-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mạch nha Phát Đạt 250g là nguyên liệu quen thuộc đối với những tín đồ của vị ngọt. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Đây là một loại mật dẻo được sản xuất từ ngũ cốc, làm bằng gạo nếp và các loại tinh bột, có dùng men trong mầm thóc để đường hoá. Sản phẩm có độ dẻo nhưng không dai, màu vàng nâu sậm, vị ngọt thanh, thơm ngon mùi nếp.
Mạch nha Phát Đạt 250g có tác dụng làm cho kẹo tăng độ dai, nhiều tơ, không bị lại đường, không bị chảy nhão do hút ẩm mà giá thành lại không cao.
Bạn có thể dùng mạch nha pha chút nước để quét lên các món quay, nhất là vịt quay, tạo cho món ăn một hương vị đậm đà, thơm ngon, cho màu đẹp. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng mạch nha để phết lên bánh pancake hay waffle rồi cho icecream lên và thưởng thức.
Đặc biệt, bạn có thể dùng sản phẩm để làm nguyên liệu trung thu giúp kết dính nhân bánh Trung thu, khi sên nhân, bạn chỉ cần cho 1 chút mạch nha vào để tạo độ mềm dẻo và thơm ngon.
Thông tin chi tiết
- Trọng lượng tịnh: 250g
- Xuất xứ: Việt Nam
- Dùng để sên nhân Trung thu, làm kẹo,....
Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu
Nguyên liệu:
- Đậu xanh đã xát vỏ: 200g
- Đường cát trắng: 100 - 110g
- Dầu ăn: 80 - 90g
- Mạch nha: 1 tbs
- Bột nếp bánh dẻo: 30g
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm ngập nước trước ít nhất 4 tiếng hoăc qua đêm cho đậu nở.
Bước 2: Đổ đậu vào rổ để bỏ nước sau đó vo lại qua nước sạch 2-3 lần.
Bước 3: Cho đậu vào nồi to, có đáy sâu và dày. Đổ nước 1l lạnh vào, mở nắp và nấu đậu ở lửa vừa đến khi đậu sôi và xuất hiện bọt thì hớt sạch hết bọt. Cứ 5-7p cần khuấy 1 lần, tránh để đậu cháy ở đáy nồi, bị khê.
Bước 4: Để lửa nhỏ cho đậu sôi liu riu đến khi bở tơi như cháo đậu xanh thì dùng spatula hoặc thìa quấy mạnh, miết cho đậu nát ra rồi tắt bếp.
Bước 5: Để đậu nguội hoặc còn ấm thì cho vào máy xanh sinh tố, đổ thêm 200ml nước rồi xay cho nhuyễn mịn, thành chè đậu xanh loãng . Lọc đậu đã xay 1 lượt qua rây sẽ giúp nhân mịn hơn.
Bước 6: Cho phần đậu xanh đã xay mịn vào chảo chống dính sâu lòng bắc lên bếp và đun ở lửa vừa.
Khuấy ngay từ lúc bắt đầu đun nếu không đậu sẽ vón cục và khê dưới đáy chảo, vớt bọt nếu có.
Sau 10p, đậu rút nước phần đậu sệt hơn như quấy bột trẻ em thì các bạn cho hết lượng đường và 1/4 số dầu vào, khuấy đều cho đường và dầu tan vào đậu.
Sên nhẹ nhàng thêm 10p nữa thì đậu sẽ khô dầu, cho 1/4 dầu ăn vào, để lửa nhỏ nhất, sên đều tay.
Sau 8p tiếp các bạn cho 1/4 dầu ăn và mạch nha vào.
Sau 10p tiếp theo, cho nốt lượng dầu còn lại vào chảo, sên đến khi đậu hoàn toàn mềm mịn, kết dính.
Bước 7: Rây từ từ bột bánh dẻo vào, cho trước vào khoảng 10g, đảo vài lần nữa cho bột thấm hoàn toàn vào đậu. Sên cho đến khi nhân có độ mềm và kết dính là được.
Xem thêm các loại mạch nha khác tại Beemart.
Quý khách có nhu cầu mua buôn/sỉ vui lòng liên hệ: 0902160080