-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh kem bắp ngon không thể chối từ
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Bánh kem bắp đang làm mưa làm gió bởi công thức cực hấp dẫn, ngon không thể chối từ. Chiếc bánh này có ma lực gì mà nhiều người yêu thích thế, hãy cùng Beemart tìm hiểu cách làm bánh kem bắp dưới đây nhé!
Xem thêm: Công thức đơn giản cho những chiếc bánh mềm thơm dịp cuối tuần
Bánh kem bắp với cốt bánh mềm ẩm, bông xốp được phủ lớp kem hương bắp thơm lừng từ bắp ngọt xay nhuyễn đun với sữa tươi. Phủ bên ngoài là kem whipping béo ngậy đánh bông cùng phô mai mascarpone và sữa bắp siêu cô đặc nhà làm, thêm vài hạt bắp giòn sật, hạnh nhân thái lát béo bùi đính trên lớp kem. Ăn một miếng, vị bắp thanh mát từ trong ra ngoài, dung hòa và chế ngự vị béo ngậy của kem phô mai một cách xuất sắc. Thật không thể chờ được nữa mà phải vào bếp làm bánh ngay thôi nào!
(Ảnh: Sưu tầm)
A. Cách làm bánh kem bắp của Hương Phạm
Công thức này mang lại vị bắp nhiều nhất có thể, nhưng sữa bắp thì chỉ là chất lỏng và có độ hạn chế khi làm bánh cũng như làm kem, cho nên mình mò ra một loại thành phẩm gọi là creamed corn. Nó gần như hỗn hợp custard, nhưng hơi khác chút, có đủ cô đặc cần thiết để sử dụng. Và mình dùng nó làm một nguyên liệu xuyên suốt từ cốt bánh đến phủ bánh.
Cái làm mình hài lòng nhất, là sau công đoạn chế biến, creamed corn vẫn giữ được vị bắp thuần và đậm đà hơn nhờ muối, phần kem này có vị mặn mà chứ không chỉ là ngọt.
Với phần kem phủ, mọi người có thể yên tâm là vị bơ sẽ không át mất vị bắp, và kem đủ đứng để chà láng, bắt hoa đơn giản, cũng dẻo chứ không cứng khi lạnh như kem bơ thông thường, phủ lên cái bánh có thể thấy được phần thịt bắp li ti, để biết nó khác với kem bơ thường.
Ngoài ra mình có cách gắn hạt bắp dưới chân bánh rất đơn giản, chỉ cần tách sao cho hạt bắp dính với nhau cả nùi rồi cầm vậy gắn vào thì loáng một cái là xong cái bánh, trang trí đơn giản nhất mà không mất thời gian nhiều.
1. Creamed corn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600g bắp hạt vàng (6 - 7 trái)
- 30g đường
- 20g bột mì
- 235g whipping
- 235g sữa tươi
- 40g bơ lạt
- 60g creamcheese
- 8g muối
Cách làm:
Bạn cho hết các nguyên liệu vào nồi đáy dày, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều, đun 15 phút hoặc đến khi thấy bắp chín và hỗn hợp cạn sệt thì tắt lửa, để hơi nguội rồi xay nhuyễn và lọc qua rây. Thành phẩm làm lạnh qua đêm hoặc vài giờ.
2. Cốt bánh gato
Chuẩn bị nguyên liệu:
(Công thức bánh 18 - 20cm)
- 4 trứng
- 60g bột mì (số 8 hoặc số 11)
- 25g bột bắp
- 50g dầu ăn
- 70g đường
- 75g creamed corn (hỗn hợp thu được từ phần 1)
- Vài giọt hương bắp (option)
Cách làm: Cách làm như cốt bánh gato Hồng Kông, đánh tách lòng và nướng bằng nhiệt 150 - 160 độ C từ 40 - 50 phút nhé.
3. Kem bắp
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 550g creamed corn
- 300g bơ lạt (dùng bơ president)
- 80g đường xay
- Vài giọt hương bắp (option)
Cách làm:
Để bơ hơi mềm ở nhiệt độ phòng, miết nhuyễn, sau đó cho đường vào đánh bông nhạt màu, cho creamed corn vào từ từ đánh quyện là dừng.
Lưu ý:
- Bơ và creamed corn đều phải còn mát lạnh khi đánh, không để bơ quá mềm.
- Nếu không thích dùng kem bơ bắp làm nhân, có thể trộn creamed corn với whip đã đánh bông theo tỷ lệ 1:1. Lượng đường trong whipping điều chỉnh theo khẩu vị, tỉ lệ 100g whipping : 10g đường.
4. Trang trí bánh kem bắp
- Chia bánh làm 3 lớp, phết sữa bắp (sữa tự nấu hoặc mua sẵn để lạnh) lên các lớp bánh cho thơm, mềm, ẩm. - Phủ kem bắp (kem bơ bắp hoặc kem whipping bắp) lên bánh và phủ ngoài cho đều.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh kem bắp đầy hấp dẫn rồi!
B. Cách làm bánh kem bắp phô mai của Gia Bảo
Chuẩn bị nguyên liệu:
(Công thức cho bánh đường kính 14cm)
1. Cốt bánh gato:
Một bạt bánh gato 3 trứng. Mình làm công thức gato Hồng Kông của Anh Tú.
2. Phần kem:
- 250g whipping cream
- 250g mascarpone
- 40g đường
- 30g sữa bắp
Bước 1: Lượng đường tuỳ theo độ ngọt của sữa bắp mà bạn cân đối cho vừa phải. Sữa bắp mình tự nấu nên cực kì đậm đà, khi trộn với hỗn hợp kem sẽ lên rõ vị. Nếu dùng sữa bắp khác cũng không nên cho nhiều hơn tỉ lệ trên hỗn hợp sẽ khó đứng để phủ bánh. Giải pháp là khi luộc bắp để đính lên phần kem có thể luộc dư một tí, bắp sau khi luộc xay nhuyễn với sữa tươi hoặc whip tỉ lệ 1 : 1, lọc bỏ xác. Phần nước đó sẽ cho vị đậm đà hương bắp.
Bước 2: Đánh bông cứng whipping với đường, mascarpone để mềm cho vào fold sau cùng nhẹ nhàng với whip để tránh để tách nước. Và sau cùng là phần sữa bắp.
Bước 3: Để lạnh kem khoảng 15 - 20 phút để kem đủ độ vững có thể phủ bánh. Để bánh có thể đứng hơn trong nhiệt độ phòng bạn có thể: ngâm nở 10g gelatin với nước, phần sữa bắp hâm nóng không để sôi bắc khỏi bếp thì cho phần gelatin đã nở vào khuấy tan đều. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì làm tuần tự những bước như trên.
Trang trí bánh:
- Bạt gato xẻ đôi, tẩm phết sữa bắp lên mặt bạt cho mềm, phết kem và rải hạt bắp đã luộc bên trên. Đặt bạt gato còn lại lên và phết thêm sữa bắp.
- Phủ kem lên toàn bộ bánh, đính hạt bắp và hạnh nhân tuỳ thích xung quanh là xong nha!
Với 2 cách làm bánh kem bắp hấp dẫn trên, chúc các bạn thành công với món bánh đơn giản lại ngon và lành này nhé!
>>> Xem thêm nguyên liệu làm Bánh kem bắp hấp dẫn tại đây
Tham khảo: Cách làm bánh bông lan trứng muối Castella cho thỏa cơn nghiện phô mai