-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách quy đổi đơn vị trong làm bánh cho những người mới bắt đầu
Thứ Mon,
03/05/2021
(0) Nhận xét
Cách quy đổi đơn vị trong làm bánh cực chi tiết dưới đây giúp bạn không còn băn khoăn về cách làm sao để lấy được đúng số nguyên liệu cần dùng. Chỉ cần có một chiếc cân điện tử là có thể lấy chính xác số lượng các thành phần cho món bánh của mình rồi nhé!
Ký hiệu viết tắt của các đơn vị đo trong cách quy đổi đơn vị:
Lưu ý về cách quy đổi đơn vị:
- Ngoài đơn vị đo ounce để đo trọng lượng, còn có đơn vị fluid ounce để đo chất lỏng. 1 fl oz thường bằng 2 oz. Theo cách hiểu thì ounce tương tự như gram và fluid ounce tương tự như millilit trong hệ thống đo của Việt Nam. Mặc dù vậy, đối với chất lỏng trong các công thức trên mạng, nhiều khi người ta vẫn dùng chung tên là ounce (oz).
- Đôi khi đơn vị đo bằng thể tích sẽ có sự khác biết khi nhân đôi, nhân ba công thức. Ví dụ ¼ cup bột mỳ đa dụng có trọng lượng là 25g, nhưng 1 cup bột mỳ đa dụng (tức là gấp 4 lần 1/4 cup) lại có trọng lượng là 125g chứ không phải là 100g. Điều này có thể giải thích là khi bạn xúc 1 cup bột, 1 phần dưới cùng của thìa đong bị nén, nên trọng lượng của 1 cup sẽ nặng hơn trọng lượng của 4 lần đong ¼ cup.
Một số công thức quy đổi đơn vị cơ bản:
- 1 oz = 28,35g vì vậy quy đổi từ oz sang gram: nhân với 28,35
- 1lb = 454g vì vậy đổi từ lb sang gram: nhân với 454
- 1 millilit nước tinh khiết ở 40C = 1g (gram)
- Để đổi từ độ F sang độ C: [0C] = ([0F] - 32) x 5 :9
- Đổi từ độ C sang độ F: [0F] = [0C] x 9 : 5 +32
Cách quy đổi đơn vị của bột:
Cách quy đổi đơn vị của đường:
- 1 cup sugar = 200 grams
- 3/4 cup sugar = 150 grams
- 2/3 cup sugar = 135 grams
- 1/2 cup sugar = 100 grams
- 1/3 cup sugar = 70 grams
- 1/4 cup sugar = 50 grams
- 1 tablespoon sugar = 15 grams
Cách quy đổi đơn vị sữa tươi và kem tươi:
Cách quy đổi đơn vị bơ và bơ thực vật, sữa chua (yogurt) và mật ong:
Để cân đo chính xác được nguyên liệu để làm bánh, nấu ăn, pha chế, bạn cần có các dụng cụ đo lường hỗ trợ.
Khi nói đong 1 cup, hay 1 tbs, 1 tsp, nghĩa là chúng ta phải đặt dụng cụ đo trên bề mặt phẳng và đong bằng mặt. Với tsp, tbs thì lấy đầy thìa và gạt mặt cho phẳng, như vậy sẽ đong được chính xác.
Trước khi bắt tay vào chuẩn bị các loại nguyên liệu, bạn nên cân nhắc xem đong cái nào trước và dùng dụng cụ nào trước sẽ là tiện nhất, sử dụng ít dụng cụ nhất.
Hi vọng cách quy đổi đơn vị trên sẽ giúp bạn nắm rõ được những đơn vị đo lường trong làm bánh để thành phẩm làm ra ngon mắt, ngon miệng, chuẩn công thức nhé!
>>> Xem thêm Các dụng cụ đo lường cơ bản trong làm bánh dưới đây nhé!
>>> Xem thêm Phân biệt các loại bột làm bánh giúp bạn sáng tạo nhiều món bánh ngon
>>> Xem thêm Nguyên liệu làm bánh kem cơ bản nhất cho người mới bắt đầu
>>> Xem thêm Tổng hợp các loại bột làm bánh trung thu giá rẻ dễ tìm mua
>>> Xem thêm Nguyên liệu làm bánh cơ bản ở Beemart TẠI ĐÂY
>>> Xem thêm Dụng cụ làm bánh cơ bản ở Beemart Tại đây