-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Các loại thạch trà sữa đơn giản - topping trà sữa siêu ngon
Thứ Mon,
13/07/2020
(0) Nhận xét
Các loại thạch trà sữa sẽ giúp cốc trà sữa của chúng mình ngon hơn, đúng "điệu" hơn. Các loại thạch trà sữa là những topping không thể thiếu với "ngôi vương" của đồ uống. Bạn đã biết cách làm các loại pudding, topping siêu ngon, siêu đơn giản chưa? Cùng Beemart tìm hiểu nhé!!!
- Công thức trà sữa SIÊU HOT, SIÊU NGON đánh bật nắng nóng
- Cách làm trà sữa nhiều tầng
- Cách làm trà sữa trân châu đường đen
Các loại thạch trà sữa đơn giản - topping trà sữa siêu ngon
Thạch rau câu nhiều màu - các loại thạch trà sữa
Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị
- Khuôn đựng thạch
- Dao, thớt, nồi nấu
- 100gr đường cát trắng
- 10gr bột rau câu dẻo
- 600ml nước sôi
Cách làm thạch rau câu - các loại thạch trà sữa
Bước 1: Trộn đều 100gr đường cát trắng với 10gr bột rau câu dẻo.
Bước 2: Cho hỗn hợp vừa trộn vào 600ml nước đang sôi và khuấy đều đến khi thấy bột rau câu không còn vón cục nữa là được.
Bước 3: Rót hỗn hợp rau câu vào khuôn và để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là thạch sẽ đông lại. Sau 30 phút bạn lấy thạch ra và cắt thành hình hạt lựu nhỏ vừa ăn hoặc dạng sợi dài khoảng 5cm.
Làm sao để tạo màu cho các loại thạch trà sữa???
Bạn có thể tạo màu cho thạch rau câu bằng syrup, màu thực phẩm hoặc các loại bột tự nhiên,... nhé! Nhiều màu sắc sẽ giúp cốc trà sữa của chúng mình nhìn bắt mắt và hấp dẫn hơn đó.
- Màu xanh dương: syrup Blue Curacao, bột hoa đậu biếc
- Màu xanh lá: syrup bạc hà xanh hoặc bột trà xanh
- Màu đỏ: syrup lựu
- Màu vàng: syrup chanh dây
- Màu cam: syrup cam
- Màu hồng: syrup dâu
Với cách làm thạch rau câu bằng syrup thì bạn cho khoảng 5ml vào mỗi mẻ rau câu, trộn đều và cho vào khuôn. Đối với những syrup có màu đậm, mùi nặng thì bạn nên cho vài giọt để thạch rau câu được tự nhiên hơn.
Các loại thạch trà sữa không thể thiếu thạch bi nhân phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 30gr bột rau câu
- ½ hộp phô mai con bò cười
- 50gr đường cát
- Syrup tạo màu
- Khuôn thạch tròn
- Chai nhựa có đầu nhọn (như chai tương ớt)
Cách làm thạch bi nhân phô mai - các loại thạch trà sữa:
Bước 1: Trộn đều bột rau câu với đường cát.
Bước 2: Bắt lên bếp nồi nước khoảng 1 lít, đun sôi nước. Sau đó đổ từ từ bột rau câu vào và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột hòa tan hoàn toàn. Hỗn hợp thạch hơi sệt, trong suốt là được.
Tùy theo sở thích mà bạn chọn syrup tạo màu cho thạch phô mai như: màu hồng, màu nâu, màu xanh dương… Bạn cho syrup vào rau câu và khuấy đều trước khi cho vào khuôn. Nếu bạn làm nhiều màu thì nên phân thành nhiều phần rau câu khác nhau.
Bước 3: Trong lúc chờ đợi thạch rau câu, bạn cắt nhỏ từng viên phô mai con bò cười khoảng 0.5 cm. Sau đó cho lần lượt từng miếng phô mai vào trong khuôn.
Bước 4: Bạn rót thạch rau câu vào trong chai nhựa và bơm vào khuôn đựng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh làm đông thạch phô mai. Đây là một trong - từ bột rau câu được yêu thích hiện nay. Vị phô mai béo thơm quyện trong lớp rau câu giòn dai góp phần tăng hương vị đồ uống.
Bạn cũng có thể tham khảo cách làm trân châu phô mai lạ miệng vô cùng để dùng kèm trà sữa nhé! Công thức này giúp bạn bổ sung thêm vào bộ sưu tập các loại thạch trà sữa cực hấp dẫn và dễ làm.
Thạch bánh flan - các loại thạch trà sữa
Nguyên liệu cho thạch bánh flan:
Cách làm các loại thạch trà sữa:
Bước 1: Cho trứng gà vào bát sạch và dùng muôi đánh trứng để đánh hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện với nhau.
Bước 2: Cho sữa tươi, vani và 50g đường vào bát, khuấy đều rồi đổ trứng gà vào. Lọc lại hỗn hợp này qua rây để lấy hỗn hợp mịn nhất.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh flan, rồi mang hấp trong khoảng 30 – 40 phút đến khi bánh flan chín.
Bước 4: Sau khi bánh flan chín hãy dùng dao nhọn tách bánh ra khỏi khuôn
Bước 5: Tiếp theo bạn hãy hòa bột rau câu, 100g đường con lại với 1 lít nước. Đun trên bếp với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại và có màu trong.
Bước 6: Chuẩn bị khuôn to hơn khuôn bánh phía trên, múc một lớp thạch mỏng vào khuôn, sau đó cho bánh flan vào giữa, cuối cùng múc thêm thạch để phủ hoàn toàn một lớp bên ngoài bánh flan. Để thạch đông lại là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
>>> Bạn có thể tham khảo cách làm bánh flan từ sữa tươi chi tiết tại Blog Beemart để có thể thành công với món thạch trà sữa này nhé!!!
Thạch khoai môn - Các loại thạch trà sữa
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- Bột rau câu dẻo: 10gr.
- Trà lip-ton: 1 gói.
- Đường: 150gr.
- Sữa đặc: 5ml.
- Sữa tươi có đường: 100ml.
- Khoai môn: 1 củ.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, hãy cùng Beemart bắt tay vào thực hiện một trong các loại thạch trà sữa thôi nào!!!
Bước 1: Gọt vỏ khoai môn, cắt nhỏ hạt lựu rồi rửa lại với nước. Ngâm vào nước muối loãng 10 phút để khoai ra hết mủ.
Bước 2: Cho khoai môn vào nồi, hấp khoảng 10 phút để khoai chín, vớt ra để nguội.
Bước 3: Đổ vào nồi 1 lít nước lạnh. Cho thêm bột rau câu dẻo cùng 150g đường vào trộn đều tay cho đến khi đường tan hết.
Bước 4: Bật bếp, đun sôi với lửa vừa hoặc nhỏ và khuấy cho thật đều cho đến khi bột rau câu dẻo tan.
Bước 5: Tiếp theo, đổ một lớp rau câu mỏng vào đáy khuôn làm thạch rau câu hoặc hộp vuông sau đó cho khoai môn vừa hấp lên. Nên xếp khoai môn thẳng hàng và cách nhau một khoảng. Tiếp đó lại đổ thêm một lớp rau câu nữa.
Bước 6: Cuối cùng, để khuôn rau câu trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng để có thể dùng.
Các loại thạch trà sữa rất đa dạng, bất cứ loại thạch nào mà bạn thích cũng đều có thể sử dụng để làm topping cho những ly trà sữa. Bạn cũng có thể mua các loại trân châu - topping bán sẵn để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo những vị topping thơm ngon cho ly trà sữa.
Trong bài viết này, Beemart chỉ giới thiệu tới các bạn một trong các loại thạch trà sữa cơ bản nhất. Bạn có thể tham khảo các công thức làm thạch tại Blog Beemart nhé!!!
Những công thức làm các loại thạch trà sữa cực kỳ đơn giản trên hy vọng sẽ mang đến thật nhiều bổ ích cho bạn. Bạn có thể sử dụng để dùng kèm trà sữa, sữa chua, chè, tráng miệng,... đều được nhé! Chúc các bạn thành công!!!
>>> Tham khảo: Cách làm thạch củ năng lá dứa pha trà sữa ngon tuyệt