-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nấu chocolate chảy mịn đẹp đơn giản nhất
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Chocolate được rất nhiều các tín đồ hảo ngọt ưa thích để làm ra các món tráng miệng. Đun chay socola để chế biến không quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết các đun cho chocolate thật mịn, đều, không bị vón cục. Vì vậy, hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách nấu chảy chocolate đơn giản và cực tiện lợi nhé!
Cách 1: Dùng lò vi sóng
Bạn dùng một chiếc tô thủy tinh chịu nhiệt cho chocolate vào rồi đặt chiếc tô này vào trong lò vi sóng. Bạn bấm lò 2 phút cho mỗi 240 gam chocolate. Sau khi thực hiện cách nấu chocolate xong, bạn thử kiểm tra lại xem chocolate nóng chảy hết chưa, nếu chưa thì bạn bật lò thêm 30 giây nữa để được một tô chocolate mịn màng nhé.
Cách đun chocolate trong lò vi sóng
Cách 2: Phương pháp hấp cách thủy
Đầu tiên, bạn lấy một chiếc nồi sạch, cho vào một chút nước. Đun nồi trên bếp cho đến khi sôi thì bắc xuống. Bạn dùng một chiếc nồi khác cho chocolate vào rồi để lên trên chiếc nồi chứa nước sôi. Khi này, chocolate sẽ tan ra từ từ nhờ hơi nóng của nồi nước. Bạn tiến hành khuấy đều đến khi chocolate thật mịn. Chú ý: Bạn không đậy nắp nồi vì hơi nước ngưng đọng trên nắp sẽ nhỏ giọt vào chocolate đó nha.
Cách nấu chocolate
Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc bát để đựng chocolate rồi đặt trên nồi nước sôi cũng được đấy nhé.
Phương pháp hấp cách thủy
Cách 3: Sử dụng chảo
Bạn dùng dao cắt chocolate ra thành những mảnh nhỏ rồi cho vào chiếc chảo.
Cắt nhỏ chocolate ra
Bạn đun chocolate trên bếp ở mức lửa nhỏ đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Nhớ khuấy nhẹ nhàng và liên tục trong quá trình thực hiện để tránh làm chocolate bị cháy. Nếu có mùi khét thì bạn tắt ngay bếp nhé.
Cách đun chocolate trong chảo
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi đun socola chuyên dụng chạy bằng điện, đơn giản, nhanh gọn lại không mất công vệ sinh nhiều:
Bạn có thể tìm mua các sản phẩm nồi đun socola ở hầu hết các cửa hàng đồ làm bánh.
Cách 4: Ngâm vào nước nóng
Thái nhỏ chocolate ra. Bạn dùng một chiếc túi không thấm nước cho chocolate vào. Sau đó nhúng túi vào trong một bát nước nóng già và cứ ngâm ở đấy cho đến khi chocolate tan chảy hết thì thôi. Cách đun chảy chocolate này thật đơn giản và siêu dễ dàng phải không nào?
Cách ngâm chocolate với nước sôi
Tùy thuộc vào điều kiện và dụng cụ trong căn bếp của gia đình mà bạn hãy lựa chọn cách nấu chocolate hay cách đun chảy chocolate sao cho phù hợp nhé!