beemart.vn
Khám phá hương vị bánh bông tuyết được yêu thích nhất

Khám phá hương vị bánh bông tuyết được yêu thích nhất

Thứ Thu,
04/01/2024
(0) Nhận xét

Nếu ai không thích kẹo nougat bởi vị ngọt đặc trưng của nó thì bánh bông tuyết chính là một phiên bản sáng tạo vô cùng độc đáo của món kẹo này. Bánh bông tuyết vẫn là sự kết hợp của kẹo sữa, các loại hạt và hoa quả sấy dẻo giống nguyên liệu làm nên nougat, tuy nhiên tỉ lệ thành phần của bánh bông tuyết có phần được điều chỉnh khá nhiều. Cũng có thể tùy biến hương vị yêu thích, cùng Beemart tìm hiểu những vị bánh bông tuyết được ưa chuộng nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Bánh bông tuyết - biến tấu cực ngon và cuốn hút của kẹo nougat

Bánh Bông Tuyết là biến tấu của kẹo Nougat với sự kết hợp của lớp Nougat dai dai, cốt bánh quy mặn xôm xốp điểm vị rất hài hòa, xen lẫn thêm chút hạt bùi bùi béo ngậy, mứt trái cây sấy lạnh chua ngọt tự nhiên phủ lên bề mặt bánh, làm đậm đà hơn cho lớp nền ngọt thơm. Ít đường, không quá ngọt, lạ miệng và đặc biệt không có chất bảo quản, chiếc bánh này sẽ được lũ trẻ thích mê.

Khám phá các hương vị bánh bông tuyết cuốn hút được yêu thích nhất

1. Bánh bông tuyết truyền thống

Thoạt nhìn và nghe tên gọi Bánh Bông Tuyết có thể khiến ta liên tưởng ngay đến bánh bông lan mềm mềm. Nhưng đừng để cái tên đánh lừa, chiếc bánh với lớp Nougat dai dai, cốt bánh quy mặn xôm xốp điểm vị rất hài hòa, xen lẫn thêm chút hạt bùi bùi béo ngậy, mứt trái cây sấy lạnh chua ngọt tự nhiên phủ lên bề mặt bánh, làm đậm đà hơn cho lớp nền ngọt thơm.

Cách thực hiện Bánh bông tuyết vị truyền thông

Nguyên liệu làm Bánh bông tuyết vị truyền thống

- 100g marshmallow ít ngọt

- 25g bơ nhạt

- 30g sữa bột tách kem

- 80g bánh quy mặn

- 80g hạt mix

- 30g quả khô

- 1 đôi găng tay

- 1 tờ giấy nến

- 20 chiếc túi đựng bánh

>>> Tham khảo bộ nguyên liệu đầy đủ làm bánh bông tuyết truyền thống TẠI ĐÂY!!!

combo bánh bông tuyết truyền thống

Các bước thực hiện Bánh bông tuyết vị truyền thống

- Bước 1: Rang chín hạt: Đổ hỗn hợp hạt mix ra khay nướng, nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 - 15 phút.

- Bước 2: Đun hỗn hợp bánh:

+ Cho bơ vào chảo đun ở lửa nhỏ vừa cho tới khi bơ tan hết. Sau khi bơ tan hết, đổ marshmallow vào chảo, hạ bếp xuống mức thấp nhất, đảo đều tới khi marshmallow tan gần hết thì đổ từ từ bột sữa vào (giữ lại  khoảng 5-10g cho bước hoàn thiện) và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.

+ Đổ lần lượt bánh quy mặn, hạt mix và quả khô vào chảo. Trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại (ở bước này bạn có thể dùng găng tay để trộn đều hỗn hợp).

- Bước 3: Tạo hình bánh:

+ Chọn 1 chiếc khuôn / hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhật kích thước khoảng 20x30cm.

+ Đổ hỗn hợp bánh ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt bánh.

+ Để nguội 3-4h cho phần bánh cứng lại hoàn toàn.

- Bước 4: Cắt bánh và hoàn thiện:

+ Sau khi bánh cứng, rắc phần sữa bột còn lại lên 2 bề mặt bánh. Cắt bánh thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích (hình dạng truyền thống và quen thuộc nhất của bánh bông tuyết là dạng khối vuông nhỏ, kích thước khoảng 2 x 2 cm). Cho bánh vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc bánh lại, có thể đem biếu tặng.

* Lưu ý khi làm bánh bông tuyết: Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài thì khoảng 4 - 6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C thì nên bảo quản kẹo trong tủ lạnh. Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bảo quản ngay trong túi hoặc lọ kín.

2. Bánh bông tuyết vị oreo dâu tây hạnh nhân

Hương vị thơm ngon quen thuộc của những chiếc bánh oreo béo béo, kết hợp với vị dâu tây được sấy giòn sần sật được hòa quyện hoàn hảo cho chiếc bánh bông tuyết vị oreo dâu tây độc đáo, thú vị này. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho vị Tết thêm vui vẻ phải không?

Cách thực hiện Bánh bông tuyết vị oreo dâu tây

Nguyên liệu làm Bánh bông tuyết vị oreo dâu tây

- 100g marshmallow ít ngọt

- 25g bơ

- 30g sữa bột tách kem

- 50g dâu sấy giòn

- 80g bánh oreo

-  50g hạnh nhân hạt

- 1 đôi găng tay

- 1 tờ giấy nến

- 20 chiếc túi đựng bánh

>>> Tham khảo set nguyên liệu DIY làm bánh bông tuyết oreo dâu tây hạnh nhân TẠI ĐÂY!!!

cách làm bông tuyết oreo dâu tây hạnh nhân

Các bước thực hiện Bánh bông tuyết oreo dâu tây

- Bước 1: Rang chín hạt: Hạt hạnh nhân đem vào lò sấy hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 10 phút để hạt chín giòn và thơm. Hoặc bạn có thể đảo trên chảo nóng trong 10 phút. 

- Bước 2: Đun hỗn hợp bánh:

+ Cho bơ vào chảo hoặc nồi chống dính, để mở mức nhiệt thấp, đun đến khi bơ chảy hoàn toàn thì cho hết phần kẹo marshmallow vào. Lưu ý: Để kẹo có màu trắng, không nên để bơ bị đun sôi ở nhiệt cao, bơ chỉ cần tan hết thì cho marshmallow vào luôn.

+ Khuấy liên tục và đều tay để kẹo marshmallow chảy hết và không bị cháy ở đáy chảo. Đổ bột sữa vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy liên tục đến khi bột sữa hòa quyện và tan gần hết vào bánh và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.

* Lưu ý: Luôn để bếp ở nhiệt thấp nhất để kẹo không bị cháy.

+ Đổ lần lượt bánh oreo (giữ lại 2-3 miếng bánh để rắc lên thành phẩm), hạt hạnh nhân, dâu tây vào chảo. Trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại (ở bước này bạn có thể dùng găng tay để trộn đều hỗn hợp).

- Bước 3: Tạo hình bánh

+ Chọn 1 chiếc khuôn/hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhật kích thước khoảng 20x30cm.

+ Đổ hỗn hợp bánh ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt bánh. Để nguội 3-4h cho phần bánh cứng lại hoàn toàn.

*Lưu ý: Nếu cần kẹo để nhanh cứng thì có thể để ở tủ đông 30 phút. Không nên để lâu vì khi mang kẹo ra sẽ có hiện tượng chảy nước và thời gian bảo quản kẹo sẽ ngắn lại.

- Bước 4: Cắt bánh và hoàn thiện

+ Sau khi bánh cứng, đập vụn phần bánh oreo còn lại và rắc lên 2 bề mặt bánh. Cắt bánh thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích (hình dạng truyền thống của bánh bông tuyết là dạng khối vuông nhỏ kích thước khoảng 2x2cm). Cho bánh vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc bánh lại có thể đem biếu tặng.

* Lưu ý khi làm bánh bông tuyết: Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài thì khoảng 4 - 6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C thì nên bảo quản kẹo trong tủ lạnh. Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bảo quản ngay trong túi hoặc lọ kín.

3. Bánh bông tuyết vị bá tước xoài hạnh nhân

Một biến thể thú vị khác cho chiếc bánh bông tuyết của bạn khi kết hợp vị thơm đặc trưng của trà bá tước với vị chua ngọt từ xoài sấy dẻo. Sự hòa quyện hương vị của chiếc bánh bông tuyết này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Cách thực hiện Bánh bông tuyết vị bá tước xoài hạnh nhân

Nguyên liệu làm Bánh bông tuyết bá tước xoài hạnh nhân

- 100g marshmallow

- 25g bơ nhạt

- 50g bánh quy

- 80g xoài sấy dẻo

- 50g bột sữa

- 50g hạnh nhân

- 1 gói trà bá tước 2g

- 20 túi đựng kẹo

Các bước thực hiện Bánh bông tuyết bá tước xoài hạnh nhân

- Bước 1: Rang chín hạt: Hạt hạnh nhân đem vào lò sấy hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 10 phút để hạt chín giòn và thơm. Hoặc bạn có thể đảo trên chảo nóng trong 10 phút. 

- Bước 2: Đun hỗn hợp bánh:

+ Cho bơ vào chảo hoặc nồi chống dính, để mở mức nhiệt thấp, đun đến khi bơ chảy hoàn toàn thì cho hết phần kẹo marshmallow vào. Lưu ý: Để kẹo có màu trắng, không nên để bơ bị đun sôi ở nhiệt cao, bơ chỉ cần tan hết thì cho marshmallow vào luôn.

+ Khuấy liên tục và đều tay để kẹo marshmallow chảy hết và không bị cháy ở đáy chảo. Đổ bột sữa vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy liên tục đến khi bột sữa hòa quyện và tan gần hết vào bánh và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.

* Lưu ý: Luôn để bếp ở nhiệt thấp nhất để kẹo không bị cháy.

+ Đổ lần lượt bánh quy, trà bá tước, hạt hạnh nhân, xoài sấy dẻo vào chảo. Trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại (ở bước này bạn có thể dùng găng tay để trộn đều hỗn hợp).

- Bước 3: Tạo hình bánh

+ Chọn 1 chiếc khuôn/hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhật kích thước khoảng 20x30cm.

+ Đổ hỗn hợp bánh ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt bánh. Để nguội 3-4h cho phần bánh cứng lại hoàn toàn.

*Lưu ý: Nếu cần kẹo để nhanh cứng thì có thể để ở tủ đông 30 phút. Không nên để lâu vì khi mang kẹo ra sẽ có hiện tượng chảy nước và thời gian bảo quản kẹo sẽ ngắn lại.

- Bước 4: Cắt bánh và hoàn thiện

+ Cắt bánh thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích (hình dạng truyền thống của bánh bông tuyết là dạng khối vuông nhỏ kích thước khoảng 2x2cm). Cho bánh vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc bánh lại có thể đem biếu tặng.

* Lưu ý khi làm bánh bông tuyết: Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài thì khoảng 4 - 6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C thì nên bảo quản kẹo trong tủ lạnh. Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bảo quản ngay trong túi hoặc lọ kín.

4. Bánh bông tuyết vị trà xanh sung hạt điều

Chút vị đăng đắng cùng hương thơm đặc trưng của trà xanh, hòa quyện với vị hạt điều bùi bùi và sung sấy giòn cuốn hút, biến tấu mới mẻ và thú vị của bánh bông tuyết này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Cách thực hiện Bánh bông tuyết trà xanh sung hạt điều

Nguyên liệu làm bánh bông tuyết trà xanh sung hạt điều

- Kẹo Marshmallow ít ngọt: 100g

- Bánh quy mặn: 80g

- Hạt điều sống: 50g

- Bơ nhạt: 25g

- Sữa bột tách kem: 30g

- Bột trà xanh: 5g

- Sung sấy giòn: 50g.

>>> Tham khảo bộ nguyên liệu làm Bánh bông tuyết trà xanh sung hạt điều TẠI ĐÂY!!!

cách làm bánh bông tuyết trà xanh sung hạt điều

Các bước thực hiện bánh bông tuyết trà xanh sung hạt điều

- Bước 1: Rang chín hạt điều: Hạt điều đem vào lò sấy hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 10 phút để hạt chín giòn và thơm. Hoặc bạn có thể đảo trên chảo nóng trong 10 phút. 

- Bước 2. Đun hỗn hợp bánh:

+ Cho bơ vào chảo hoặc nồi chống dính, để mở mức nhiệt thấp, đun đến khi bơ chảy hoàn toàn thì cho hết phần kẹo marshmallow vào.

*Lưu ý: Để kẹo có màu trắng, không nên để bơ bị đun sôi ở nhiệt cao, bơ chỉ cần tan hết thì cho marshmallow vào luôn.

+ Khuấy liên tục và đều tay để kẹo marshmallow chảy hết và không bị cháy ở đáy chảo.

+ Đổ bột sữa (giữ lại  khoảng 5-10g cho bước hoàn thiện) và bột matcha vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy liên tục đến khi bột sữa hòa quyện và tan gần hết vào bánh và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.
* Lưu ý: Luôn để bếp ở nhiệt thấp nhất để kẹo không bị cháy.

+ Đổ lần lượt bánh quy mặn, hạt điều, sung sấy vào chảo. Trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại (ở bước này bạn có thể dùng găng tay để trộn đều hỗn hợp).

- Bước 3. Tạo hình bánh:

+ Chọn 1 chiếc khuôn/hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhật kích thước khoảng 20x30cm

+ Đổ hỗn hợp bánh ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt bánh. Để nguội 3-4h cho phần bánh cứng lại hoàn toàn.

*Lưu ý: Nếu cần kẹo để nhanh cứng thì có thể để ở tủ đông 30 phút. Không nên để lâu vì khi mang kẹo ra sẽ có hiện tượng chảy nước và thời gian bảo quản kẹo sẽ ngắn lại.

- Bước 4. Cắt bánh và hoàn thiện:

+ Sau khi bánh cứng, rắc phần sữa bột còn lại lên 2 bề mặt bánh

+ Cắt bánh thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích (hình dạng truyền thống của bánh bông tuyết là dạng khối vuông nhỏ kích thước khoảng 2x2cm)

+ Cho bánh vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc bánh lại có thể đem biếu tặng.

LƯU Ý:

- Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài từ 4-6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C nên để kẹo trong tủ lạnh.

- Nếu bạn chưa làm ngay thì với set đã kèm bơ bạn nên cất bơ trong tủ lạnh (vì bơ Bee chuẩn bị cho bạn là bơ động vật giúp kẹo bạn thơm ngon nhất) còn với nguyên liệu khác có thể để ngoài nơi khô ráo trong vòng 1 tháng.

- Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bạn nên bảo quản ngay bánh trong túi hoặc lọ kín.

5. Bánh bông tuyết vị dâu tây hạnh nhân

Kết hợp từ vị chua chua ngọt ngọt cuốn hút của dâu tây và hạnh nhân bùi bùi, chiếc bánh bông tuyết có phần đơn điệu sẽ được biến tấu và nâng cấp đáng kể với hương vị mới độc đáo này!

Cách thực hiện bánh Bông tuyết dâu tây hạnh nhân

Nguyên liệu làm bánh bông tuyết dâu tây hạnh nhân

- Kẹo Marshmallow ít ngọt: 100g

- Bánh quy mặn: 80g

- Dâu sấy giòn: 50g

- Hạnh nhân hạt: 50g

- Bơ: 25g

- Sữa bột tách kem: 30g

- Bột dâu tây 10g.

>>> Tham khảo combo nguyên liệu làm bánh bông tuyết đâu tây hạnh nhân TẠI ĐÂY!!!

cách làm bông tuyết dâu tây hạnh nhân

Các bước làm Bánh bông tuyết dâu tây hạnh nhân

- Bước 1: Rang chín hạt hạnh nhân: Hạnh nhân đem vào lò sấy hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 10 phút để hạt chín giòn và thơm. Hoặc bạn có thể đảo trên chảo nóng trong 10 phút. 

- Bước 2. Đun hỗn hợp bánh:

+ Cho bơ vào chảo hoặc nồi chống dính, để mở mức nhiệt thấp, đun đến khi bơ chảy hoàn toàn thì cho hết phần kẹo marshmallow vào.

*Lưu ý: Để kẹo có màu trắng, không nên để bơ bị đun sôi ở nhiệt cao, bơ chỉ cần tan hết thì cho marshmallow vào luôn.

+ Khuấy liên tục và đều tay để kẹo marshmallow chảy hết và không bị cháy ở đáy chảo.

+ Đổ bột sữa (giữ lại khoảng 5-10g cho bước hoàn thiện) và bột dâu vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy liên tục đến khi bột sữa hòa quyện và tan gần hết vào bánh và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.

* Lưu ý: Luôn để bếp ở nhiệt thấp nhất để kẹo không bị cháy.

+ Đổ lần lượt bánh quy mặn, hạt hạnh nhân, dâu sấy vào chảo. Trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại (ở bước này bạn có thể dùng găng tay để trộn đều hỗn hợp).

- Bước 3. Tạo hình bánh:

+ Chọn 1 chiếc khuôn/hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhật kích thước khoảng 20x30cm

+ Đổ hỗn hợp bánh ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt bánh. Để nguội 3-4h cho phần bánh cứng lại hoàn toàn.

*Lưu ý: Nếu cần kẹo để nhanh cứng thì có thể để ở tủ đông 30 phút. Không nên để lâu vì khi mang kẹo ra sẽ có hiện tượng chảy nước và thời gian bảo quản kẹo sẽ ngắn lại.

- Bước 4. Cắt bánh và hoàn thiện:

+ Sau khi bánh cứng, rắc phần sữa bột còn lại lên 2 bề mặt bánh

+ Cắt bánh thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích (hình dạng truyền thống của bánh bông tuyết là dạng khối vuông nhỏ kích thước khoảng 2x2cm)

+ Cho bánh vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc bánh lại có thể đem biếu tặng.

LƯU Ý:

- Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài từ 4-6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C nên để kẹo trong tủ lạnh.

- Nếu bạn chưa làm ngay thì với set đã kèm bơ bạn nên cất bơ trong tủ lạnh (vì bơ Bee chuẩn bị cho bạn là bơ động vật giúp kẹo bạn thơm ngon nhất) còn với nguyên liệu khác có thể để ngoài nơi khô ráo trong vòng 1 tháng.

- Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bạn nên bảo quản ngay bánh trong túi hoặc lọ kín.

6. Bánh bông tuyết vị chà bông trứng muối

Khác với hương vị bùi béo của sữa và các loại hạt ở món bánh bông tuyết truyền thống, bánh bông tuyết chà bông trứng muối sẽ là sự kết hợp mới lạ của hương vị mằn mặn, béo ngậy của trứng muối và chà bông. Hai hương vị này kết hợp lại với nhau tạo nên một món bánh kéo ngậy mà không hề ngấy luôn nha các bạn.

Cách thực hiện Bánh bông tuyết chà bông trứng muối

Nguyên liệu làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối

- Kẹo Marshmallow ít ngọt: 100g

- Bánh quy mặn: 80g

- Bơ nhạt: 25g

- Sữa bột tách kem: 30g

- Bột trứng muối: 30g

- Chà bông cay: 20g

- Rong biển sấy vụn: 20g

>>> Tham khảo set nguyên liệu làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối đầy đủ TẠI ĐÂY!!!

combo bánh bông tuyết chà bông trứng muối

Các bước làm Bánh bông tuyết chà bông trứng muối

- Bước 1: Đun hỗn hợp bánh:

+ Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun ở lửa vừa tới khi bơ tan hết.

+ Sau khi bơ tan, đổ marshmallow vào chảo, hạ bếp xuống mức thấp nhất, đảo đều tới khi marshmallow tan gần hết thì đổ từ từ bột sữa vào (giữ lại  khoảng 5-10g cho bước hoàn thiện) và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.

+ Đổ lần lượt bánh quy mặn, hạt mix và quả khô vào chảo. Trộn đều sao cho hỗn hợp kẹo dính đều lên phần nguyên liệu khô vừa thêm vào, tạo thành một khối thống nhất thì dừng lại (ở bước này bạn có thể dùng găng tay để trộn đều hỗn hợp).

- Bước 2: Tạo hình bánh:

+ Chọn 1 chiếc khuôn/hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhất kích thước khoảng 20x30cm

+ Trộn đều chà bông và rong biển sấy với nhau. Rải 1/2 hỗn hợp xuống đáy khuôn bánh sau đó đổ hỗn hợp bánh lên khuôn dàn đều. Phủ 1/2 hỗn hợp chà bông còn lại lên mặt bánh sau đó dùng một lớp giấy nến phủ lên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt bánh.

+ Đổ hỗn hợp bánh ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt bánh. Để nguội 3-4h cho phần bánh cứng lại hoàn toàn.

- Bước 3: Cắt bánh và hoàn thiện:

+ Sau khi bánh cứng, rắc phần sữa bột còn lại lên 2 bề mặt bánh

+ Cắt bánh thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích (hình dạng truyền thống của bánh bông tuyết là dạng khối vuông nhỏ kích thước khoảng 2x2cm)

+ Cho bánh vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc bánh lại có thể đem biếu tặng.

LƯU Ý:

- Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài từ 4-6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C nên để kẹo trong tủ lạnh.

- Nếu bạn chưa làm ngay thì với set đã kèm bơ bạn nên cất bơ trong tủ lạnh (vì bơ Bee chuẩn bị cho bạn là bơ động vật giúp kẹo bạn thơm ngon nhất) còn với nguyên liệu khác có thể để ngoài nơi khô ráo trong vòng 1 tháng.

- Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bạn nên bảo quản ngay bánh trong túi hoặc lọ kín.

Mua nguyên liệu làm bánh bông tuyết ở đâu?

Dịp Tết đến xuân về cũng là thời điểm bánh bông tuyết được ưa chuộng và tìm kiếm, nhiều bạn băn khoăn phải mua đồ ở đâu chất lượng, giá tốt và đầy đủ để tạo nên những mẻ kẹo hạnh phúc đón xuân sang, hay chỉ đơn giản là món ăn vặt thú vị cho bữa trà chiều cùng bạn bè, ... Tại đây, Beemart có đầy đủ nguyên liệu cho bạn! 

>>> Tham khảo nguyên liệu cần thiết và đầy đủ cho kẹo nougat và bánh bông tuyết nhà Bee TẠI ĐÂY!!!

làm kẹo nougat

Bạn có biết để làm được mẻ bánh bông tuyết cuốn hút, thơm ngon, thành công cần những gì không? Để Bee bật mí cho bạn nhé!

Nguyên liệu chủ yếu của bánh bông tuyết gồm có:

- Kẹo xốp marshmallow (hay còn gọi là kẹo dẻo)

- Bột sữa tách kem

- Bánh quy mặn

- Bơ lạt, bột tạo màu (như cacao, trà xanh, bột trái cây)

- Hạt và hoa quả sấy mix theo vị

Để bánh mềm, dẻo, dai mà không bị cứng hay mềm quá bạn nên làm theo tỷ lệ công thức cho mỗi loại bánh. Các bạn có thể thêm bớt tuỳ khẩu vị nhưng đừng bao giờ để lượng bột sữa vượt quá 1 nửa so với kẹo marshmallow nhé!

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn một vài hương vị bánh bông tuyết hot hit cho dịp Tết 2024. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc bánh được biến tấu thú vị từ kẹo nougat đặc biệt này và có những bữa xế thật thú vị bên bạn bè và người thân nhé!

Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: