beemart.vn
Bí quyết thành công khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bí quyết thành công khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Thứ Mon,
06/03/2023
(0) Nhận xét

Bạn muốn làm bánh bông lan nhưng không có lò nướng. Đừng lo với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà Bee sẽ gợi ý sau bạn có thể tự tay làm bánh một cách dễ dàng tại nhà! Hãy cùng trải nghiệm ngay nhé!

>>> Xem thêm:

1. Bạn có thể làm bánh bông lan dễ dàng tại nhà nếu không có lò nướng

Để làm bánh bông lan bạn cần phải sử dụng lò nướng để có được bánh xốp, nhẹ và đều. Tuy nhiên, nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc chảo để làm bánh bông lan. Quan trọng nhất là bạn cần đảo bảo điều kiện nhiệt độ và thời gian chín bánh.

Với chảo bạn cần phải chú ý đến việc quay và lật bánh đều để bánh chín đều và không bị cháy. Nhưng khá khó khăn với những người lần đầu làm bánh. Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm bánh bông lan dễ dàng hơn.

  • Nồi cơm điện có thể giúp bạn nấu chín bánh một cách đều và đảm bảo chất lượng của bánh.
  • Thứ hai, nồi cơm điện có thể tạo ra môi trường nước hơi trong nồi, giúp cho bánh được hấp chín một cách đều, không bị khô hoặc bị cháy.
  • Hơn nữa, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện còn tiết kiệm được thời gian và không gây ra mùi khó chịu như khi sử dụng lò nướng.

Do đó, nếu bạn không có lò nướng hoặc muốn làm bánh đơn giản và nhanh chóng, thì cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là một giải pháp tuyệt vời.

Bánh bông lan được làm bằng nồi cơm điện mềm xốp

2. Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cần chuẩn bị những gì?

Khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3 quả trứng gà
  • 50g đường
  • 20g sữa tươi
  • 30g dầu ăn
  • 30g bột mì đa dụng
  • 30g bột bắp
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • Hương vị vanilla (nếu có)

>>> Tham khảo: Địa chỉ mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh kem

Mỗi loại nguyên liệu có vai trò trong góp phần giúp kết cấu bánh bông, xốp, mềm hơn:

  • Trứng gà: cung cấp protein và giúp bánh có độ sánh, độ mềm, độ bồng bềnh.
  • Đường: tạo độ ngọt và giúp bánh có màu sáng đẹp.
  • Sữa tươi: giúp bánh mềm hơn và tăng độ ẩm.
  • Dầu ăn: làm cho bánh mềm và giữ cho bánh không bị khô.
  • Bột mì đa dụng: làm cho bánh có độ xốp, độ mịn và độ đàn hồi.
  • Bột bắp: giúp bánh bông lan mềm, và nhẹ hơn.
  • Muối: giúp làm nổi bật hương vị của bánh.
  • Bột nở: giúp bánh phồng lên và độ nở cho bánh.
  • Hương vanilla: tạo mùi thơm và vị ngọt tự nhiên cho bánh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bằng cách trộn các nguyên liệu với nhau và nướng trong nồi cơm điện theo hướng dẫn dưới đây.

3. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm điện

Chuẩn bị nồi cơm điện, lót giấy nến vừa khớp với đáy nồi. 

Lưu ý: Không thoa dầu, bơ chống dính thành nồi vì khi bánh chín và nở cần bám vào thành nồi để nở tốt hơn, nếu trơn bột sẽ dễ xẹp và làm chai bánh.

Bước 2: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng

Trứng gà để ở nhiệt độ phòng rồi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Lưu ý khi tách lòng trắng không được dính lòng đỏ hay chất béo nào nhé!

Riêng bột mỳ cho thêm một chút muối nở trộn đều vào riêng 1 bát.

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra âu riêng

Bước 3: Với âu lòng đỏ trứng

Đánh đều lòng đỏ với đường bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp trở nên mượt mà và có màu vàng nhạt. Thêm sữa và dầu ăn vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều.

Sau đó rây khoảng một nửa lượng bột vào âu trứng rồi trộn đều khoảng 30 giây. Tiếp tục rây nốt lượng bột còn lại vào trộn tiếp cho đến khi không còn bột khô.

Quá trình đánh lòng đỏ trứng hết khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc, sáng màu và mịn.

Các bước trộn lòng đỏ trứng với bột

Lưu ý: Âu đánh và que đánh phải khô và sạch

Bước 4: Với âu lòng tắng:

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng được để riêng trong một âu khác (nhớ rửa sạch que đánh trứng, lau thật khô không được để dính nước ẩm). Đánh lòng trắng ở tốc độ cao nhất trong khoảng 2 phút rồi hạ xuống tốc độ thấp nhất, lần lượt cho 3 thìa đường vào đánh tan rồi lại bật tốc độ cao nhất. Đánh đến khi lòng trắng bóng và bông cứng

Khi đánh bông lòng trắng trứng, bạn có thể sử dụng một chút cream of tarta hoặc một chút nước chanh để giúp việc đánh bông được nhanh hơn, nhưng nếu không có thì cũng không sao nhé. Nước cốt chanh hoặc cream of tarta thường được cho vào khi lòng trắng được đánh đến hơi sủi bọt hoặc cũng có thể cho ngay từ đầu. Riêng đường thì tốt nhất là khi lòng trắng sủi bọt to thì hẵng cho vào. Phần đường có thể gia giảm tùy khẩu vị.

Phần lòng trắng trứng đạt yêu cầu là khi nhấc que đánh trứng lên, phần chóp hơi cong là được

Bước 5: Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột

Bạn lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho sang hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng phới trộn hai hỗn hợp này cho thật đều. Tiếp đến là đổ tô hỗn hợp vừa trộn sang tô đựng 2/3 lòng trắng kia và cũng sử dụng kỹ thuật fold để trộn.

Lưu ý: Sử dụng kỹ thuật fold, đảo từ dưới úp lên trên, vừa làm bạn vừa xoay phần âu đựng và trộn tới khi hai hỗn hợp được hòa quyện nhé.

Bước 6: Nướng bánh

Đổ bột vào nồi, gõ vào thành và đáy nồi để làm vỡ những bọt khí to.

Nồi cơm điện chỉ có chế độ cook-warm thì bật chế độ cook, sau khoảng 10 phút thì bấm lại chế độ cook. Khoảng 5-6 lần như vậy (50-60 phút) thì lật bánh và bấm cook để 5 phút là được. 

Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn có thể thử bằng đầu que tăm vào giữa bánh. Nếu đầu que tăm sạch không dính bột tức là bánh đã chín.

Khi lấy bánh ra, bạn có thể dùng dao mỏng lách 1 vòng quanh thành nồi rồi nhấc bánh ra cho ra ngoài để nguội.

Thành phẩm bánh bông lan làm bánh nồi cơm điện mềm xốp

>>> Tham khảo thêm:

4. Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Với những người lần đầu tập tành làm bánh bông lan, chắc chắn sẽ không gặp phải những khó khăn. Bởi vậy trong quá trình làm bạn cần lưu ý:

  • Lượng nước và bột: Bạn cần chú ý đến lượng bột và nước khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Với tỷ lệ 1:1 (một phần bột và một phần nước) để hỗn hợp bột không bị quá đặc hoặc quá loãng.
  • Nhiệt độ nướng : là yếu tố quan trọng để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Nếu nhiệt độ quá cao, bánh sẽ cháy hoặc không chín đều. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá thấp, bánh sẽ không chín đều hoặc sẽ mất quá nhiều thời gian để nướng chín. Nhiệt độ nướng thường nằm trong khoảng từ 140 đến 160 độ C, tùy thuộc vào mẫu nồi cơm điện và độ dày của bánh.
  • Thời gian nướng: Thông thường, thời gian nướng khoảng từ 50 đến 60 phút. Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn có thể sử dụng que tăm để thăm vào giữa bánh. Nếu que tăm lấy ra sạch tức là bánh đã chín. Nếu bánh vẫn ẩm ướt, bạn nên tiếp tục nướng bánh thêm và kiểm tra đến khi bánh chín hoàn toàn.

Beemart cũng đã có giải pháp dành cho bạn khi làm bánh gato tại nhà đó là những set nguyên liệu làm bánh được đóng gói đầy đủ nguyên liệu, cùng bước làm chi tiết. Bạn không cần phải cân đong, hay lo thừa thiếu nguyên liệu nữa.

Cùng trổ tài làm bánh gato ngon như chuyên gia ngay tại nhà với các set DIY làm bánh đầy đủ nguyên liệu và hướng dẫn chi tiết! Hãy sẵn sàng thực hiện và thưởng thức những chiếc bánh ngọt thơm lừng mà bạn tự tay tạo ra. Đặt ngay nào!

Bộ DIY làm bánh

Hi vọng, với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà Bee vừa hướng dẫn, cùng với những bí quyết giúp bạn có thể làm thành công tại nhà sẽ giúp bạn có được thành phẩm thơm ngon, mềm xốp. Làm bánh cũng không quá khó chỉ cần chúng ta kiên nhẫn và yêu thích thôi! Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm: Các mẫu bánh sinh nhật tự trang trí tại nhà cực đơn giản tại đây

-------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app Beemart để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: