-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bí quyết làm bánh sinh nhật ngon cho người mới bắt đầu
Thứ Fri,
10/03/2023
(0) Nhận xét
Bạn đang chuẩn bị làm bánh sinh nhật cho người thân hoặc bạn bè của mình, nhưng lại lo lắng vì chưa có kinh nghiệm trong việc làm bánh? Đừng lo, dưới đây là 8 mẹo vặt mà Bee tin chắc bạn sẽ giúp việc làm bánh sinh nhật của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn đấy.
1. Đảm bảo cân đong nguyên liệu chính xác để làm bánh sinh nhật dễ dàng và thành công
Muốn làm một chiếc bánh sinh nhật hoàn hảo, việc cân đong các thành phần nguyên liệu chính xác là rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến kết cấu của bánh. Bánh mềm mịn, hay bị chảy nhão, hoặc quá khô là do tỷ lệ không bột, đường, bơ, sữa… không chuẩn.
Cho dù bạn có sử dụng công thức bất bại nào đi chăng nữa, thì vẫn nên tuân thủ việc cân đong nguyên liệu chính xác. Bởi vậy muốn làm bánh thành công ngay tại nhà bạn cần có cân, dụng cụ đong để đảm bảo sự chính xác.
Các dụng cụ cân đong nguyên liệu
Còn nếu nhà bạn không có sẵn dụng cụ cân đong thì có thể mua những set nguyên liệu làm bánh kem nhà Bee đã được chuẩn bị theo đúng công thức. Bạn không cần phải tốn công đong chia nữa, chỉ cần bắt tay vào làm thôi. Đồng thời không lo thừa thiếu nguyên liệu cũng như lo bảo quản khi không dùng đến.
Những món bánh sinh nhật ngon, hot trend đều có thể tự làm đơn giản tại nhà
2. Chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt đầu làm bánh sinh nhật
Việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu đầy đủ trước khi bắt đầu làm bánh sẽ giúp việc thao tác trong quá trình làm bánh trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian, không còn phải lo đang làm phải đi chuẩn bị nguyên liệu nữa.
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ giúp thao tác làm bánh sinh nhật dễ dàng hơn
Một mẹo nữa là bạn nên đọc kỹ công thức trước khi làm, để biết được bước nào làm trước, làm sau, chuẩn bị nguyên liệu theo các bước làm, sắp xếp thời gian phù hợp cũng là cách giúp làm bánh sinh nhật ngon, tỷ lệ thành công cao.
3. Chọn loại bột phù hợp để bánh có độ mềm, xốp
Bánh sinh nhật thông thường sử dụng cốt bông lan nên muốn bánh có mềm, xốp, có độ nở tốt thì nên sử dụng bột mì đa dụng kết hợp với bột nở (baking powder). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột làm bánh bông lan trộn sẵn, trong đó đã được trộn bột nở theo tỷ lệ chuẩn, giúp bánh nở và xốp.
Lưu ý rằng, để bánh sinh nhật mềm và xốp, việc trộn bột cũng rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bột và các nguyên liệu khác được trộn đều và nhẹ nhàng để tránh làm bánh bị cứng hoặc nhão.
Bột mì được rây và trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp trứng
4. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để làm bánh dễ dàng hơn
Những dụng cụ chuyên dụng làm bánh không thể thiếu trong quá trình làm bánh như: khuôn, lò nướng, máy đánh trứng, tô trộn, phới, đui bắt kem, túi bắt kem…. Bởi vậy trước khi làm bánh sinh nhật tại nhà bạn nên chuẩn bị những dụng cụ này và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, để không ảnh hưởng đến chất lượng bánh nhé!
>>> Xem thêm: Khám phá những dụng cụ làm bánh sinh nhật cơ bản
5. Sử dụng bơ lạnh ở nhiệt độ phòng để làm bánh thơm ngon hơn
Bơ là một trong những nguyên liệu giúp bánh thơm và ngon hơn. Đồng thời bơ ảnh hưởng đến kết cấu mềm xốp của bánh, giúp cho bánh nở và giữ hình dạng tốt hơn khi nướng.
Bơ làm bánh
Tại sao phải để bơ ở nhiệt độ phòng?
Bởi vì bơ ở nhiệt độ thấp sẽ cứng và khó trộn đều với các nguyên liệu khác. Bởi vậy bạn nên để bơ ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng 30 phút, cho bơ mềm hơn. Đây cũng là khâu chuẩn bị trước khi bắt tay vào làm bánh sinh nhật đó.
6. Đánh trứng đúng cách để bánh sinh nhật ngon, mềm xốp
Đánh trứng là một công đoạn rất quan trọng khi làm bánh sinh nhật, trứng đã đánh bông sẽ giúp bánh có độ xốp và mềm hơn. Một số bí quyết dưới đây giúp bạn đánh trứng bông, làm bánh thơm, ngon hơn:
-
Sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng: Trứng ở nhiệt độ phòng sẽ đánh bông tốt hơn so với trứng ở nhiệt độ lạnh từ tủ lạnh.
-
Đảm bảo bát đánh trứng sạch khô và không có dầu mỡ, bởi vì dầu mỡ có thể làm trứng không đánh bông được.
-
Sử dụng máy đánh trứng: Sử dụng máy đánh trứng sẽ giúp bạn đánh trứng nhanh hơn và đạt được kết quả tốt hơn.
-
Đánh trứng từ tốc độ thấp sau đó tăng dần lên tốc độ trung bình. Nếu đánh trứng ở tốc độ cao ngay sẽ làm trứng bị vón cục.
-
Đánh trứng đến khi đạt độ bông. Trứng đạt độ bông sẽ có màu vàng nhẹ.
Trứng đánh đạt độ bông khi chuyển sang vàng nhạt, có nhiều bọt khí li ti
-
Thêm đường vào trứng đã đánh bông: Sau khi đánh trứng đến độ bông cần thiết, bạn nên thêm đường vào và tiếp tục đánh trứng cho đến khi hỗn hợp trở nên bóng và dày hơn.
7. Chú ý canh nhiệt lò đảm bảo bánh sinh nhật chín đều
Để có một chiếc bánh sinh nhật hoàn hảo, bạn cần quan sát nhiệt độ và thời gian nướnh bánh. Mỗi lò nướng sẽ có mức nhiệt khác nhau. Lò nướng sẽ thường có nhiệt thấp hơn nồi chiên không dầu và cần thời gian dài hơn.
Do vậy trong quá trình nướng bánh bạn hiểu rõ mức nhiệt lò của mình. Tốt nhất nên đặt nhiệt kế lò và quan sát thường xuyên để đảm bảo mức nhiệt trong lò luôn ổn định. Giúp cho bánh có thể chín đều, không bị khô hoặc cháy.
Canh nhiệt lò là yếu tố quyết định thành phẩm bánh sinh nhật
8. Chọn loại kem phù hợp để phủ lên bánh sinh nhật
Bên cạnh cốt bông lan thì phần kem bánh sinh nhật phủ bên ngoài bánh không chỉ giúp hài hòa giúp bánh ngon hơn mà còn trang trí bánh trở nên đẹp.
Tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn có thể sử dụng kem phủ lên bánh là kem tươi, topping, kem bơ, hay kem sữa chua, socola… Bạn có thể chọn loại kem tươi hoặc kem whipping nếu bạn muốn bánh có hương vị béo và mịn màng. Nếu bạn muốn bánh có hương vị đặc biệt hơn, bạn có thể chọn các loại kem có hương vị đặc trưng như kem bơ, hoặc cream cheese.
Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng trái cây để trang trí lên bánh thì nên chọn những nguyên liệu tươi ngon, giúp chiếc bánh của bạn trở nên hoàn hảo hơn.
Bánh sinh nhật được trang trí bằng kem và trái cây tươi
>>> Tham khảo thêm: Cách trang trí bánh sinh nhật đơn giản với nhiều ý tưởng hay
Hi vọng với những bí kíp này sẽ giúp làm bánh sinh nhật ngon và dễ dàng hơn. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với Bee để được hỗ trợ nhé!
SET NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH - GIẢI PHÁP RIÊNG CHO BẠN Set nguyên liệu làm bánh là một sản phẩm được thiết kế để giúp cho việc làm bánh trở nên dễ dàng hơn. Với phương châm 3 KHÔNG - Không Khó | Không Dư | Không cân đong, sản phẩm bao gồm các nguyên liệu cần thiết để làm nên một chiếc bánh hoàn chỉnh. Đây chính là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí so với việc đi mua nguyên liệu lẻ. Trải nghiệm cùng Bee bạn nhé! |
-------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app Beemart để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546