-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh kem trà xanh cho mùa hè tươi mát
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Trước đây, khi lướt qua phần nguyên liệu dài loằng ngoằng nào là phần cốt bánh, nào là kem, nào là syrup tẩm bánh,... chưa vượt qua cái ấn tượng " khó nhằn" đấy thì lại đọc đến phần công thức cũng dài không kém. Nhưng mà thật ra suy nghĩ đơn giản là cứ từ từ làm từng bước một thì kiểu gì cũng xong. Thực ra nhìn công thức thì dài dòng, khó làm, nhưng khi bắt tay vào rồi thì thấy cũng không đến nỗi khó nhằn quá đâu, các bạn cứ thử mà xem. Cùng Beemart thực hiện cách làm bánh kem trà xanh cho hè này nhé.
Nguyên liệu
Gato trà xanh | |
Lòng đỏ trứng | 4 quả |
Đường hạt mịn | 30g |
Dầu ăn | 35g |
Sữa tươi không đường | 35g |
Bột mì đa dụng | 65g |
Bột ngô | 15g |
Bột trà xanh | 10g |
Lòng trắng trứng | 4 quả |
Muối | 1 nhúm nhỏ |
Cream of tartar | 1/4 tsp |
Đường hạt mịn | 50g |
Kem trà xanh | |
Kem tươi | 200g |
Bột trà xanh | 5g |
Đường | 8-10g |
Ganache socola | |
Socola trắng | 135g |
Kem tươi | 65ml |
Bơ nhạt | 25g |
Trà sữa tẩm bạt bánh | |
Sữa không đường | 50ml |
Bột trà xanh | 5g |
Đường | 10g |
Cách làm bánh kem trà xanh
A. Bạt gato vị trà xanh
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng cùng đường vào âu. Khuấy đều, nhẹ nhàng cho trứng và đường hòa quyện. Cho dầu ăn, sữa tươi vào khuấy đều cùng.
Cuối cùng, rây bột mì, bột ngô, bột trà xanh vào. Dùng phới lồng quấy nhẹ theo 1 chiều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
- Thạch dừa trái cây ngọt mát cho ngày nắng
- Cách làm bánh bông lan trứng muối cực ngon
- Bí quyết ngâm sấu giòn, ngon mà không bị váng.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng cùng muối và cream of tartar đến khi thấy lòng trắng trứng hết bọt to thì cho từ từ đường vào đánh cùng, đánh đến khi lòng trắng bông cứng, bóng dẻo, nhấc que đánh trứng lên thấy tạo chóp.
Bước 3: Múc 1/3 lòng trắng trứng cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột. Dùng phới lồng trộn theo kiểu fold cho các nguyên liệu hòa quyện. Chia hỗn hợp còn lại làm 2 phần, cho từng phần vào âu và trộn đều.
Bước 4: Đổ 1/2 bột vào khay nướng bánh. Ở đây mình dùng khay hình chữ nhật 20 x 30cm. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 12-15p. Đến khi thấy bánh hơi vàng nâu, ấn nhẹ lên bánh thấy vết lõm lập tức phồng trở lại là chín.
Bước 5: Lấy bánh ra khỏi lò. Tiếp tục nướng nốt 1/2 số bánh còn lại.
Lưu ý:
- Nếu các bạn đã đánh trứng đủ độ bông và trộn bột đúng cách thì có thể để bột ở ngoài không khí khoảng 20-25p đợi nướng bánh vẫn nở tốt nhé.
- Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo lò. Với các lò nhỏ, lửa trên thường nóng hơn, các bạn có thể giảm nhiệt và kéo dài thêm thời gian nướng nhé
B. Kem vị trà xanh
Đánh bông kem tươi cùng với đường. Khi kem tươi đã bắt đầu bông thì cho trà xanh vào đánh đều cùng. Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: Đối với mùa hè kem dễ chảy các bạn có thể thay bằng topping cũng được, hoặc cho thêm bột làm đứng kem thêm vào nhé.
C. Lớp Ganache socola trắng
Bước 1: Cho kem tươi và bơ vào nồi, đun ở lừa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi bơ tan hết, hỗn hợp chuẩn bị sôi ( có khí lăn tăn ở quanh thành nồi) thì bắc ra khỏi bếp.
Bước 2: Cho socola đã băm nhỏ vào nồi kem tươi, quấy đều cho socola tan hết. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh để hỗn hợp đặc hơn.
D. Hoàn thiện
Bước 1: Làm phần trà sữa tẩm bánh: Đun ấm 50ml sữa, cho trà xanh, đường vào khuấy tan
Bước 2: Cắt 2 bạt bánh thành 2 phần theo kích thước là 20 x 20 cm và 20 x 10 cm. Như vậy sau khi cắt xong chúng ta sẽ có 3 phần 20 x 20 cm.
Bước 3: Tiến hành ghép bánh theo thứ tự sau:
- Bạt bánh - tẩm trà sữa
- Kem trà xanh
- Bạt bánh - tẩm trà sữa
- Ganache socola trắng
- Bạt bánh - tẩm trà sữa
- Kem trà xanh
Cất bánh vào trong tủ lạnh khoảng 3-4 giờ hoặc qua đêm cho bánh đông lại. Khi cắt bánh, các bạn chuẩn bị dao thật sắc và 1 chiếc khăn ẩm. Cắt bánh dứt khoát, sau mỗi lần cắt bánh thì dùng khăn lau sạch dao, như vậy miếng bánh cắt sẽ được đẹp hơn.
Chúc các bạn thành công ^^