1. Hạt sen, hạt bo bo ngâm nước 2h, củ sen ngâm nước 1h trước khi nấu.
2. Phổ tai ngâm nở rồi rửa kĩ cho thật sạch và cắt ngắn.
3. Hạt bo bo luộc chín mềm, để ráo nước
4. Đun sôi 3L nước và cho hạt sen vào ninh nhừ. Thêm đường, củ sen vào đun 15p. Cho tiếp táo đỏ, nhãn nhục, phổ tai vào đun lửa nhỏ chừng 15p rồi tắt bếp.
3. Cho khoảng 1 lít nước (tùy vào độ đặc loãng mong muốn) vào nồi,
cho đường phèn, long nhãn, táo đỏ vào đun sôi khoảng 10p, sau đó
cho tuyết yến và nhựa đào vào đun thêm 10 phút nữa sau đó tắt bếp.
4. Sau khi tắt bếp, cho kỷ tử và lá nếp vào, khuấy đều, sau đó đậy vung tầm
10p rồi mở ra để nguội, cho vào tủ lạnh đợi chè mát là có thể ăn được
1. Hạt sen, nấm tuyết ngâm nước 2h trước khi nấu, rửa sạch.
2. Hạt sen luộc sơ rồi để ráo nước.
3. Đun 2,5L - 3L nước sôi và cho hạt sen vào ninh đến độ nhừ tùy ý. Cho 200-300gr đường (tùy khẩu vị) khuấy đều. Thêm lần lượt, táo đỏ, nhãn nhục, nấm tuyết vào và đun nhỏ lửa chừng 15p rồi tắt bếp.
2. Cho sữa tươi, whipping cùng 75gr đường vào nồi, đun nóng hỗn hợp sữa (không đun sôi nhé). Tắt bếp và cho gelatine đã ngâm mềm vào, quấy đều.
3. Đổ hỗn hợp ra khuôn để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
4. Rang vàng hạnh nhân ở nhiệt độ vừa, khi thấy hạnh nhân vàng là được.
5. Đun sôi 600ml nước cùng số đường còn lại. Khi nước đường sôi thì cho 50ml nước ngâm vải và thả tất quả hoa quả đã sơ chế ở trên vào đảo đều và tắt bếp.
Khi dùng, bạn thêm hoa quả, rắc lên 1 ít hạnh nhân thái lát đã rang và rưới nước đường vào và thưởng thức thôi.