beemart.vn
Hoa anh đào muối:

Hoa anh đào muối: "Nàng thơ" của tinh hoa ẩm thực xứ sở Phù Tang

Thứ Sat,
02/04/2022
(0) Nhận xét

Hoa anh đào muối là một trong những tinh hoa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc, mang nhiều ý nghĩa đặc trưng nhất định bạn phải thử một lần trong đời. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem về nguyên liệu thú vị này nhé!

>>> Độc đáo với những món ăn từ hoa anh đào Nhật Bản

>>> Trà đào Nhật Bản và văn hóa trà đạo của người Nhật

Lễ hội hoa anh đào (Hanami) tại Nhật Bản sẽ được diễn ra vào mùa hoa anh đào nở từ khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Đây là khoảng thời gian không chỉ được người dân Nhật Bản mà khách du lịch quốc tế cũng ghé qua để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của hoa anh đào phủ kín bầu trời.

Loài hoa mang vẻ đẹp làm siêu lòng người này không chỉ được để ngắm mà cũng đã được người dân Nhật Bản ứng dụng trong làm đẹp và nhiều món ăn như thạch, bánh, mỳ... hay làm trà. 

Quy trình chế biến hoa anh đào muối

Thiên nhiên đã ưu ái cho đất nước Nhật Bản một loài hoa rất tuyệt vời, hoa anh đào muối là một trong những nguyên liệu nổi tiếng bởi quá trình chế biến cực kì nghiêm ngặt và phức tạp. Tuy nhiên, hoa anh đào thường sớm nở chóng tàn vì vậy lễ hội nơi đây chỉ diễn ra trung bình 10 ngày đến hai tuần. 

Để làm ra hoa anh đào muối, các đầu bếp gia truyền phải dùng đôi mắt tinh tường để lựa chọn những bông hoa nở 7 phần và còn nguyên cuống. Hoa anh đào được ngâm vào nước giấm bạch mai hoặc nước mơ để giữ nguyên sắc hồng phấn của hoa.

Sau đó, các nghệ nhân nhẹ nhàng rửa sạch, để ráo nước, rắc nhẹ một lượng muối vừa phải phủ đều lên hoa và ủ qua đêm từ 3 - 4 tuần. Phần nước muối sẽ được vắt khô bằng cách dùng tay nén nhẹ để nước thoát ra ngoài giữ cho cánh hoa không bị nát trước khi đem phơi khô. Cuối cùng, thành phẩm được bảo quản trong hộp gỗ hoặc lọ thủy tinh và sử dụng cho việc chế biến cũng như trang trí món ăn. Phương pháp ủ muối này được truyền từ nhiều thế hệ trước với mục đích lưu giữ hương vị độc đáo của hoa anh đào suốt cả năm.

Một số món ăn đặc trưng từ hoa anh đào muối

Sakura Mochi là một loại bánh ngọt truyền thống Nhật Bản, bánh có màu hồng nhạt, đại diện loài hoa anh đào, thường được nấu bằng nếp mềm, đậu đỏ và được bao phủ bởi lá và hoa anh đào muối. Hình dạng Sakura Mochi khác nhau và mang phong cách riêng mỗi vùng, kiểu Kanto có màu hồng nhẹ được phủ quanh nhân đậu đỏ kết dính, kiểu Kansai thì được vo tròn như một quả bóng và hấp chính bằng hơi nước.

Sakura Mochi Kansai

Sakura Mochi Kanto

Trà hoa anh đào được pha từ hoa anh đào muối là món ăn không thể thiếu trong lễ hội Hanami ở Nhật Bản. Vị trà thơm ngát gần giống hồng trà nhưng vẫn giữ nguyên vị đặc trưng của hoa. Bên cạnh đó, người Nhật Bản còn dùng trà xanh pha cùng loại trà hoa anh đào muối đặc biệt, có vị mặn nhẹ rất riêng.

Thạch Sakura hứa hẹn sẽ là món ăn được trông đợi nhất lễ hội Hanami. Bên trong có chứa hoa anh đào muối được bao bọc bởi lớp thạch màu hồng nhạt có chút rượu vị anh đào.

>>> Đẹp mắt, lạ miệng với món thạch rau câu hoa anh đào hấp dẫn

Mua hoa anh đào muối Nhật Bản ở đâu?

Hiện nay, các siêu thị và một số cửa hàng tiện lợi đều có sản phẩm Hoa anh đào muối Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo Beemart - Thế giới đồ làm bánh để mua sắm những mặt hàng nguyên liệu cao cấp này.

>>> ĐẶT HÀNG NGAY: Hoa anh đào muối Nhật Bản 50g

Beemart cam kết sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất thị trường. Tải ngay App Beemart - Ứng dụng sắm đồ làm bánh để nhận vô vàn voucher, hàng trăm ưu đãi mỗi ngày nhé!

Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh và pha chế hay ho nha!

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: