitamin A và vitaminK. Rau chân vịt rất tốt cho máu.
Rau cải bó xôi - rau spinach có những tác dụng gì?
- Bổ sung canxi cho xương chắc khỏe
Trong rau cải bó xôi có chứa hàm lượng Vitamin K, magie, kali và canxi cao giúp xương khỏe mạnh và hạn chế loãng xương. Tuy nhiên cần lưu ý là lượng canxi có trong rau cải bó xôi khó hấp thụ hơn lượng canxi có từ sữa, vậy nên bạnLưu ý là canxi ở Spinach hơi khó hấp thụ, vì vậy đừng quên bổ sung các thực phẩm từ sữa để bảo vệ xương của bạn.
- Rau cải bó xôi spinach giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn
Trong rau Spinach có chứa Beta carotene giúp kiểm soát các triệu chứng hen mãn tính, bạn nên ăn rau Spinach thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày.
- Rau bó xôi bổ sung sắt chống thiếu máu
Tuy không giàu chất sắt như gan bê, nhưng Spinach cũng có khả năng phòng chống thiếu máu. Nếu bạn mắc chứng thiếu hồng cầu - hay thiếu máu, hãy ăn rau Spinach thường xuyên.
- Rau cải bó xôi chống ung thư
Ở Spinach có chứa một chất chống ung thư “độc nhất vô nhị” mà các loại rau khác không hề có. Ngoài ra, loại này còn chứa các chất chống viêm và chống oxy hóa cùng tham gia vào việc chống ung thư.
- Rau cải bó xôi cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường
Các chất chống oxy hóa trong Spinach giúp giảm lượng đường trong máu và tăng hoạt động của insuline ở các bệnh nhân tiểu đường.
- Làm đẹp da và tóc
Trong rau Spinach hỗ trợ quá trình tiết chất nhờn và tái tạo tế bào giúp tóc bóng mượt và da mịn màng, nên ăn rau Spinach hàng ngày để có làn da như mong muốn.
- Rau cải bó xôi hỗ trợ tim mạch
Lượng kali có trong Spinach giúp giảm nguy cơ đau tim, huyết áp cao và các bệnh tim mạch khác. Ngoài ra vitamin K chống đông máu.
- Rau cải bó xôi giúp bổ mắt
Spinach cung cấp nhiều carotenoid và zeaxanthin, sắc tố giúp chống lại sự thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
- Rau cải giúp trị táo bón
Spinach chứa hàm lượng chất xơ cao nên nước ép Spinach giúp giảm triệu chứng táo bón mãn tính và các bệnh về rối loạn tiêu hóa. Loại nước ép này cũng tốt cho người bị loét dạ dày, viêm đại tràng và cải thiện hệ miễn dịch.
Rau cải bó xôi - rau spinach làm sinh tố
Sinh tố cải bó xôi với quả bơ
1 ly sinh tố bơ - cải bó xôi (spinach) 250ml có thể làm cơ thể no trong vòng 3-4 giờ, thích hợp để thay thế cho 1 bữa ăn trong ngày với những người cần giảm cân.
Thành phần sinh tố gồm:
- 1/2 quả bơ chín cắt nhỏ, để lạnh càng tốt.
- 1 chén cải bó xôi (10-15 lá)
- 100ml nước hoặc sữa tươi hoặc sữa đậu nành
(Nếu dùng nước hay sữa không đường thì cho thêm 2 muỗng mật ong nhé. Nên hạn chế dùng sữa đặc có đường hoặc đường cát để hiệu quả giảm cân được rõ rệt)
Sinh tố rau cải bó xôi và nho, chuối - giúp đẹp da và ngăn ngừa ung thư
Nguyên liệu:
-quả chuối
-1 quả táo
-20 quả nho
-1 nắm lá rau spinach + 250 ml
Lưu ý: Có thể thay bằng rau ngót, rau diếp cá ở nhà cũng rất tốt. Nếu thay bằng rau chùm ngây thì nên giảm lượng rau.
Xem thêm: Máy làm sinh tố smoothie tiện lợi cho gia đình
Sinh tố rau cải bó xôi kết hợp với hạt dinh dưỡng giúp vòng eo thon gọn
- 1 trái chuối đông lạnh (hoặc tươi)
- 1 nắm cải bó xôi (hoặc cải xoăn)
- 1 nắm nhỏ hạnh nhân hoặc đậu phộng đã rang
- 2 muỗng nhỏ hạt chia
- 1 muỗng bơ đậu phộng ko đường
- 1 ít nước lọc hoặc sữa hạt hoặc sữa tươi không đường
Cho các nguyên liệu vô máy xay. Nếu bạn muốn loãng cho dễ hút thì thêm sữa, còn đặc đặc để xúc ăn như kem thì cho ít sữa.
Lưu ý:
Bạn có thể thay thế đa dạng các loại nguyên liệu sẵn có tại nhà. Điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình.
Trên đây là những thông tin về rau cải bó xôi Spinach. Là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên bạn nhớ thường xuyên chế biến các món ăn từ rau Spinach cho gia đình nhé!
Xem thêm: