-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hồng treo Đà Lạt có gì hot? Cách làm hồng treo gió đơn giản tại nhà
Thứ Fri,
23/09/2022
(0) Nhận xét
Nhắc đến hồng treo gió, mọi người nghĩ ngay đến Đà Lạt với thiên đường hồng treo được nhiều bạn sống ảo. Và bạn không khỏi thắc mắc làm hồng treo gió có khó không? Vậy Bee sẽ mách bạn cách làm hồng treo gió vô cùng đơn giản tại nhà, vẫn đảm bảo hương vị dẻo thơm, ngọt ngọt.
Hồng treo gió Đà Lạt vì sao hấp dẫn đến vậy
Chắc hẳn bạn không thể quên hương vị dẻo thơm, ngọt ngọt của những trái hồng được treo gió. So với những trái hồng sấy khác thì hương vị của hồng treo gió ở Đà Lạt rất đặc biệt.
Hồng treo gió Đà Lạt vỏ dai nhưng thật mềm, màu hồ phách, xé ra bên trong ứa từng giọt mật mang lại vị ngọt thanh khiến du khách đến đây phải nhớ mãi. Đà Lạt vào thu, cũng là lúc mùa hồng bắt đầu chuyển đỏ, những người nông dân thu hoạch và bắt đầu làm hồng treo gió. Nên khi đến Đà Lạt vào dịp này bạn sẽ được thỏa sức sống ảo giữa thiên đường hồng treo gió.
Hồng treo gió khá đặc biệt so với các loại hồng khô khác đó là được bảo quản lạnh, càng đề lâu màu sắc càng chuyền biến, lớp phấn trắng bắt đầu xuất hiện. Nhiều người lầm tưởng hồng bị mốc, nhưng thực ra đó là lớp phấn đường tự nhiên bên trong trái hồng kết tinh lại, và đây mới là thời điểm hồng treo gió ngon nhất.
Cách làm hồng treo gió đơn giản tại nhà
Chọn nguyên liệu làm hồng treo gió chuẩn
Bước chọn nguyên liệu khá quan trọng, quyết định đến chất lượng quả hồng sau khi phơi. Nên bạn cần lưu ý khi chọn mua:
- Chọn mua hồng tươi, không bị bị dập, còn cuống.
- Trái hồng phải đạt độ chín nhất định nhưng vẫn đủ độ cứng.
- Không nên chọn hồng vẫn còn xanh vì sẽ không đủ độ đường, cho ra thành phẩm bị cứng, màu hơi cam, và ăn sẽ bị chát.
- Nên chọn hồng mới chuyển sang màu đỏ cam và cuống còn xanh tươi.
>>> Đặt mua ngay Hồng giòn Đà Lạt tại nhà Bee
Chuẩn bị nguyên liệu làm hồng treo gió tại nhà
- Hồng
- Rượu trắng
- Dây treo (dây chỉ dù hoặc dây vải đều được), hoặc móc treo
- Bao tay
Cách làm hồng treo gió tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch hồng sau đó để ráo rồi tiến hành gọt sạch vỏ hồng một cách nhẹ nhàng , bạn chú ý đừng bóp mạnh tay quá khiến hồng bị dập sẽ không đẹp nhé.
Để lại phần cuống để làm nơi buộc dây.
Bước 2: Ngâm hồng trong rượu trắng
Bạn dùng sợi dây đủ chắc chắn để buộc vào núm trái hồng đã gọt. Sau đó bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi nhỏ có pha lẫn 2 đến 3 chén nhỏ rượu vodka hoặc rượu đế để khử trùng bề mặt trái hồng tránh bị vi khuẩn tấn công trong quá trình phơi.
Nhúng hồng trong dung dịch đó Bạn nên nhúng trong dung dịch đó từ 10 - 15 phút nhé
.
Bước 4: Treo và phơi hồng
Sau khi vớt hồng ra để khô, bạn đem hồng đi phơi ở dây phơi hoặc giàn phơi di động. Lựa chọn nơi phơi thoáng gió, cao ráo, sạch sẽ.
Khi phơi không được để hồng chạm vào nhau. Nếu phơi được nơi có nắng thì càng tốt.
Lưu ý khí phơi: Vào buổi sáng nên đem hồng ra phơi ngoài trời có nắng có gió, đến tối đem vào nhà và phơi trước quạt hoặc sử dụng màn/ lưới để hạn chế côn trùng xâm nhập.
Thời gian phơi hồng từ 3 đến 5 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ của nắng. Khoảng thời gian 5 – 7 ngày đầu tiên là quan trọng nhất vì mốc dễ phát triển trong tầm này. Trong thời tiết ẩm, các bạn có thể khắc phục bằng cách hong bằng quạt nhiệt cho hồng được khô đều nha.
Khi hồng đã tương đối khô (sau khoảng 7 – 10 ngày), quả hơi quắt lại thì đeo bao tay và xoa bóp nhẹ nhàng. Việc này giúp cho ruột hồng tiết thêm chất ngọt và các chất ngọt phân bố đều hơn. Cứ cách 2 ngày thì làm một lần. Trong thời gian đầu tiên, vì ruột hồng rất mềm nên cần làm nhẹ tay, tránh cho quả hồng bị bục, sẽ rất dễ bị mốc.
Sau khoảng 10 – 15 ngày, khi vỏ quả hồng đã khá khô và dày thì khả năng mốc thấp hơn khá nhiều. Trừ phi là để ở nơi ẩm quá. Sau khoảng 5 – 7 tuần, khi hồng khô cứng lại không thể mát-xa thêm nữa là đã ổn. Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Hồng lúc này sẽ có một lớp trắng li ti bao ngoài, là đường tiết ra từ quả, không phải mốc (nếu là mốc thì nhìn sẽ thấy như có một lớp lông tơ mỏng, còn đường thì chỉ là hạt trắng li ti thôi).
Sau khi hồng đạt tới độ khô vừa ý, hồng sẽ đổi sang màu nâu sậm, trong thời tiết lạnh, bề mặt trái hồng xuất hiện phấn trắng thì đó là lớp đường tự nhiên của hồng tiết ra.Bạn tháo dây ra và bảo quản bằng hộp giấy có khe thoáng có lót giấy mềm nhé.
Thành phẩm
Hồng treo gió sau khi phơi đủ ngày sẽ có màu nâu đẹp mắt, khi ăn có vị ngọt như mật, dẻo, thơm. Đây là món ăn vặt mà nhiều chị em ưa thích. Khi thưởng thức cùng một tách trà nóng thật là tuyệt vời.
Có thể nói, hồng treo gió không khó để yêu, và cũng chẳng khó để làm. Hi vọng với những chia sẻ từ Beemart về cách làm hồng treo gió tại nhà, bạn sẽ làm được những mẻ hồng thơm ngon, đãi bạn bè và thưởng thức cùng người thương yêu. Chúc bạn thành công.
------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546
Từ khóa:
cách làm hồng treo gió,
hồng treo gió