-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh bao nướng thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa sáng đầy năng lượng
Thứ Fri,
27/07/2018
(0) Nhận xét
Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách làm bánh bao hấp bông mềm, trắng trẻo thì hôm nay hãy trổ tài vào bếp cùng Beemart với cách làm bánh bao nướng thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa sáng của gia đình tràn đầy năng lượng nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho công thức làm bánh bao tại nhà:
1. Phần nhân bánh bao:
- Thịt xay: 200g
- 3 nấm mộc nhĩ (nấm mèo)
- Trứng cút: 10 quả
- Hành tây: 1/4 củ
- Miến dong: 20g
- Hạt nêm, muối
2. Phần vỏ bánh bao:
- Bột mì: 200g (loại ngon và rây thật mịn) hoặc mua bột làm bánh bao sẵn
- Dầu ăn: 70g
- Nước: 70g (có thể thay bằng sữa tươi)
- Men nở: 2g
- Muối: 1 ít
- Bột năng: 50g
- Dầu ăn: 40g
- 1 lòng đỏ trứng để phết mặt bánh
Cách làm bánh bao nướng ngay tại nhà:
1. Phần nhân:
- Bước 1: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho nở ra, rửa lại 1 lần nữa rồi cắt sợi, băm nhỏ. Miến dong ngâm mềm rồi cắt khúc nhỏ khoảng 1cm. Hành tây thái thật nhuyễn, cho vào tô thịt xay cùng với mộc nhĩ, nêm gia vị vừa ăn và trộn đều lên.
- Bước 2: Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ. Chia nhân thịt đều nhau rồi cho trứng cút vào giữa, viên nhân lại.
2. Phần vỏ:
Bước 1:
- Men nở hòa tan với nước ấm hoặc sữa ấm, để nghỉ trong vòng 15 phút để kích hoạt men.
- Tiếp theo bạn rây bột mì, muối và dầu ăn vào một tô khác trộn đều lên, khi nào men nở bạn cho vào tô bột, dùng tay nhào cho thật đều. Khi nào thành 1 khối không dính tay, mịn và không còn vón cục thì là đạt.
- Phủ lên tô bột một cái khăn ấm hoặc bọc nilon rồi đem đi ủ khoảng 1 - 2 tiếng.
Bước 2: Cho bột năng và dầu ăn vào một cái tô khác trộn đều lên.
Bước 3: Khi bột ủ xong, bạn chia bột ra thành những viên tròn đều nhau, cán thật mỏng, sau đó phết 1 muỗng bột năng lên mặt miếng bột, rồi gập đôi miếng bột lại, tiếp tục cán mỏng và lặp lại các bước trên khoảng 3 - 4 lần.
Bước 4: Sau khi đã gập và cán đủ, bạn cho nhân thịt trứng vào chính giữa bột rồi túm lại. viên tròn hoặc viền hoa tùy ý miễn sao bột bọc kín nhân, không bị lộ nhân.
Bước 5: Trước khi nướng bánh bao, bạn phết một ít lòng đỏ trứng lên mặt bánh, rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 160 - 180°C trong khoảng 20 - 25 phút là bánh sẽ chín. Khi bánh chín bạn tắt bếp, để im trong lò nướng khoảng 10 phút rồi hãy lấy bánh ra nhé!
Một số lưu ý với công thức làm bánh bao nướng:
- Ngoài nhân bánh trên, bạn có thể tự làm nhân tùy thích hoặc thêm nguyên liệu như nấm hương, hành phi, thịt xá xíu, phô mai,... để bánh bao thơm ngon hơn nhé!
- Khi hòa men nở với nước ấm hoặc sữa ấm, sau 5 phút mà chưa thấy có hiện tượng men nổi như gạch cua thì tức là men đã chết, không thể làm bánh bao nướng tiếp được. Lúc này bạn nên thay men mới nhé!
- Bước phết bột năng vào vỏ bánh bao rồi gập lại là để tạo nhiều lớp cho bánh sau khi nướng, bánh sẽ giòn và ngon như bánh xíu páo Nam Định. Nhưng bạn cũng có thể bỏ qua bước này nhé!
- Ngoài trứng cút luộc, bạn có thể thay thế nhân bằng trứng muối cũng ngon không kém, bánh bao nướng sẽ có vị thơm thơm, mặn mặn cực hấp dẫn.
- Để tiện lợi, nhanh gọn và thành công hơn đối với những người mới lần đầu làm bánh bao, bạn có thể lựa chọn bột bánh bao trộn sẵn để làm thay cho bột mì nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nướng thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa sáng đầy năng lượng trên nhé!
(Ảnh: Sưu tầm)