beemart.vn
Lựa chọn mua đồ làm bánh? Tiết kiệm chi phí khi mua đồ làm bánh

Lựa chọn mua đồ làm bánh? Tiết kiệm chi phí khi mua đồ làm bánh

Thứ Mon,
19/06/2023
(0) Nhận xét

Với những người bắt đầu làm bánh, những câu hỏi quen thuộc nhưng mọi người đều thắc mắc là Dụng cụ nào dùng cho công việc gì? Làm sao để phân biệt được các dụng cụ này? và rất nhiều thắc mắc khác nữa. Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi như vậy, cùng tham khảo bài viết dưới đây của nhà Bee để có được lựa chọn dụng cụ làm bánh phù hợp và tiết kiệm nhất cho bản thân nhé

Xem thêm:

>> Thế giới đồ làm bánh đa dạng, cần thiết cho đầu bếp tại gia

Sự cần thiết của các dụng cụ trong làm bánh

Như người ta vẫn hay nói, "Kể cả người phụ nữ thông minh cũng gặp khó khăn trong việc nấu nướng nếu không có dụng cụ". Dù bạn giỏi nấu ăn tới đâu cũng thật sự cần sự giúp đỡ của các dụng cụ, bởi bản chất của các dụng cụ là cải thiện năng suất. Mặc dù vậy, với những người mới bắt đầu, việc phân biệt sự đa dạng của các loại dụng cụ khác nhau sẽ rất khó khăn. Sau tất cả, nếu bạn muốn sở hữu tất cả các loại dụng cụ, bạn cần một căn bếp lớn và khả năng kinh tế có thể đáp ứng.

Để giúp đỡ mọi người có thể hiểu rõ hơn về mục đích sử dụng của các loại dụng cụ đa dạng và sở hữu chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng, nhà Bee chúng tớ sẽ giới thiệu các loại dụng cụ theo một vài danh mục. Mặc dù chức năng của mỗi loại dụng cụ là khác nhau, một vài món đồ trong cùng một danh mục có thể sử dụng thay thế cho nhau, điều này giúp cho những người mới bắt đầu có thể tiết kiệm chi phí đáng kể

Dụng cụ làm bánh rất đa dạng

Tất nhiên với phạm vi bài viết, việc liệt kê tất cả các dạng dụng cụ trong làm bánh là một điều không thể. Các loại dụng cụ được lựa chọn để liệt kê trong bài viết này sẽ không bao gồm những dụng cụ lớn như lò nướng, gian bếp chuyên nghiệp hay lò ủ bánh,...

Dưới đây, nhà Bee chúng tớ sẽ phân loại và giới thiệu các dụng cụ qua từng danh mục chi tiết

Các danh mục dụng cụ thông thường, phổ biến trong làm bánh

1. Nhóm dụng cụ chứa: tô trộn bột, lò ủ lên men, ca đong, hộp bảo quản

Dụng cụ chứa

Tô trộn bột thường được làm bằng thép không gỉ hoặc thủy tinh. Thực chất, tô trộn bột là một dụng cụ có đường kính lớn, độ sâu nhất định để khi thực hiện thao tác trộn, nguyên liệu không dễ bị văng ra ngoài. Bạn có thể sử dụng dụng cụ này để đánh trứng, nhồi bột, trộn nguyên liệu và sử dụng nó thường xuyên.

>> Bạn có thể tham khảo các loại tô trộn bột đa dạng kích thước nhà Bee tại đây:

tô trộn bột

Trong một vài trường hợp, tô trộn bột cũng có thể sử dụng như một dụng cụ để ủ bột, nhưng dụng cụ ủ bột chuyên nghiệp thường là hộp nhựa vuông, có nắp đậy, có thể sử dụng đa dạng ở gia đình quy mô nhỏ hay cả các doang nghiệp, công ty chuyên làm bánh. Đặt phần bột cần ủ vào hộp lên men, đậy nắp để đạt được nhiệt độ thích hợp, cần thiết khi ủ (chất liệu nhựa giúp kiểm soát nhiệt tốt hơn) và kiểm soát được độ ẩm

Ngay từ cái tên, cốc đong (hay ca đong) là dụng cụ đo lường, nhưng khi sử dụng thực tế, ngoài trừ nước, sử dụng cân tiểu ly sẽ giúp việc cân đo chính xác hơn. Bởi thế, cốc đong được sử dụng nhiều để giữ chất lỏng, giữ các nguyên liệu nhỏ, đo kích thước nguyên liệu,...

>> Tham khảo ca đong đa năng nhà Bee tại đây:

ca đong nhựa dn05 500ml

Bát ủ bột là dụng cụ có kích thước và hình dáng giống chiếc bát ăn cơm hàng ngày, thường được làm từ thủy tinh và gốm. Công dụng của nó cho phép bạn cân đo các nguyên liệu sống, tránh sai sót trong quá trình chế biến. Bạn có thể thay thế bằng bát ăn cơm thông thường, nhưng chiếc bát chuyên dụng này có khả năng truyền sáng tốt, tạo những hiệu ứng tốt khi bạn muốn lưu hình ảnh quá trình thực hiện làm bánh

2. Nhóm dụng cụ khuấy, trộn: spatula (phới dẹt), phới lồng, máy đánh trứng

Dụng cụ khuấy

Spatula (hay phới dẹt) là một trong những dụng cụ được sử dụng nhiều nhất trong làm bánh và gần như không thể không góp mặt trong nhóm dụng cụ thực hiện công việc trộn. Một dụng cụ với kết cấu mềm, phù hợp tuyệt đối với tô trộn bột, giúp trộn kỹ được các nguyên liệu trong tô sạch hơn, đều hơn. Một điều đáng nói là khả năng chịu nhiệt của spatula cũng rất hữu ích khi chiên rán thức ăn.

>> Thế giới Spatula đa dạng sắc màu nhà Bee tại đây:

spatula

Cây đánh trứng thủ công thường được cấu tạo bởi nhiều sợi kim loại. Thiết kế của dụng cụ này cho phép đánh bông trứng thành công trong thời gian ngắn nhất, bên cạnh đó cũng có thể dùng để khuấy trộn các loại chất lỏng hoặc nguyên liệu bột. Nhưng nếu như bạn cần khuấy trộn trong thời gian dài, máy đánh trứng sẽ là sự lựa chọn phù hợp

>> Tham khảo các loại phới lồng đa năng nhà Bee dưới đây:

phới lồng bánh dùng

Máy đánh trứng là một công cụ tiết kiệm công sức hơn so với cây đánh trứng thủ công, giống như việc nhồi bột bằng tay so với nhồi bột bằng máy. Âm thanh tạo ra khi nấu ăn cũng là một yếu tố đáng lưu tâm. Rất nhiều máy đánh trứng hiện nay trên thị trường làm từ động cơ DC tương đối yên tính. Một vấn đề cần lưu tâm nữa là nguyên liệu cần trộn không nên quá cứng, nếu không thì động cơ sẽ rất dễ hỏng.

>> Sản phẩm máy đánh trứng cầm tay nhỏ gọn, tiện lợi nhà Bee:

máy đánh trứng cầm tay konka kddq 1201 w

Dụng cụ nấu ăn (thìa, muỗng nấu) là một loại dụng cụ trộn cầm tay, gần giống như máy đánh trứng, khác biệt lớn nhất là dụng cụ này có tốc độ cao hơn và đầu hỗn hợp sau khi trộn sẽ nhọn hơn, có thể nghiền các thành phần nguyên liệu. Có 3 yếu tố khác biệt giữa mánh đánh trứng và dụng cụ nấu ăn: thứ nhất, lượng nguyên liệu có thể trộn của dụng cụ nấu ăn ít hơn, từ đó, dụng cụ nấu ăn thực chất là một phiên bản đơn giản hơn của máy đánh trứng. Nếu bạn muốn nghiền một lượng lớn nguyên liệu thường xuyên, Bee gợi ý bạn nên chọn máy đánh trứng.

3. Công cụ đo lường: cân điện tử, thìa đong, thước, nhiệt kế, tỷ trọng kế, đồng hồ bấm giờ

Dụng cụ đo lường

Cân điện tử là công cụ được sử dụng nhiều nhất, thường xuyên nhất trong các loại dụng cụ đo lường. Những công thức gần đây đều sử dụng khối lượng để chỉ dẫn, định lượng cho các nguyên liệu thô được sử dụng, đo lường bằng thể tích đã bị hạn chế sử dụng vì chúng không đủ chính xác. Làm bánh tại gia chỉ cần sử dụng với lượng nguyên liệu nhỏ, vậy nên sẽ tiện lợi hơn để chọn sử dụng cân điện tử với độ chính xác từ 0.1 gam.

>> Cân điện tử - món đồ thiết yếu trong làm bánh

cân cơ cân điện tử

Bộ công cụ thìa đong được chia thành thìa cafe (teaspoon) và thìa canh (tablespoon). Khối lượng của thìa cafe là 5ml, thìa canh là 15ml. Ngoài ra có các loại kích thước khác của bộ thìa đong này, bao gồm ½ thìa cafe và ½ thìa . Nếu yêu cầu cho chiếc bánh thành phẩm của bạn không quá cao, bạn cũng có thể sử dụng bộ thìa đong để cân đo khối lượng nhỏ của nguyên liệu thô.

>> Tham khảo bộ dụng cụ thìa đong đa năng tiện dụng nhà Bee:

bộ thìa đong màu sắc 1

Cây thước là một dụng cụ đo lường dạng dài, thường được sử dụng trong nướng bánh để đo lường độ dài và độ dày của khối bột, đánh dấu vị trí và thực hiện chia bột sẽ rất đều. Chiếc thước được làm bằng thép không gỉ sẽ bền hơn. Chiếc thước thường được dùng để đo lường kích thước tới 50cm và độ chính xác 1mm

Có rất nhiều loại nhiệt kế hiện nay trên thị trường, như nhiệt kế trong nhà, nhiệt kế lò, nhiệt kế đồ ăn và nhiệt kế hồng ngoại dùng trong nướng. Trong số chúng, nhiệt kế trong nhà được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ trong nhà, đo lường nhiệt độ trong môi trường lên men, ủ men,... nhiệt kế lò để đo nhiệt độ trong lò, và nhiệt kế hồng ngoại dùng để đo lường nhiệt độ bề mặt của những vật thể có cấu tạo phức tạp

>> Nhiệt kế lò cũng là dụng cụ cần thiết cho người mới bắt đầu

nhiệt kế lò nhiệt kế kẹo đồng hồ đo nhiệt

Tỷ trọng kế thông thường không phải là một dụng cụ độc lập, nó thường được gắn kèm với một chiếc nhiệt kế. Ví dụ, nhiệt kế trong nhà mà chúng ta mua về hầu như tất cả đều có chức năng đo lường độ ẩm. Kiểm tra độ ẩm trong nhà trước khi làm bánh mỳ giúp chúng ta điều chỉnh được lượng chất lỏng phù hợp. Đo lường độ ẩm trong môi trường ủ men cũng là mục đích phổ biến của tỷ trọng kế.

Đồng hồ hẹn giờ có chức năng chính là đếm giờ. Khi bạn nhồi bột, ủ bột và nướng, bạn có thể sử dụng phương pháp thời gian để kiểm soát được nhiệt độ. Nó sẽ phát chuông báo để nhắc nhở khi thời gian đã hết, chúng ta có thể nghỉ ngơi một chút trong quan trình nướng bánh. Kể cả khi có thể nhận ra mà không cần quá nhiều kinh nghiệm có thể khó khăn trong quá trình căn thời gian, vậy nên thành phẩm hoàn thanh sẽ không khác quá xa so với tưởng tượng.

4. Dụng cụ cắt: dao cắt bánh mỳ, dao cắt túi bánh, dao tròn (dao lăn cắt pizza), dao bếp

Dao cắt bánh là một chiếc dao sắc bén và có răng cưa. Ngoài việc sử dụng để cắt bánh mì và không làm rơi vụn bánh, đây cũng là con dao phù hợp để cắt những thức ăn mềm. Chỉ khi bề mặt cắt gọn gàng, bạn mới có thể quan sát cấu trúc bên trong của thành phẩm, vì vậy dao răng cưa là một công cụ thiết yếu trong thế giới làm bánh. Lưỡi dao càng dài càng tốt, nếu không bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi cắt những chiếc bánh lớn.

Dao cắt bột được dùng để chia khối bột hoặc bánh mỳ, với hình dáng cơ bản nhất là một lưỡi lam gắn trên một chiếc đũa. Mặc dù có rất nhiều hình dáng trên thị trường, tôi vẫn nghĩ dao lam sẽ tiện hơn, có thể dễ dàng thay thế mỗi khi bị cùn

Dao lăn thường được sử dụng cắt những khối bột phẳng hoặc bánh mỳ (như đế pizza, focaccia,...) vì diện tích bề mặt của chúng quá lớn, rất khỏ để sử dụng các loại dao cắt bánh mỳ thông thường để hoàn tất lát cắt, vậy nên họ tạo ra loại dao này để không bị giới hạn diện tích cắt.

Dao lắc, hay dao cạo, loại dao có hình dáng như cái quạt. Bằng việc lắc đều từ trái sang phải, loại dao này sẽ cắt được một bề mặt khá phẳng, ví dụ như pizza, khoai chiên bông tuyết, kẹo bơ cứng,... với những thành phẩm có kết cấu cứng hơn, dao lắc sẽ ít gặp khó khăn hơn trong các loại dao khác.

Dao chà láng được thiết kế giống như một tấm nhựa, có thể sử dụng để hỗ trợ lấy bánh ra khỏi khuôn hay khay nướng. Nó được gọi là dao vì hình dáng của nó. Tấm nhựa này được thiết kế mượt mà và tránh làm xước lòng khuôn chống dính

Dụng cụng cắt - các loại dao

5. Bộ dụng cụ trang trí bánh: dao cắt bánh, dụng cụ chà láng, túi bắt kem, đui bắt kem, bàn xoay

Dao cắt bánh có thể sử dụng song song với dao răng cưa. Khi sử dụng chúng để cắt bánh, chiếc bánh sẽ được chia thành những phần đều nhau về độ dày, thích hợp để trang trí.

Phới dẹt cũng có thể được gọi như một chiếc dao, nó không được dùng để cắt thực phẩm mà để phết kem. Để phết kem khi trang trí bánh, spatula cũng có thể dùng để phết các nguyên liệu mềm. Nếu bạn thường xuyên trang trí bánh kem, sẽ cần thiết hơn để có một chiếc spatula thường và chiếc dao phết kem riêng biệt

Hình dáng của chiếc phới dẹt thường là hình tam giác hoặc tứ giác, chúng thường được dùng để lấy những miếng bánh ngọt hoặc pizza. So sáng với việc phải cầm bánh bằng tay, bánh được lấy ra theo cách này sẽ dễ dàng hơn để không làm nó biến dạng

Dụng cụ trang trí bánh kem

Túi bắt kem được sử dụng để bơm kem, bơm bột lỏng, làm đầy nhân bánh,... và là một vật dụng thiết yếu để bắt kem. Túi bắt kem có loại không thể tái chế và có thể tái chế (làm từ silicone hoặc vải). Loại túi không thể sử dụng lại có thể giúp bạn không cần phải rửa lại nó sai khi bơm kem. Khi bơm bột bánh quy, loại bột có kết cấu đặc hơn một chút so với các loại bột khác, túi bắt kem silicone có thể sẽ phù hợp hơn.

Đui bắt kem thường được sử dụng cùng với túi bắt kem. Do sự đa dạng hình dáng của bông kem, số lượng đui kem rất lớn và đa dạng. Đui bắt kem không chỉ dùng cho trang trí bánh, chúng cũng có thể dùng để bơm bột bánh quy hay kem trang trí. Không cần thiết để bạn mua toàn bộ set đui ngay khi bắt đầu, bạn có thể mua những gì bạn cần nhất trước sẽ là lựa chọn phù hợp hơn

>> Tham khảo bộ đui bắt bông kem, đui trang trí bánh nhà Bee:

đui trang trí bánh

Bàn xoay hay dụng cụ trang trí bánh, là một chiếc bàn tròn có thể xoay được, nó được dùng để phết bánh và có thể phết kem, có thể được làm từ kim loại, thủy tinh, nhựa hoặc các chất liệu khác. Thông thường, kim loại sẽ là sự lựa chọn tốt hơn, vì chúng sẽ chắc chắn hơn khi xoay và dễ dàng làm sạch

6. Dụng cụ nhồi bột: tấm nhồi bột, cây lăn bột, tấm cắt bột, vải ủ bột, bảng đo kích thước bột, giỏ ủ bột

Tấm nhồi bột là một tấm thảm silicon trên bàn khi tiến hành nhồi bột và chúng có đa dạng các kích thước. Mặc dù sử dụng tấm nhồi bột có thể tránh làm bẩn mặt bàn, nhưng nó không thật sự tiện lợi khi lau rửa.

>> Tham khảo tấm lăn bột đa năng, tiện dụng nhà Bee:

tấm nướng và giấy lót bánh

Có đa dạng các loại cây lăn bột, bên cạnh những cây lăn bột cơ bản, có những cây lăn bột không, cây lăn bột điều chỉnh độ dày và cây lăn bột có cán. Cây lăn bột thường được làm từ gỗ, thép không gỉ, cẩm thạch, nhựa,... Cây lăn làm bằng gỗ dễ bị mốc hơn và cây lăn thép hoặc nhựa sẽ dễ bảo quản hơn. Cây lăn bột thông thường sẽ làm hầu hết mọi việc bạn cần, nhưng cây lăn có lỗ thông khí có thể thông khí khi lăn bột

Tùy theo từng loại kết cấu, tấm cắt bột có thể được chia thành loại cứng và loại mềm. Tấm cắt bột có thể được chia thành loại cứng và loại mềm, tấm cắt bột cứng phù hợp để cắt những khối bột mềm, trong khi tấm cắt bột mềm sẽ phù hợp để vét bột dưới đáy tô. Tắm cắt bột thường được làm từ thép không gỉ và nhựa, bên cạnh đómotj số loại cắt bột cũng có thước đo. Khi làm bánh mỳ, tắm cắt bột là công cụ được dùng nhiều nhất.

Dụng cụ nhồi bột: Tấm nhồi, miếng cắt bột, cây lăn bột

Vải ủ bột thường được sử dụng để làm túi ở Châu Âu. Mặc dù mang một cái tên rất thời trang, nó chỉ là một tấm vải vuông từ cotton. Gấp nó lại theo dạng gợn sóng để chia bột, ngăn không cho nó phẳng ra khi nở. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng những tấm vải này để bọc bột và ngăn cho bột không bị khô.

Bảng đo bột là một tấm bảng hình chữ nhật, khi bạn làm những chiếc bánh mỳ phong cách châu Âu có kịch thước lớn như baguette, nó sẽ cần thiết để chuyển khối bột từ tấm vải ủ bột tới giấy chống dính hoặc khay nướng. Mặc dù vậy, bột lên men tương đối mỏng và dễ dàng bị phá hủy hình dáng nếu bạn cầm nó trực tiếp bằng tay. Trong tình huống này, bạn cần một dụng cụ vận chuyển để thực hiện công việc này.

Giỏ lên men thường có dạng tròn hoặc oval. Đặt khối bột vào giỏ ủ để bột lên men có thể giữ hình dáng bột khi chúng nở lớn hơn và để lại những hoa văn đẹp trên mặt bột. Bởi vì chúng đều là sản phẩm tự làm, vậy nên giá thành của những chiếc giỏ này không rẻ. Nếu bạn không thường làm những loại bánh mỳ ngọt châu Âu, bạn có thể tiết kiệm được một khoản lớn rồi.

7. Dụng cụ nướng và cách nhiệt: tấm nướng, đá nướng, vải, găng tay nướng bánh, xẻng lấy bánh, khay tản nhiệt

Đá nướng: là một loại vật dụng nhân tạo có độ dày nhất định. Dựa vào độ dày của chúng, chúng có thể giữ nhiệt lâu hơn khay nướng, là dụng cụ đặc biệt hữu ích khi nướng bánh mỳ hoặc pizza. Bởi vì những loại mỳ châu Âu cần nhiệt cao hơn để chúng có thể nở tốt và nhanh nhất, bên cạnh đó, đế bánh pizza cần kết cấu giòn trong thời gian ngắn nhất, vậy nên với những ai thường làm bánh Âu hay pizza, dụng cụ này là cần thiết

Đá hơi: có chất liệu giống như đá nướng, chức năng chính của nó là giữ nhiệt. Khi bạn đun nước sôi trong phần đá hơi đã làm nóng, một lượng lớn hơi nước sẽ được giải phóng, có lợi cho quá trình hồ hóa của tinh bột trên bề mặt bánh mỳ, tạo nên màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, cách nướng bằng đá này có những sự nguy hiểm nhất định, và hiện nay một số lò nướng cũng trang bị hệ thống hấp, vậy nên đá hơi đã không còn được phổ biến

Dụng cụ nướng bánh

Vải chống dính: có tác dụng ngăn bánh khỏi dính vào bề mặt khay, khuôn, cũng tránh dầu trên khay dính vào kết cấu bánh. Có nhiều loại vải chống dính như vải nướng chịu nhiệt, vải nướng chuyên dụng làm bánh, vải chống dính macaron,... Chất liệu thường xuyên được sử dụng nhất là sợi thủy tinh và silicone để chống dính. So với giấy nến, vải nướng có thể tái sử dụng, bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài chính.

Găng tay chịu nhiệt cũng là một dụng cụ thiết yếu trong làm bánh. Nó thường được làm từ vật liệu chịu nhiệt như cotton và silicone, thường có 2 dạng là găng dài và găng ngắn. Nếu lò nướng nướng của bạn lớn và sâu, loại găng dài sẽ giúp bảo vệ tốt hơn. Chúng cũng có loại chia ngón tay, giúp bạn tiện lợi hơn trong việc cầm nắm các thành phẩm

Xẻng chuyển đồ là một vật dụng làm từ kim loại hoặc gỗ với bề mặt phẳng, có phần cán dài hơn 30cm. Thiết kế này giúp bạn dễ dàng vận chuyển các loại bánh như pizza hay bánh kiểu Âu vào lò nướng. Nếu bạn là một tín đồ của pizza, dụng cụ xẻng này là một dụng cụ rất phù hợp

Khay tản nhiệt: là một khay kim loại (tương tự nhưu khay nướng), dùng để làm nguội các thành phẩm bánh sau khi nướng. Những chiếc bánh vừa ra lò sẽ có một lượng lớn hơi nước khuếch tán từ trong ra ngoài, bởi vậy nếu không để trên khay tản nhiệt, hơi nước sẽ dễ đọng lại dưới đáy thành phẩm, khiến cho thành phẩm không đạt được độ giòn theo yêu cầu và dễ bị hỏng, từ đó hạn chế về chất lượng và thời gian sử dụng

8. Dụng cụ dùng một lần: giấy nến, giấy bạc, găng tay dùng một lần, bọc nilon (túi nilon)

Giấy nến chống dính là dụng cụ có thể tiêu hủy, với chức năng đơn giản như thấm dầu. Với khay nướng không có lớp chống dính, đầu tiên bạn đặt một tấm giấy nến trước khi đặt bánh hay thức ăn khác lên, giấy nên sẽ dễ dàng loại bỏ việc đồ ăn dính vào khay nướng và khó khăn trong lau rửa, giấy nến cũng giúp cho việc tạo khuôn dễ dàng.

Giống như giấy nến, giấy bạc (hay giấy thiếc) cũng là vật dụng dùng 1 lần. Việc bọc nguyên liệu bằng giấy bạc trước khi nướng sẽ giảm thiểu việc thoát độ ẩm của nguyên liệu đó. Ứng dụng khác của giấy bạc là bọc ngoài các khuôn, khay sẽ hạn chế bị cháy bề mặt

Giấy nến và giấy bạc, tiện dụng và hữu ích khi làm bánh

Găng tay dùng một lần trong nướng bánh là găng tay thực phẩm, với thành phần chính từ polyethylene (PE), polyvinyl chloride (PVC), cao su,... Trong số chúng, găng tay từ polyethylene có độ đàn hồi kém, rất dễ bị rách nhưng lại có giá thành rẻ, và chiếc găng tay  trong suốt thường dùng nhất là PVC có độ đàn hồi ở mức trung bình, không dễ hỏng và ôm tay hơn, thường được sử dụng trong làm bánh; găng tay cao su đàn hồi tốt hơn và cũng không dễ hỏng, nhưng chúng sẽ bị ám mùi cao su

Bọc thực phẩm và túi nilon được sử dụng nhiều trong bếp và thường xuyên nhất là khi giữ cho nguyên liệu tươi ngon. Trong làm bánh, các túi giữ thành phẩm có thể chứa đa dạng các loại bột hoặc nhân khác nhau để ngăn sự bay hơi. Màng bọc thực phẩm cũng có thể phủ lên bột và các nguyên liệu khác để tránh bề mặt của chúng bị khô. Trong nhiều trường hợp, 2 vật dụng này có thể sử dụng thay thế cho nhau, bạn có thể lựa chọn sử dụng thứ tiện lợi hơn tùy theo các trường hợp cụ thể

9. Các loại vật dụng khác: rây bột, tách trứng, chổi phết, bình phun nước, muỗng nhồi, con lăn đục lỗ

Dụng cụ rây bột: Khi làm bột với một lượng lớn chất lỏng, bạn nên rây mịn bột trước để bột có thể mịn và dễ dàng trộn đều hơn. Có các loại mắt rât lớn và nhỏ, loại lớn thường được sử dụng nhiều để rây các loại bột mỳ, loại nhỏ dùng để rây các loại nguyên liệu dạng bột khác với khối lượng nhỏ. Ngoài các loại rây bột bằng tay, còn có loại dụng cụ rây bán tự động, có thể rây bột bằng cách nhấn nút, khá tiện sử dụng nhưng có chút khó khăn khi vệ sinh.

Dụng cụ tách trứng: dùng để chia, tách lòng đỏ và trắng trong trứng, với người mới sẽ dễ dàng tách trứng hơn khi sử dụng dụng cụ này để không làm vỡ lòng đỏ và trộn chung vào lòng trắng. Sau khi học các phương pháp tách lòng trứng, dụng cụ tách trứng này có thể sẽ rất hữu dụng và dễ thành công

Chổi quét bơ, dầu: Vai trò của cây chổi quét này là phủ chất lỏng đều quanh bề mặt các thành phẩm trong nướng bánh và cải thiện màu sắc, hương vị của thành phẩm đó. Hiện nay, chổi được bày bán phổ biến trong siêu thị là chổi quét làm từ silicone hoặc bàn chải (làm từ len hoặc polypropylene). Cả 2 loại vật liệu này có lợi ích và bất lợi riêng của chúng, khi chổi silicone không đồng đều với phần chải, nhưng dễ dàng vệ sinh, bạn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng trong tình huống cụ thể.

Dụng cụ làm bánh đa dạng

Bình xịt nước có thể phun lượng chất lỏng sử dụng để xịt theo dạng phun sương lên bề mặt của vật thể, có thể sử dụng để xịt nước hoặc dầu. Xịt chất lỏng theo dạng phun sương lên bề mặt của thành phẩm bánh nước có thể vừa làm ẩm và làm chậm quá trình cứng của bề mặt khi nướng. Việc xịt dầu thường dùng khi muốn chống dính.

Thìa thêm nhân: có hình dạng như một chiếc thước bằng kim loại nhỏ và sử dụng chủ yếu để đục lỗ, thêm nhân trong bột. So sánh với một chiếc thìa thông thường, dụng cụ này có bề mặt phẳng, có thể dễ dàng thêm nhân vào ruột bột, là một trợ thủ đắc lực để làm bánh mỳ, bánh bao và bánh hấp

Hình dáng của con lăn đục lỗ giống một cái chùy, là vật dụng được bao phủ bởi các hạt nhỏ sần trên phần con lăn. Khi sử dụng dụng cụ để lăn qua lại trên mặt bột, các bong bóng hơi trong phần bột sẽ bị chọc thủng và đạt được hiệu quả khử khí. Khi làm pizza hoặc các loại bánh phẳng sẽ yêu cầu thao tác khử khí này, khi đó dụng cụ sẽ giúp ích và đạt hiệu quả tốt hơn so với khi dùng dĩa

Một vài lời khuyên khi mua dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu

Sự phong phú về dụng cụ làm bánh trên thế giới thật đáng kinh ngạc và đương nhiên sẽ có nhiều hơn số lượng dụng cụ bạn có thể tưởng tượng. Bạn chắc chắn sẽ không thể sở hữu toàn bộ chúng ngay lập tức, nhưng tiến dần tường bước trong quá trình sẽ thích hợp hơn

Sự đa dạng của các dụng cụ làm bánh vượt khỏi tưởng tượng của chúng ta

Khi tiến hành mua dụng cụ, bạn có thể bắt đầu với việc tìm câu trả lời cho một vài câu hỏi: Dụng cụ này có cần thiết không? Bạn sẽ không thể tạo nên sản phẩm nếu không có dụng cụ này? Nó có được sử dụng thường xuyên trong tương lai không? Nó có thể thay thế bằng dụng cụ khác không? Ví dụ, khi bạn cần các dụng cụ trộn, phới dẹt (spatula) silicone và phới lồng đánh trứng thủ công sẽ cần dùng đến, vậy nên chúng cần thiết. Các dụng cụ như con lăn đục lỗ có thể chỉ được sử dụng khi làm pizza, bạn có thể thay thế nó bằng dĩa, vậy nên nếu bạn không phải là tín đồ mê pizza, bạn sẽ rất ít khi cần sử dụng tới nó và sẽ không nhất thiết phải tốn tiền cho nó

Dụng cụ rất đa dạng và gần như vô hạn, nhưng khả năng tài chính thì có hạn, hơn nữa, nướng bánh là một hoạt động nhiều rủi ro, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ có thể tiết kiệm được những khoản tiền lãng phí. Với những người muốn phát triển công cuộc kinh doanh bánh trong thời gian dài, những khoản đầu tư vào dụng cụ này sẽ đạt được hiệu quả cần thiết

Nhà Bee đã giới thiệu sơ về những danh mục đồ làm bánh chủ yếu, và sự cần thiết của từng dụng cụ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi người. Bee chúc bạn có thể tìm được và sở hữu cho mình những dụng cụ cần thiết và phù hợp nhu cầu của mình nhé. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

>> Các dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: