-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Đổi vị với 4 công thức chè đậu đỏ Thất Tịch đơn giản, dễ làm
Thứ Tue,
10/08/2021
(0) Nhận xét
Chắc hẳn chè đậu đỏ không còn là một món ăn xa lạ gì với người Việt ta, đặc biệt là các bạn trẻ. Những năm gần đây giới trẻ "quan niệm" ăn chè đậu đỏ Thất Tịch sẽ giúp "thoát ế". Vì vậy hôm nay Beemart sẽ chỉ cho các bạn 4 công thức chè đâu đỏ siêu đơn giản lại cực kỳ thơm ngon cho ngày lễ Thất Tịch sắp tới nha.
Tham khảo:
>> Tổng hợp 7 món ngon từ đậu đỏ nhất định nên thử vào ngày lễ Thất Tịch
>> Ngày Thất Tịch là ngày gì? Tại sao ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch?
1. Chè đậu đỏ matcha ăn vào lễ Thất Tịch
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột matcha: 5g
- Nước nóng: 50ml
- Sữa tươi: 150ml
- Đậu đỏ: 200g
- Đường kính: 100g
Cách làm chè đậu đỏ matcha Thất Tịch
Bước 1: Đậu đỏ các bạn rửa sạch, ngâm nước 8 tiếng cho đậu nở. Sau đó bạn nấu với khoảng 200ml nước trong 30 phút, nhớ bật lửa vừa và canh nồi trong quá trình nấu. Sau khi đậu chín mềm, vớt đậu ra một chiếc chảo khác. Thêm 100g đường kính và đảo đều với lửa vừa cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 2: Cho bột matcha vào cốc sau đó rót phần nước nóng đã chuẩn bị vào và khuấy cho đến khi tan. Khi bột matcha tan chúng ta sẽ bắt đầu thêm 150ml sữa tươi vào hỗn hợp matcha ở bước 1 và khuấy đều.
Bước 3: Cho đậu đỏ và và đá vào hỗn hợp là ta đã được cốc matcha đậu đỏ thơm ngon, mát lạnh rồi đó. Bạn có thể lấy thêm đậu đỏ để trang trí bên trên.
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món đầu tiên rồi đó. Thật đơn giản phải không nào.
2. Trà sữa đậu đỏ lễ Thất Tịch
Nguyên liệu:
- 200g đậu đỏ
- 25g hồng trà hoặc trà đen
- 40g sữa đặc
- 100ml siro đường (nếu bạn muốn ngọt thêm có thể thêm sữa hoặc đường kính)
- Đường trắng (để làm đậu đỏ)
Cách làm:
Bước 1: Chế biến đậu đỏ
+ Đậu đỏ các bạn rửa sạch, ngâm nước 8 tiếng cho đậu nở. Sau đó bạn nấu với khoảng 200ml nước trong 30 phút, nhớ bật lửa vừa và canh nồi trong quá trình nấu.
+ Sau khi đậu chín mềm, vớt đậu ra một chiếc chảo khác. Thêm 100g đường kính và đảo đều với lửa vừa cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 2: Pha trà sữa
+ Đem hãm 25g trà với 1 lít nước sôi trong vòng 10 phút sau đó lọc bỏ bã trà lấy phần nước cốt. Khi nước trà còn nóng nhanh tay đổ bột sữa béo, sữa đặc, siro đường vào khuấy đều ta sẽ thu được hỗn hợp trà sữa.
+ Tiếp tục đổ 500g đá lạnh vào khuấy đều cho hỗn hợp trà sữa giảm nhiệt độ rồi đem cất tủ mát khoảng 1 giờ
Bước 3: Hoàn thiện
Bạn chuẩn bị một chiếc cốc/ ly, thêm đá, trà sữa và cho đậu đỏ đã ngào đường lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành một ly trà sữa đậu đỏ thơm ngậy cho ngày Thất tịch rồi.
3. Chè đậu đỏ nha đam - món ngon ngày Thất Tịch
Nguyên liệu làm món chè đậu đỏ Thất Tịch
- Đậu đỏ: 300g
- Nha đam: 200g
- Đường phèn vàng: 200g
- Lá dứa: 5 lá
- Chanh: 1/2 quả
- Vani: 2 ống
- Muối: 1 ít
Cách làm chè đậu đỏ nha đam cho ngày lễ Thất Tịch
Bước 1: Sơ chế đậu đỏ
Cho 300gr đậu đỏ vào tô lớn. Nhớ nhặt bỏ những hạt đã bị hư bạn nhé để món chè đậu đỏ thất tịch thơm ngon. Sau đó đổ khoảng 500ml nước vào, khuấy nhẹ cho các hạt lép nổi lên trên, bạn vớt bỏ hạt lép và ngâm đậu đỏ trong khoảng 6 – 8 tiếng.
Sau thời gian ngâm, bạn vớt đậu đỏ ra rửa lại với nước rồi để ráo.
Bước 2: Sơ chế nha đam
Với nha đam thì bạn cắt khúc, gọt bỏ phần vỏ.
Để làm sạch phần nhớt của nha đam, bạn cho vào tô 500ml nước ấm, 1 muỗng cà phê muối, vắt thêm 1/2 quả chanh. Sau đó cho nha đam vào rửa cho sạch nhớt.
Tiếp đến, cắt nha đam thành hình hạt lựu rồi tiếp tục cho vào tô nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối ngâm khoảng 10 phút rồi xả lại với nước lạnh 2 – 3 lần là được nha.
Bước 3: Hầm đậu đỏ
Cho 1.5 lít nước vào nồi cùng với đậu đỏ, bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa trong 10 phút.
Đợi cho nước sôi lên, bạn buộc 5 lá dứa lại cho vào nồi luộc. Sau 10 phút bạn vớt lá dứa ra cho thêm 1 lít nước vào, đậy nắp lại và hầm thêm khoảng 20 phút nữa đến khi đậu đỏ mềm hẳn là được nhé. Cách làm này sẽ khiến nồi chè đậu đỏ thất tịch ngọt bùi và thơm mùi lá dứa.
Bước 4: Nấu chè đậu đỏ thất tịch
Khi đậu đỏ đã mềm, bạn mở nắp cho 200gr đường phèn vàng vào nấu khoảng 10 phút cho đường tan, sau đó cho nha đam và 2 ống vani vào, khuấy đều lên.
Đợi cho chè sôi lại trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Lưu ý: Khi cho nha đam vào chè, bạn không nên nấu lâu quá sẽ làm cho nha đam mất đi độ giòn, ăn sẽ không ngon.
Sau 4 bước bạn đã có bát chè đậu đỏ nha đam ngon hết sảy thưởng thức vào ngày lễ Thất Tịch rồi.
4. Chè đậu đỏ nước cốt dừa "khổng lồ"
Nguyên liệu làm chè đậu đỏ thất tịch đơn giản
- Đậu đỏ: 200g
- Đường kính: 100g
- Nước cốt dừa 160ml: 1 hộp
Cách làm chè đậu đỏ thất tịch thơm ngon
Bước 1: Đậu đỏ các bạn rửa sạch, ngâm nước 8 tiếng cho đậu nở. Sau đó bạn nấu với khoảng 200ml nước trong 30 phút, nhớ bật lửa vừa và canh nồi trong quá trình nấu. Sau khi đậu chín mềm, vớt đậu ra một chiếc chảo khác. Thêm 100g đường kính và đảo đều với lửa vừa cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 2: Thêm nước cốt dừa là hay thêm các loại topping khác là có thể thưởng thức được cốc chè đậu ngon như ngoài hàng rồi đó. Cách làm khá đơn giản và tiết kiệm thời gian phải không nào!
Hi vọng với 4 công thức làm chè đậu đỏ Thất Tịch mà Beemart vừa chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà và tận hưởng ngày lễ Thất Tịch cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công ^^.
Đừng quên ghé qua Beemart để mua sắm nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, nấu chè cho ngày lễ Thất Tịch thật ý nghĩa nhé!
-------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546