-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
2 cách làm kem phủ bánh không cần kem tươi đơn giản
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Nếu bạn muốn có những chiếc bánh kem xinh thì chắc chắc không thể thiếu đi kem phủ và trang trí bánh. Ngoài việc mua đi sẵn ngoài các cửa hàng, bạn có tin mình có thể làm ngay tại nhà không? Hôm nay Beemart sẽ chỉ cho bạn các cách làm kem phủ bánh không cần dùng tới kem tươi (hay còn gọi là whipping cream). Vừa tiết kiệm tiền cho bạn mà vị ngon cũng không kém các loại kem tươi thượng hạng nhé.
1. Cách làm kem phủ bánh từ sữa tươi
Nguyên liệu
- Gelatine: 1 lá hoặc 3g bột
- Sữa tươi: 200ml
- Đường xay: 100g
- Vani: 1tsp
Dụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay, để bàn hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay: phới lồng, que đánh trứng cầm tay,...
Cách làm
Bước 1: Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong 50ml nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó gelatine sẽ nở mềm.
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi sạch, khô ráo, đổ sữa tươi vani, đường xay vào. Đưa nồi lên bếp đun ở lửa trung bình hoặc lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi. Không nên đun sữa ở lửa to vì như thế sữa dễ bị khét.
Bước 3: Đổ sữa vừa đun sôi vào một chiếc tô đã được cho vào ngăn đá tủ lạnh trước 20 phút, tiếp tục cho gelatin đã nở mềm vào và khuấy dều cho tất cả hoàn quyện vào nhau.
Lưu ý: Bạn nên chọn một cái tô đựng sữa lớn để khi đánh bông kem tươi sẽ tiện hơn.
Bước 4: Cho âu sữa vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ 10 phút lại mang ra đánh đều 1 lần. Làm liên tục như thể khoảng 4-5 lần rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 10 phút nữa.
Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật tại nhà cùng với beemart
Bước 5: Sau 10 phút, lấy tô hỗn hợp trong tủ lạnh ra, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Vậy là bạn đã có ngay một âu kem tươi để trang trí những chiếc bánh xinh của mình rồi.
Chúc các bạn thành công!
2. Cách làm kem phủ bánh từ bơ
* Cách làm kem bơ Thụy Sĩ
Nguyên liệu
- Bơ nhạt: 100g (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)
- Lòng trắng trứng: 1 lòng
- Vani: 1/2 thìa cafe
- Đường: 30-40g (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
Lưu ý: Bạn nên sử dụng loại bơ có chất lượng cao như bơ President, Anchor,..., không nên dùng bơ chất lượng kém vì như thế kem sẽ không thơm, ngon và màu sắc sẽ không trắng như ý.
Cách làm
Bước 1:
- Hấp cách thủy lòng trắng trứng bằng cánh đun một nồi nước cho sôi, dùng 1 chiếc âu to đựng lòng trắng trứng sao cho đặt âu vào miệng nồi đáy âu không bị chạm vào nước.
- Cho đường vào khuấy đều cùng lòng trắng trứng đến khi đường tan hết và trứng kéo sợi đựơc là được (bạn đun đến khoảng 70 độ C) là đạt.
Bước 2: Sau khi cách thủy trứng xong, đem tô lòng trắng ra, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, đến khi tạo chóp nhọn, cong, bóng mựơt và dẻo. Cách làm bánh sinh nhật ngon như ở ngoài quán hãy đến với Beemart
Bước 3:
- Cắt bơ thành từng viên nhỏ, lúc này bạn phải đảm bảo bơ đã mềm nhưng không bị chảy.
- Tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh đến đâu cho từng viên bơ vào đến đó, từng viên từng viên một, hết viên này hòa quyện rồi mới đến viên kia, không cho cùng một lúc. Sau khi hết bơ, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đánh thêm khoảng 30 giây cho thật mịn.
- Thêm vani vào trứng đánh thêm khoảng 1 phút cho hòa quyện. Vậy là xong món kem bơ kiểu Thụy Sĩ ngon tuyệt cho những chiếc bánh kem của bạn rồi.
* Cách làm kem bơ kiểu Pháp
- Cách làm kem bơ kiểu Pháp cũng tương tự như kem bơ kem bơ kiểu Thụy Sĩ, chỉ khác ở một điểm thay vì cách thủy lòng trắng trứng, trộn đường trực tiếp với lòng trắng thì bạn sẽ đun đường lên với nước cho sôi, đạt nhiệt độ 124 độ C.
- Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt khí, từ từ đổ nước đường còn nóng ở 124 độ C vào ven thành bát, từng chút từng chút một, không đổ liền một lúc làm trứng chín ngay và không bông được. Đánh đến khi trứng bông thì cho bơ vào và làm các bước tương tự như kem bơ kiểu Thụy Sĩ.
Hương vị của loại kem bơ này cũng ngon và thơm không kém gì kem bơ Thụy Sĩ đâu nhé, cùng Beemart làm ngay hôm nay thôi!
Chúc các bạn thành công!