-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh Waffles bí ngô khởi động mùa lễ hội Halloween
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Cách làm bánh Waffles bí ngô thơm ngon, nóng giòn dưới đây sẽ cho bạn một mùa Halloween Tháng 10 trọn vẹn. Cùng Beemart vào bếp ngay thôi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 thìa cafe bột nở (baking powder)
- 1/2 thìa cafe muối nở (baking soda)
- 1/4 thìa cafe muối
- 5ml nước ép chanh
- 2 trứng lớn (70g/quả)
- 170g bí ngô chín nghiền nhuyễn
- Một máy làm bánh waffles
Cách làm bánh Waffles bí ngô:
Bước 1: Cho nước chanh vào sữa tươi, để 10 phút ở nhiệt độ phòng.
Bước 2: Lau sạch máy waffles bằng khăn sạch cho bớt mùi dầu của máy. Thoa bơ chảy vào máy rồi làm nóng máy.
Bước 3: Trộn các loại nguyên liệu khô gồm bột mì, bột bắp, bột nở, muối nở, muối rồi rây mịn và cho tiếp đường vào, dùng phới lồng khuấy đều.
Bước 4: Trong 1 tô lớn khác cho trứng, sữa ở Bước 1, vani, bí ngô vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp ướt này vào phần bột khô ở trên, khuấy cho hoà quyện. Cuối cùng cho bơ chảy vào khuấy cho mịn màng.
Bước 5: Dùng thìa múc kem múc từng thìa bột vào máy đã làm nóng. Để máy tự động nướng, lúc này đèn bật ở chế độ cả xanh và vàng. Khi thấy máy báo đèn vàng, mở kiểm tra thấy bánh vàng như ý là đạt. Cứ làm tiếp tục cho tới khi hết bột là xong.
Bánh nướng xong vàng ươm, thơm phức. Bạn có thể ăn kèm cùng mật ong, hoa quả, kem tươi hoặc sốt socola tuỳ ý. Nếu thích ăn giòn như bánh quy thì cho vào lò nướng bật 200 độ C, sấy qua khoảng 5 phút là đạt. Rất đơn giản phải không nào! Làm bánh dễ dàng, nhanh chóng, thành công mà lại thơm ngon, không chỉ nhờ công thức chuẩn mà còn nhờ sự trợ giúp của các thiết bị làm bánh chuyên dụng nữa. Đặc biệt bánh Waffles không thể thiếu chiếc máy làm bánh Waffles đâu nha!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Waffles bí ngô khởi động mùa lễ hội Halloween sôi động nhé.
(Nguồn: Linda Hiền Hòa)
>>> Xem thêm các phụ kiện trang trí Halloween tại đây