-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm corn syrup tại nhà dễ đến bất ngờ
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Corn syrup, hay còn gọi là mật ngô là nguyên liệu thường thấy và ngày càng phổ biến trong các công thức làm bánh. Nhưng corn syrup lại thường chỉ bày bán trong các cửa hàng làm bánh lớn tại các thành phố lớn. Vậy thì tại sao chúng mình không thử tự làm tại nhà nhỉ. Để Beemart hướng dẫn bạn cách làm corn syrup nhé.
Corn syrup khó tìm nhưng để tự làm tại nhà lại rất đơn giản đấy
Nguyên liệu
Đường trắng..........................400g
Nước........................................180ml
Cream of tartar.......................1/4 thìa cà phê
Muối......................................1/8 thìa cà phê
Cách làm corn syrup
Bước 1: Cho đường, nước, cream of tartar, muối vào nồi và khuấy sơ qua.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun đến khi đường tan hết và hỗn hợp sôi lên.
Bước 3: Khi hỗn hợp đã sôi bùng lên thì hạ lỏ lửa để hỗn hợp sôi lăn tăn nhẹ khoảng 30 phút.
Bước 4: Sau 30 phút, dùng thìa nhỏ 1 giọt đường lên đĩa, nếu giọt đường giữ nguyên hình dạng, không bị tan là hỗn hợp đã đạt, các bạn có thể tắt bếp và để nguội bớt. Nếu giọt đường tan ra thì các bạn cứ tiếp tục đun và thử đường đến khi đạt.
Thành quả sau khi đun xong
Để nguội và cho vào chai bảo quản thôi nào. Corn syrup là nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn làm những chiếc bánh tráng gương bóng loáng hay những viên kẹo dẻo mềm mịn bông xốp để nhâm nhi cùng ly cà phê hay ly cacao nóng hay những miếng fondant tạo hình lung linh rực rỡ đầy màu sắc cho chiếc bánh gato. Bên cạnh đó thì corn syrup cũng có tác dụng như một chất tạo ngọt trong các loại bánh sử dụng nước đường dạng sệt như bánh trung thu hiện đại. Cách làm corn syrup không quá khó phải không nào.
Corn syrup là nguyên liệu chính để làm những viên kẹo dẻo bồng bềnh..
...hay những chiếc bánh tráng gương bóng loáng
Chúc các bạn thành công với cách làm corn syrup!
XEM THÊM: Bánh đa kê truyền thống dân dã mà cực kỳ thơm ngon