-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Các món bánh ngon cho dịp lễ Quốc khánh thêm ý nghĩa
Thứ Sat,
17/08/2019
(0) Nhận xét
Các món bánh ngon dưới đây sẽ là những gợi ý cực hay ho và bổ ích giúp bạn thưởng thức trọn vẹn trong ngày lễ Quốc Khánh 2/9 sắp tới này đấy! Hãy cùng Beemart khám phá thôi!
Bánh dẻo lạnh Trung thu là một trong trong các món bánh ngon được ưa chuộng nhất
Nguyên liệu:
1. Vỏ bánh:
- Bột làm bánh dẻo: 200g
- Đường bột làm bánh: 150g
- Shortening: 50g
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Tinh dầu hoa bưởi: 10ml
2. Nhân bánh: Nhân sên sẵn
3. Dụng cụ: Khuôn nhấn Trung thu Singapore
Các món bánh ngon và dễ làm
Cách làm:
Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore khác bánh dẻo truyền thống ở chỗ bạn không cần đun nước đường cầu kì, mà chỉ cần cho đường vào nước đun sôi lên là có thể dùng ngay được. Thêm nữa nếu như trong bánh dẻo truyền thống không có shortening thì trong bánh dẻo lạnh buộc phải có nguyên liệu này vì nó sẽ làm nên hương vị đặc trưng khác với các loại bánh dẻo khác.
(1) Cho sữa tươi không đường và đường vào trong một chiếc nồi nhỏ, khuấy đều cho đường tan bớt sau đó đun sôi hỗn hợp này lên, để nguội rồi cho tinh dầu hoa bưởi vào.
(2) Trộn đều bột bánh dẻo với shortening rồi đổ hỗn hợp nước ở bước 1, sau đó tiến hành nhào bột. Dùng mu bàn tay nhào kỹ cho tới khi thấy bột thành một khối mịn, dẻo thì dừng. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột đã nhào lại bột khỏi bị khô, cho vào tủ lạnh và để nghỉ trong khoảng 30 phút.
(3) Sau khi phần vỏ bánh dẻo đã nghỉ đủ, lấy bột ra, chia thành từng phần nhỏ. Khối lượng của vỏ bằng 2 khối lượng nhân bánh.
(4) Dùng cán, cán dẹt phần vỏ bánh rồi cho nhân bánh vào giữa, gói tròn lại để nhân nằm trọn trong lớp vỏ bánh. Làm liên tục như thế cho đến khi hết phần vỏ và phần nhân.
Lưu ý: Khi cán bột không nên cán quá mỏng tránh tình trạng bị nứt bánh, hay lộ phần nhân khi đóng bánh, đồng thời cũng tránh tình trạng phần thì mỏng vỏ quá, phần thì lại dày vỏ quá.
(5) Rắc đều một ít bột gạo vào khuôn để chống dính, chú ý các kẽ của khuôn. Sau đó cho bánh vào khuôn, dùng mu bàn tay ấn chặt nhiều lần cho phần bánh vừa khít với khuôn và để cho bánh được rõ nét khi đổ ra.
(6) Bước cuối cùng là đổ bánh ra bằng cách gõ nhẹ khuôn lên mặt phẳng hoặc nếu bánh khó đi ra quá do chống dính chưa kĩ, bạn có thể để khuôn bánh cách mặt bàn (hoặc mặt đĩa) khoảng 2 - 3 cm, hướng phần đế về phía mặt phẳng, rồi dùng vật nặng gõ nhẹ lên đỉnh khuôn và bánh sẽ nhẹ nhàng rơi xuống.
Bánh dẻo lạnh là một trong các món bánh ngon được yêu thích vào dịp Trung thu và Quốc khánh
Để cho ra loại bánh có màu sắc và hương vị khác nhau bạn có thể thay nước trong công thức bằng các loại nước pha bột trà xanh, bột ca cao, các loại tinh dầu lá nếp, siro,…
Vậy là bạn đã có những chiếc bánh dẻo lạnh đúng kiểu Singapore rồi đấy. Nhớ bảo quản bánh trong tủ lạnh, ăn sẽ ngon hơn nhé. Chúc các bạn thành công với món bánh ngon này nhé!
Bánh chuối rán là một trong các món bánh ngon dân dã
Nguyên liệu:
– Chuối tiêu: 6 - 7 quả
– Bột gạo: 150g
– Bột mì: 100g
– Nước lọc: thay đổi theo lượng bột
– Cơm dừa (dừa nạo): 300g (tăng giảm tùy ý)
– Muối nở (baking soda): 3 thìa cafe
– Đường: khoảng 5 thìa cafe (thay đổi theo khẩu vị gia đình)
– Muối: một nhúm nhỏ
– Dầu ăn
– Vừng
Các món bánh ngon dễ thực hiện
Cách làm:
(1) Trộn đều các nguyên liệu: bột mì, bột gạo, đường, dừa nạo, muối, muối nở, vừng vào trong cùng một tô. Thêm từ từ nước vào, vừa thêm vừa dùng muỗng trộn đều, đến khi thấy hỗn hợp bột dưới dạng trắng mịn, không còn vón cục và hơi sệt lỏng thì dừng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để bột nghỉ trong khoảng 1 – 2 tiếng.
(2) Bóc vỏ chuối, loại bỏ sơ rồi cắt chuối làm đôi. Tiếp tục cắt dọc từng nửa quả chuối thành từng miếng mỏng có độ dầy khỏng 1 - 2cm (không nên cắt miếng chuối quá mỏng làm chuối khi chiên bị giòn quá và mất vị chuối).Sau khi cắt bạn có thể quét qua một lớp nước cốt chanh để chuối không bị đen trong quá trình chờ rán.
Cho chuối vào túi ni lông, dùng tay ấn cho chuối hơi bè ra, không làm cho chuối bị nát hay bị dẹt quá.
(3) Cho dầu vào chảo (nên cho hơi nhiều một chút để dầu ngập chuối, bánh sẽ giòn hơn), đun trên lửa trung bình cho dầu sôi.
(4) Sau khi bột đã nghỉ đủ và dầu đã bắt đầu sôi lăn tăn, nhúng từng miếng chuối vào tô bột, sau đó cho vào chảo rán trên lửa trung bình. Khi thấy hơi vàng thì vớt ra, nhúng qua một lớp dầu nữa rồi cho vào rán. Khi chuối chuyển sang màu vàng ruộm là món bánh chuối rán đã đạt.
Các món bánh ngon làm từ những nguồn nguyên liệu dễ tìm
Việc cuối cùng là vớt chuối ra, để ráo dầu, để nguội và thưởng thức. Hương vị béo ngọt, giòn tan, lại giàu chất dinh dưỡng của bánh chuối rán chắc chắn sẽ làm bạn chết mê chết mệt. Thử làm ngay hôm nay cùng Beemart nhé! Chúc các bạn thành công!
Bánh flan/caramen là một trong các món bánh ngon quen thuộc nhất
Nguyên liệu:
- 140g đường
- 60ml nước
- 3 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng
- 150ml kem tươi
- 400ml sữa tươi
Các món bánh ngon và dễ dàng thực hiện
Cách làm:
(1) Bật bếp, cho đường vào nồi, thêm nước và đun sôi đến khi đường chuyển màu nâu nhạt cánh gián, sánh nhẹ như mật ong.
(2) Dùng thìa xúc từng sốt caramen vào cốc nhựa, tráng nhẹ để phủ hết đáy, để nguội, lớp caramen sẽ đông lại.
(3) Thêm 3 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, dùng phới lồng quấy tan, cho lần lượt kem tươi và sữa tươi vào.
(4) Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho mịn, dùng thìa múc vào từng cốc nhựa đã có caramen.
(5) Đun sôi xửng hấp, giảm lửa, cho từng cốc bánh flan vào, hấp liu riu trong 20 phút, đảm bảo nước luôn sôi và bốc hơi khi lửa vẫn nhỏ.
Các món bánh ngon dễ thực hiện
Bánh flan chín, bạn để nguội ở nhiệt độ thường rồi cho vào tủ lạnh bảo quản trong 1 tiếng, ăn sẽ ngon hơn nhé!
Bánh sữa chua là một trong các món bánh ngon mới lạ
Nguyên liệu:
– 1 lòng đỏ trứng + 1/2 lòng trắng
– 1 hộp sữa chua
– 1 bịch bánh mì Sandwich
– 1/2 quả chanh
– 1 thìa cà phê chiết xuất vani
– Dầu ăn
– Đường, muối
Các món bánh ngon dễ làm cho dịp lễ
Cách làm:
(1) Cho đường, muối, lòng trắng, lòng đỏ vào âu, đánh lên cho tan. Cho 1/2 hộp sữa chua vào hỗn hợp, 1 nửa còn lại, bạn cất trong tủ lạnh nhé.
(2) Cho từ từ dầu ăn vào hỗn hợp sữa chua, đánh đến khi hỗn hợp đặc lại.
Lưu ý: Bạn cho từng ít dầu một vào đánh nhé. Không nên cho nhiều cùng lúc vì dầu sẽ không kịp hòa tan.
(3) Vắt nửa quả chanh và cho một thìa vani vào hỗn hợp, khuấy đều lên. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đặc lại thì hòa nốt 1/2 hũ sữa chua còn lại vào, khuấy thật đều.
(4) Bánh mì sandwich bỏ phần viền, cán nhẹ cho bánh hơi xẹp xuống thôi, đừng cán mạnh tay quá bánh sẽ bị chai và không có độ dai mềm.
(5) Cho một ít sốt xung quanh viền bánh, dùng đầu dĩa ép cả hai mặt cho khỏi bị bung ra. Nhấn dẹt một viền ngắn một viền dài, chừa lại chỗ để cho sốt vào rồi ấn nốt phần viền còn lại.
Các món bánh ngon cho lễ Quốc khánh!
Cho bánh vào túi hoặc hộp, để vào tủ lạnh cho mát là có thể thưởng thức nha! Với cách làm bánh sữa chua này, bạn có thể bảo quản được trong 3 ngày.
Chúc các chị em lựa chọn được một trong các món bánh ngon trên để tự tay vào bếp thực hiện, trổ tài khéo léo cho cả nhà thưởng thức trong dịp nghỉ lễ nhé!
Tham khảo: 5 lý do khiến các mẹ các chị thích tự làm bánh Trung thu tại nhà
Từ khóa:
công thức làm bánh,
quốc khánh