beemart.vn
Cách làm bánh bao sữa hấp dễ thương ngay tại nhà cho bé yêu

Cách làm bánh bao sữa hấp dễ thương ngay tại nhà cho bé yêu

Thứ Tue,
24/09/2019
(0) Nhận xét

Bánh bao sữa hấp là món bánh rất ngon được nhiều các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên để món bánh được làm ngon nhất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất thì các mẹ lên tự làm bánh tại nhà. Hãy vào bếp cùng Beemart ngay để thực hiện cách làm bánh bao sữa hấp nhé!

Cách làm bánh bao sữa hấp ngon ngây ngất ngay tại nhà

Với cách làm bánh bao sữa hấp, các bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu làm bánh và bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có ngay mẻ bánh thơm ngon mà lại an toàn rồi. Vậy bây giờ, hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh bao sữa hấp dành tặng người thân và bạn bè một bữa sáng ngon lành và nhanh chóng nhất nhé!

Bạn thích ăn sáng bằng bánh bao nhưng không dám mua bên ngoài vì sợ không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy tại sao bạn không thử làm bánh bao tại nhà vừa đơn giản dễ làm lại an toàn cho sức khỏe nhỉ? Hôm nay, Bee sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh bao sữa tại nhà với cách làm không thể đơn giản hơn. Với công thức này, chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu làm bánh và bỏ ra một chút thời gian bạn đã có ngay bữa sáng tươm tất để cả nhà đủ năng lượng làm việc và học tập rồi. Bạn có thể làm bánh bao sữa để ăn vặt hay ăn buổi xế nữa nhé!

cach-lam-banh-bao-sua

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao sữa hấp

Cách làm bánh bao sữa hấp đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Tạo bột

Đầu tiên bạn đun nóng phần sữa tươi cho ấm lên. Sau đó cho đường và bột nở vào, khuấy đều tay bột và sữa. Để yên hỗn hợp trong khoảng 15 phút cho men nở.

Tiếp tục cho muối vào bột mì đã chuẩn bị sẵn, dùng đũa rồi trộn thật đều, bạn cho tiếp sữa tươi cùng chút dầu ăn vào trộn rồi đợi 15 phút cho bột dẻo mịn, quyện đều với nhau. Cho phần bột này vào một chiếc tô đã phết chút dầu ăn để chống dính.

Lấy một chiếc khăn đậy kín tô lại, ủ chỗ ấm khoảng 2 -4 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp 2 lần thì các bạn lấy ra.

Đây là khâu quan trọng vô cùng trong cách làm bánh bao sữa

Bước 2: Tạo hình

Phần bột đã ủ xong ở bước (1), bạn đem ra cán mỏng thành từng những miếng nhỏ. Sau đó vo tròn và túm bột lại tạo thành hình thù tùy sở thích của bạn.

Sau đó ủ tiếp phần bột này trong khoảng 30-40 phút nữa để bột nở mềm rồi đem ra hấp.

Bước 3: Hấp bánh

Chuẩn bị nồi hấp và bắc nồi hấp lên bếp, cho nước sạch vào đun sôi. Cho bánh vào xửng hấp và hấp bánh khoảng 10-15 phút là được bánh

Lưu ý: Bạn cho thêm khoảng 2 muỗng dấm vào nổi nước để khi hấp bánh được trắng đều.

cach-lam-banh-bao-sua

Hướng dẫn cách bảo quản bánh và sử dụng

  • Cách bảo quản

Bánh bao sữa hấp khi được hấp xong các bạn để nguội hẳn. Sau đó cho vào túi nilong và cho trong tủ lạnh. Làm theo cách này bánh bao sẽ được khoảng 2 ngày.

Nếu các bạn muốn bảo quản bánh lâu hơn, có thể cho bánh vào ngăn đá. Khi muốn ăn thì mang bánh cho trong lò nướng và nướng lại.

  • Hướng dẫn sử dụng

Khi hấp bánh xong các bạn dùng ngay lúc nóng. Bánh dùng để ăn sáng, hay ăn vặt. Cũng có thể làm món quà nhỏ dành tặng bạn bè, gia đình mời khách thưởng thức món bánh do chính mình làm ra thật là hạnh phúc…

cach-lam-banh-bao-sua

Beemart đã giới thiệu cho các bạn cách làm bánh bao sữa hấp ngay tại nhà. Với cách làm mà không thể còn cách nào đơn giản hơn. Với công thức này, các bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu làm bánh và bỏ ra một chút thời gian bạn đã có ngay bữa sáng tươm tất dành tặng người thân. Các bạn cũng có thể làm bánh bao sữa để ăn vặt hay ăn vào những buổi họp mặt gia đình. Cách làm thật dễ dàng và nhanh chóng phải không nào! mùi bánh bao và sữa thơm lừng, trắng mịn, thơm mùi sữa tươi rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao sữa hấp đơn giản này!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: