-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh bao nước- Mizu Manju nổi tiếng ở Nhật Bản
Thứ Tue,
30/06/2020
(0) Nhận xét
Các bạn chắc hẳn đã thưởng thức bánh Mochi truyền thống dẻo dai nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào rồi nhỉ? Và hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu tới các bạn một loại bánh phổ biến vào mùa hè tại Nhật Bản. Đó chính là bánh bao nước - Mizu Manju, với ngoại hình xinh xắn trong suốt (gần giống vỏ bánh bột lọc của Việt Nam), bánh bao nước đã chinh phục được các tín đồ mê bánh trái và là công thức được nhiều người tìm kiếm. Hôm nay hãy cùng Beemart chúng tớ khám phá món bánh xinh xắn này nhé!!!
Cách làm bánh bao nước - Mizu Manju nổi tiếng ở Nhật Bản
Các bạn cùng Beemart tìm hiểu tại sao Mizu Manju dịch ra lại là bánh bao nước nhé! Manju từ tiếng Nhật dịch ra là bánh bao. Đây là một loại bánh chịu ảnh hưởng từ những chiếc màn thầu của Trung Quốc. Còn Mizu dịch ra nghĩa là trong suốt - đặc điểm đầu tiên mỗi khi nhìn thấy chiếc bánh bao nước Nhật Bản. Mizu Manju xuất hiện nhiều trong thời tiết mùa hè, ngày nay họ còn cho vào những món chè, món kem để thêm sự hấp dẫn.
Nếu như các bạn để ý, không chỉ Việt Nam và đa phần các nước Châu Á đều chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa nhất định. Các món bánh truyền thống của Nhật Bản đa phần đều nhân đậu đỏ nhưng theo thời gian, Trung Quốc thay đổi ít đi những món từ đậu đỏ và người Nhật chế biến biến đậu đỏ thành văn hóa của chính họ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ra những chiếc bánh bao nước Nhật Bản:
- 38g bột khoai tây
- 30g đường
- 300g nước
Ba nguyên liệu này thật dễ dàng tìm kiếm ở các cửa hàng đồ khô, hàng tạp hóa hoặc các siêu thị. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua chúng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh như Beemart, Abby, dụng cụ làm bánh,...
Cùng Beemart khám phá cách làm bánh bao nước - Mizu Manju:
Sau khi lượn lờ một vòng để chuẩn bị các nguyên liệu trên, hãy cùng bắt tay vào bếp làm món bánh hấp dẫn này nào!!!
- Làm nhân:
- Các bạn có thể linh động với nhân bánh bao nước - Mizu Manju, truyền thống là nhân đậu đỏ nghiền nhuyễn với đường, mới lạ hơn sẽ là các loại nhân như đậu xanh hoặc các loại hoa quả mát lạnh. Bạn có thể sử dụng các loại nhân đậu đỏ sên sẵn để tiết kiệm thời gian làm bánh nhé!!!
- Làm vỏ bánh:
- Các bạn trộn đều bột và đường, sau đó đổ nước khuấy đều cho tan hoàn toàn. Các bạn có thể thay đổi vỏ bánh bằng những hương vị khác nhau như thêm bột trà xanh, các loại siro cô đặc nhiều vị hoa quả.
- Cho toàn bộ hỗn hợp bột lên chiếc chảo chống dính tốt và đảo liên tục với lửa nhỏ. Bột sẽ dần dần trở nên cô đặc dần lại. Hỗn hợp sẽ giống như chúng ta nếu bột cho trẻ em hoặc bột sắn dây ngày xưa. Khi bạn thấy hỗn hợp đông lại và có màu trong suốt thì tắt bếp.
- Múc hỗn hợp ở trên ra khuôn, lưu ý nên để ở mức nửa khuôn. Cho nhân vào thêm một lớp nữa để phủ kín nhân.
Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng khuôn tùy ý nhưng nên chọn khuôn chống dính hoặc các loại khuôn silicon (các loại khuôn cupcake nhỏ xinh cũng rất đáng yêu nhé) hoặc lót phần bột vào màng bọc thực phẩm cho dễ lấy khỏi khuôn nhựa.
- Bánh bao nước để trong tủ lạnh 1 giờ là có thể thưởng thức, bánh đông lại rất dễ dàng lấy ra. Nếu các bạn không có khuôn chống dính thì nên bôi một lớp dầu mỏng vào các khuôn bạn có để lấy dễ dàng hơn ra nhé!
- Bánh bao nước Mizu Manju hiện nay được biến tấu nhiều để đánh ứng khẩu vị hiện đại đồng thời có thể phát triển văn hóa ở các đất nước khác. Bánh cũng có những khuôn chuyên dụng với những hình rất đáng yêu, các mẹ làm cho bé rất phù hợp.
Đây là một loại bánh dành cho mùa hè vì sự thanh mát, giòn dai cùng với sự đa dạng hóa của các loại nhân. Bên cạnh bánh Doraemon nổi tiếng, bánh mousse Lệ Chi và bánh trôi Dango cho Tết Hàn thực. Chúc các bạn thành công với bánh bao nước - Mizu Manju nhé!